Giải nhiệt với kem mù tạt cay nồng, kem trứng muối trân châu đường đen ngon khó cưỡng

HHT - Hè đến rồi, trời nắng nóng oi bức muốn xỉu thế này thì kem chính là món không thể không thể thiếu trong list đồ giải nhiệt của tween. Tạm quên kem sữa tươi trân châu đường đen, kèm trà sữa nướng siêu hot Hè 2019 đi, cùng khám phá xem cuộc đổ bộ của binh đoàn “kem lạ” năm nay có gì đặc biệt nào!

Kem wasabi

Tưởng chừng là gia vị “chuyên trị” các món hải sản nhưng bất ngờ chưa, mù tạt (wasabi) còn được dùng để tạo hương vị siêu mới cho những cây kem ngày Hè. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường hay đưa lên mũi ngửi, tween sẽ khó cảm nhận được sự khác biệt của kem wasabi. Chỉ khi cắn một miếng kem, vị cay đặc trưng của mù tạt xộc lên mũi rồi tan nhanh trên đầu lưỡi, chúng mình mới cảm nhận hết được nét độc đáo của món ăn này.

Kem wasabi có xuất xứ từ Nhật nhưng tin vui cho tween là chúng mình có thể thưởng thức siêu phẩm mùa Hè này ngay tại một số cửa hàng, quán ăn Việt Nam. Google tên món kem này và lưu lại ngay địa chỉ cửa hàng gần bạn có bán để ghé thăm và thưởng thức nhé!

Nếu muốn tự tay vào bếp, chúng mình cũng có thể mua bột làm kem tươi vị wasabi. Các tín đồ món cay đừng quên thử ngay kem mù tạt nha bởi rất có thể đây sẽ là món ăn vặt giải nhiệt lý tưởng cho bạn trong Hè này đó!

Kem trứng muối trân châu đường đen

Với sự kết hợp của trứng muối vàng tươi, vị mằn mặn cùng những viên trân châu dẻo dai, thơm ngậy, kem trứng muối trân châu đường đen ngay khi ra mắt đã đặc biệt thu hút tween mình.

Hiện nay loại kem này chủ yếu được bán tại các trang online, order đồ nội địa Trung với giá khoảng 40K/ chiếc. Nếu chúng mình đang tìm kiếm một món ăn vặt giải nhiệt, hương vị mới lạ và độc đáo thì đừng quên thử ngay kem trứng muối trân châu đường đen nha!

Kem sữa chua trân châu

Khi sữa chua trân châu còn chưa “hạ nhiệt” thì phiên bản kem của món ngon này đã kịp “trình làng”, đảm bảo tween sẽ mê tít luôn vì hương vị mát lành, siêu ngon và có thể dễ dàng làm tại nhà nữa đó. Nguyên liệu của món kem này rất đơn giản, chúng mình cần chuẩn bị sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi, nước ấm, sữa chua và bột để làm trân châu.

Cho sữa đặc vào âu nước ấm, khuấy đều rồi đổ sữa tươi vào. Tiếp tục lọc sữa chua qua một chiếc rây và đảo đều cùng hỗn hợp. Cho hỗn hợp đã làm nguội vào cốc (hoặc túi) rồi đổ nước theo tỉ lệ 2 nóng - 1 lạnh và bật nút giữ ấm hoặc nếu có máy ủ sữa chua thì ủ trong vòng 8 tiếng. Chờ sữa chua nguội rồi tween cho vào ngăn đá khoảng 3 tiếng để làm thành kem.

Cuối cùng, trang trí thêm trân châu, nước cốt dừa và dừa tươi lên trên món kem là chúng mình đã có món ăn siêu ngon, mát lạnh trong mùa Hè này rồi!

TP.HCM: Những tiệm cà phê đẹp lung linh và chứa cả một kho tàng sách hay cho bạn ghé đọc

Khi ghé tiệm, chắc chắn bạn sẽ không có cảm giác là mình đang đi uống cà phê đâu, mà là đang đi vào một thư viện sách.

 

TP.HCM: Bạn thuộc team nghiện chè hay nghiện trà? Cùng chọn nhé!

Có thể bạn sẽ nghiện… cả hai sau khi đọc xong bài viết này đấy!

TP.HCM: Lẩu bò ấm bụng ngày mưa hay bún bò vị ngon trên từng cây số?

Mùa mưa, ăn lẩu bò hoặc bún bò là ngon đúng điệu!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!