Ca khúc “Ghen cô Vy” tiếp tục “check-in” tại Bắc Âu, có thêm bản Phần Lan

HHT - Lần này, "Ghen cô Vy" đã lan đến Bắc Âu với phiên bản tiếng Phần Lan. "Ca khúc quốc dân" mùa dịch Covid-19 của Việt Nam dường như đang phủ sóng rất rộng trên thế giới.

Được phát hành trên YouTube vào ngày 23/2/2020, Ghen cô Vy nhanh chóng chiếm được tình cảm của đa số mọi người và trở thành ca khúc cổ động phòng chống dịch Covid-19 được yêu thích nhất hiện nay.
Nhờ Ghen cô Vy với những câu hát như: "Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều/ Đừng cho tay lên mắt, mũi, miệng/ Và hạn chế đi ra nơi đông người/ Đẩy lùi virus Corona, Corona..." cũng như vũ đạo rửa tay của Quang Đăng mà nhà nhà người người đã rửa tay đúng cách hơn, đồng thời nhớ cả những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng chống dịch bệnh.
Từ Việt Nam, "cơn ghen" này đã dần vượt ra khỏi biên giới, lên sóng cả truyền hình Mỹ, Pháp, Anh... Ai nấy đều rất bất ngờ trước những gì mà ca khúc mang lại, đồng thời cảm thán Việt Nam ta đã có một biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 vừa nhẹ nhàng, vui tươi vừa hiệu quả.
Hiện Ghen cô Vy có phụ đề của hơn 20 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Ả rập, Philippines, Trung Quốc, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển,...
Vũ điệu rửa tay trên nền ca khúc Ghen cô Vy được UNICEF - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc chia sẻ trên fanpage chính thức. Billboard còn đưa Ghen cô Vy vào Top 10 bài hát góp phần trong công tác tuyên truyền, chống dịch Covid-19. 
Photo: ..
Ekip thực hiện ca khúc cho biết đang thực hiện phiên bản tiếng Anh chính thức của Ghen cô VyTrong khi chờ nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và Erik "thả xích" bản tiếng Anh thì Jason Chen - ca sĩ cover người Mỹ gốc Đài Loan vừa cho ra mắt phiên bản tiếng Anh của Ghen cô Vy.
Ban nhạc The Good Moring Nags đến từ Mỹ cũng chuyển ngữ Ghen cô Vy sang tiếng Anh.
Sau phiên bản tiếng Anh, Ghen cô Vy tiếp tục được hát bằng một ngôn ngữ khác, đó là tiếng Phần Lan.  
Ghen cô Vy đã lan đến tận xứ Bắc Âu. Điều này một lần nữa cho thấy Ghen cô Vy, "ca khúc quốc dân" mùa dịch Covid-19 của Việt Nam dường như đang phủ sóng rất rộng trên thế giới.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!