DMCA.com Protection Status

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn

HHT - Ngày 17/10, Đà Nẵng mưa như trút nước, nhiều nơi ngập nặng. Trước cảnh đường phố thành sông, nhiều người dân vô tư bắt cá giữa đường bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương.

Hôm nay, ngày 17/10, thành phố Đà Nẵng mưa lớn vào giữa đêm kéo dài liên tục đến sáng làm nhiều khu vực trũng thấp ngập trở lại. Một số tuyến đường không kịp thoát nước gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đà Nẵng: Mưa như trút nước, đường phố thành sông, người dân vô tư bắt cá giữa đường - ảnh 1 Sáng 17/10, đường số 2 Khu Công nghiệp Hòa Khánh giao Nguyễn Lương Bằng nước đã ngập hơn nửa bánh xe, người đi xe máy phải dắt bộ vì không thể khởi động được xe. (Ảnh: Ngọc Trâm)
Đà Nẵng: Mưa như trút nước, đường phố thành sông, người dân vô tư bắt cá giữa đường - ảnh 2 (Ảnh: Ngọc Trâm)
Đà Nẵng: Mưa như trút nước, đường phố thành sông, người dân vô tư bắt cá giữa đường - ảnh 3 Đường ngập khiến các phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Mưa lớn, mực nước sông, hồ trong thành phố dâng cao. Điển hình là đường Hàm Nghi, nơi có 2 hồ nước lớn, người dân không khỏi lo lắng khi đi qua con đường này. Sáng nay, nước hồ lại tràn lên mặt đường, Hàm Nghi phố lại hóa sông. Nhiều người còn ghẹo: “Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng thành phố bên biển mà còn có sông giữa lòng thành phố đó nghen, nay đến mùa mưa lại thêm con sông cạn nữa”.

Đà Nẵng: Mưa như trút nước, đường phố thành sông, người dân vô tư bắt cá giữa đường - ảnh 4 Nước hồ tràn bờ, đường Hàm Nghi hóa thành sông. Nhiều người dân đổ ra đường chèo thuyền, bắt cá (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Bên cạnh đó, thêm một nỗi lo là tình trạng người dân đi bắt cá giữa đường. Trong đợt mưa lũ cách đây vài ngày, Đà Nẵng đã có 2 người tử vong do đi bắt cá bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương. Đến sáng 17/10, mặc mưa gió là thế nhưng nhiều người dân vẫn thản nhiên đi bắt cá, theo mực nước mà “lội” vào các tuyến đường. Việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và khiến công tác quản lí, khắc phục, ứng phó với mưa lũ thêm phần khó khăn.

Đà Nẵng: Mưa như trút nước, đường phố thành sông, người dân vô tư bắt cá giữa đường - ảnh 5 Cơ quan chức năng lên tiếng kêu gọi người dân không đi bắt cá trên đường (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Mưa chồng mưa, lũ chồng lũ, mưa lớn ngừng được một hai hôm lại tiếp tục đổ xuống các tỉnh miền Trung, gây nhiều thiệt hại. Và vừa mới đi học lại được vài ngày, học sinh, học viên, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học ngày 17/10/2020 (thứ Bảy) để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Đà Nẵng: Mưa như trút nước, đường phố thành sông, người dân vô tư bắt cá giữa đường - ảnh 6

Những câu chuyện đáng yêu đằng sau bộ ảnh “Venice Hội An” thắp sáng những ngày mưa lũ

Như tia nắng nhỏ tươi vui giữa những ngày lũ nhấn chìm miền Trung, bộ ảnh được cư dân mạng trìu mến gọi là "Venice Hội An" của một người con Phố Hội đã lan toả niềm lạc quan tích cực.

Đi học chưa đầy một tháng, teen Đà Nẵng lại “ngừng đến trường” vì mưa lũ

Hết thất học do dịch bệnh rồi đến thất học do mưa lũ, học sinh, sinh viên Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung chắc chưa bao giờ yêu thầy cô, nhớ bạn bè trường lớp như năm 2020 này.

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học

Đà Nẵng ngày 6/10 có mưa lớn nhưng cũng không cản được bước chân các tân sinh viên háo hức đến trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng hoàn thiện thủ tục nhập học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!