Fanpage triệu người theo dõi NEU Confessions “mất tích”, còn bị tố ăn cắp chất xám?

HHT - Ít giờ gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội liên tục rộ lên thông tin fanpage NEU Confessions bị “tố cáo” dẫn đến "bay màu".

Nhắc đến fanpage NEU Confessions, có lẽ các bạn trẻ cũng không còn xa lạ gì khi đây chính là một trong những fanpage lớn, chuyên đăng tải về các vấn đề học tập, cuộc sống, xã hội không chỉ riêng của trường ĐH Kinh tế Quốc dân mà còn quy tụ từ rất nhiều những trường Đại học khác.

Thế nhưng trong ngày 6/4, cộng đồng mạng đã rộ lên thông tin trang fanpage này bị “report” dẫn đến "bay màu". Qua xác thực, fanpage hơn 3 triệu likes này đã không còn được tìm thấy trên thanh tìm kiếm của Facebook.

Fanpage hàng triệu người theo dõi NEU Confessions NEU Confessions biến mất khỏi Facebook trong ngày 6/4.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài viết kêu gọi các sinh viên, cựu sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng nhau “report” trang fanpage này. Bài đăng kêu gọi tẩy chay trang fanpage NEU Confessions ngay sau đó đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ.

Fanpage hàng triệu người theo dõi NEU Confessions Bài đăng kêu gọi “report” fanpage NEU Confessions với lý do ăn cắp chất xám, xào bài…

Nhiều người cho rằng, có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến trang fanpage về sinh viên lớn nhất cả nước “bốc hơi” trong ngày 6/4. Nhiều sinh viên của trường NEU sau khi nắm được thông tin đã tỏ ra... vui mừng khi các bạn trẻ này cho rằng, trang fanpage này hoàn toàn không phải là một trang chính thống và việc thường xuyên đăng tải những bài đăng nhạy cảm, sai sự thật sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của trường.

Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra bất ngờ và buồn bã khi từ lâu họ đã trở thành “fan cứng” của page cũng như theo dõi các câu chuyện, bài viết gây xôn xao dư luận trên NEU Confessions.

Thông tin từ phía đại diện của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, NEU Confessions hoàn toàn không phải là một trang do trường thành lập mà là do một nhóm các cựu sinh viên của trường tạo ra. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không tham gia quản lý fanpage cũng như trường hoàn toàn không liên quan gì đến fanpage như nhiều người vẫn hay lầm tưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!