Những hình ảnh và nhắn nhủ xúc động của giới trẻ cả nước hướng về đồng bào miền Trung

HHT - Tuy không thể trực tiếp đến các khu vực gặp nạn để cứu trợ, các bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước đều có những hành động sẻ chia ý nghĩa đến miền Trung - nơi đồng bào đang oằn mình chống chọi với bão lũ.

Trong suốt những ngày vừa qua, người dân cả nước một lòng hướng về miền Trung. Khi nước lũ còn chưa rút hết thì cơn bão số 9 lại ập đến, khiến người dân nơi đây chịu nhiều mất mát về người và của. Không thể trực tiếp đến tận các khu vực gặp nạn, teen cả nước cũng đã có những hoạt động thiết thực nhằm sẻ chia với bạn bè và đồng bào miền Trung.  

Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 1 Teen trường THCS - THPT Hồng Đức (TP.HCM) cùng nhau quyên góp để gửi về miền Trung. 
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 2 Teen THCS Lê Văn Tám (Sóc Trăng) tiết kiệm tiền tiêu vặt để quyên góp cho miền Trung.
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 3 Bạn Quách Quế Hương, học sinh trường Đào Duy Anh (TP.HCM) gửi lời động viên cùng món quà nhỏ tới bạn bè miền Trung.
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 4 Các bạn trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cùng thức gói bánh chưng gửi đến người dân miền Trung. Ảnh: Fanpage trường THPT chuyên Phan Bội Châu
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 5 Teen THPT Bà Điểm (TP.HCM) tổ chức những buổi quyên góp kịp thời để gửi về miền Trung. Ảnh: CLB Báo chí và Truyền thông THPT Bà Điểm

Bên cạnh đó, teen đồng loạt gửi đi thông điệp yêu thương, chia sẻ tới đồng bào miền Trung qua những dòng trạng thái, những tranh vẽ và những bình luận động viên chân thành đến bạn bè đang ở “tâm bão”.

Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 6 Bật quạt thổi bay cơn bão - lời hô hào dễ thương thể hiện mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng tâm bão. Ảnh: Điều Nhỏ Xíu Xiu
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 7 Lời ước sinh nhật đáng quý nhất chính là đây.
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 8 Giữa ngày nắng đẹp cũng không quên đồng bào miền Trung đang oằn mình chịu bão lũ.
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 9 Trong hoạn nạn, người dân miền Trung vẫn đề cao tinh thần "lá lành đùm lá rách".
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 10 Dù sống tại miền Bắc hay miền Nam, toàn dân Việt nam cũng đều đang hướng về miền Trung thân yêu. Ảnh: Mỹ Dung

Tâm thư thầy Hiệu trưởng vùng lũ gửi học trò: Ngày trở lại trường, hãy học bằng trái tim!

Bức thư ấm áp, tràn đầy yêu thương nhưng vô cùng gần gũi của thầy Hà Quý - Hiệu trưởng trường THPT Quảng Ninh (Quảng Bình) gửi học sinh trước ngày trở lại trường sau lũ đang được cộng đồng mạng rần rần "thả tim".

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần

Những hình ảnh của trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (Hướng Hoá, Quảng Trị) ngập trong bùn đất sau trận mưa lũ lịch sử khiến nhiều không khỏi người xót xa.
Hướng về miền Trung: Cùng teen cả nước “bật quạt” thổi bay các cơn bão - ảnh 11

Ảnh tổng hợp từ Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!