Nữ sinh ở Nhật Bản tự tử vì bị thầy mắng chửi là "ngốc" và dọa giết

HHT - Một nữ sinh trung học 15 tuổi ở Nhật Bản tự sát vào tuần trước sau khi để lại lời nhắn cáo buộc thầy giáo thể dục tại câu lạc bộ bóng bàn đã mắng em là ngốc và thậm chí dọa giết.

Nữ sinh ở Nhật Bản tự tử vì bị thầy mắng chửi là "ngốc" và dọa giết

Trong bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy ở nhà, nữ sinh viết rằng thầy giáo thể dục đã viết rằng em đã trở nên nản chí khi tham gia vào câu lạc bộ bóng bàn vì thầy giáo phụ trách nơi này đe dọa “giết chết” hoặc “đấm” em và các đồng đội. Cô bé còn kể thầy giáo đã gọi nhóm nữ sinh của cô là “đồ ngốc”, thúc mạnh vào vai các em và ném thiết bị của các em xuống sàn nhà.

Ảnh minh hoạ.

Giáo viên bị cáo buộc là một huấn luyện viên bóng bàn kỳ cựu và đang tìm kiếm học sinh có thể tham dự các giải đấu quốc gia. Ông ta đã thừa nhận lời cáo buộc của nữ sinh và nói việc huấn luyện đã “đi quá xa”.

Hội đồng giáo dục thành phố Takahagi cho biết vào tháng 9 năm ngoái, khi trả lời những câu hỏi của trường, nữ sinh này đã viết rằng “trường học rất vui nhưng các hoạt động của câu lạc bộ thật nhàm chán”. Cô bé đã dừng tham gia tập luyện tại câu lạc bộ này vào ngày 15/3. Cùng thời gian này, hội đồng giáo dục nhận được một khiếu nại nặc danh về giáo viên thể dục trên, khiến nhà trường phải cảnh cáo giáo ông ta và bắt đầu theo dõi hoạt động của thầy giáo này tại câu lạc bộ.

Mặc dù hiệu trưởng nhà trường và những người khác đã cảnh cáo thầy giáo này sau khi nhận được khiếu nại về việc huấn luyện của anh ta, họ không có biện pháp thích đáng để bảo vệ nữ sinh.

Hội đồng giáo dục thành phố cho biết họ sẽ thành lập một đơn vị thứ 3 để điều tra nguyên nhân chính xác khiến nữ sinh tự tử và tìm biện pháp ngăn chặn vụ việc tương tự tái diễn.

Một trong những người bạn gái của nữ sinh cho biết nạn nhân có mâu thuẫn với gia đình trước khi tự tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!