Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM: Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh lên đến 27 điểm

HHT - Chiều ngày 4/10/2020, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2020.

Theo thông báo từ Hội đồng tuyển sinh, chiều ngày 4/10, trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2020. 

Đại học Quốc Tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Điểm chuẩn ngành học Ngôn ngữ Anh lên đến 27 điểm  - ảnh 1 Bảng điểm chuẩn 19 ngành đào tạo tại trường Đại học Quốc tế

Ngành lấy điểm cao nhất là Ngôn ngữ Anh 27 điểm. Các ngành có điểm cao tiếp đó là Quản trị kinh doanh với 26 điểm; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: 24,75; Tài chính ngân hàng 22,5 điểm. 

So sánh với năm ngoái, Đại học Quốc tế lấy điểm cao hơn khoảng 2 - 3 điểm, riêng ngành Ngôn ngữ Anh tăng lên đến 4 điểm so với kỳ tuyển sinh năm ngoái. Các ngành học Công nghệ Thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, trường lấy điểm không chênh lệch quá nhiều so với các trường đại học khác có cùng chung ngành đào tạo. Đặc biệt, với những nhóm ngành học liên kết quốc tế, thí sinh sẽ có cơ hội tham gia chương trình đào tạo trong và ngoài nước, hoặc chuyển đổi tín chỉ đối với các trường đại học khác tại Mỹ, Úc hoặc New Zealand.

Đại học Quốc Tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Điểm chuẩn ngành học Ngôn ngữ Anh lên đến 27 điểm  - ảnh 2 Sơ lược các ngành học và chương trình liên kết tại Đại học Quốc tế

Theo đó, điểm chuẩn của trường sẽ được tính dựa trên quy tắc: Điểm xét tuyển = Điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) + Điểm ưu tiên đối tượng/  khu vực (nếu có).

Bên cạnh những điểm tương đồng với các trường khác thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, thí sinh trúng tuyển vào Đại học Quốc tế chưa có các chứng chỉ Tiếng Anh phải tham gia dự thi bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào theo thông lệ của nhà trường. 

Xứng danh “trường người ta”, điểm chuẩn Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM): 9,1 điểm/ môn

Không hổ danh ngôi trường đại học của "con nhà người ta", điểm chuẩn Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tiếp tục phá vỡ "kỷ lục" điểm chuẩn của chính mình: Mỗi môn phải đạt ít nhất 9,1 điểm. 

ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn năm 2020, chào mừng các tân sinh viên đến thành phố biển

Vào tối ngày 4/10/2020, một tháng sau kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã công bố điểm trúng tuyển vào các trường Đại học thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Đại học Kinh tế TP.HCM công bố điểm, ngành Logistics tạo kỉ lục điểm chuẩn chưa từng có

Vừa công bố điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Đại học Kinh tế TP.HCM khiến nhiều học sinh ngỡ ngàng khi ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành có điểm chuẩn cao nhất năm nay. Đồng thời, đây cũng là kỉ lục điểm chưa từng có trong 3 năm gần đây của trường. 
Đại học Quốc Tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Điểm chuẩn ngành học Ngôn ngữ Anh lên đến 27 điểm  - ảnh 3

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!