DMCA.com Protection Status

Hơn 500 sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing có thể bị buộc thôi học vì lý do này

HHT - Đại học Tài chính - Marketing (TP.HCM) vừa thông báo danh sách sinh viên dự kiến bị buộc thôi học do chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Số sinh viên này thuộc khóa 18D, 18C đã nhập học từ năm 2018 nhưng tới tận bây giờ vẫn chưa hoàn thiện hết hồ sơ nhập học.

Việc nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để hoàn thiện hồ sơ sinh viên là quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên các bạn sinh viên này đã chậm trễ gần 2 năm qua. Vì thế, nhà trường đề nghị phải nộp gấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT trước ngày 31/8/2020.

Hơn 500 sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing có thể sắp bị đuổi học vì lý do này - ảnh 1 Trường Đại học Tài chính - Marketing. (Ảnh minh họa từ Internet)

Sinh viên có thể xem thông báo Danh sách sinh viên nhập học năm 2018 (18d, 18c) dự kiến bị buộc thôi học do không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT TẠI ĐÂY.

Trường ĐH này cũng cho biết đã nhắc nhở sinh viên nhiều lần. Mục đích lập danh sách là để đưa về các khoa, lớp, thông qua cố vấn học tập nhắc nhở các bạn sinh viên có ý thức nộp đúng hạn. Sau thời hạn 31/8, trường sẽ không gia hạn thêm, những sinh viên không nộp chắc chắn sẽ bị buộc thôi học.

Năm 2019, Đại học Tài chính - Marketing, TP.HCM cũng cảnh báo 795 sinh viên có thể bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT bản chính. Số sinh viên này thuộc khóa 15, 16, 17 bậc cao đẳng, đại học chương trình đại trà, chất lượng cao và quốc tế (IP).

Điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ của Đại học Ngoại Thương bao nhiêu?

Trường Đại học Ngoại Thương vừa công bố ngưỡng điểm trúng tuyển của 2 phương thức, trong đó có phương án dựa trên kết quả học tập bậc THPT.

Ít nhất 6.600 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan tới các trường đại học Mỹ mở cửa trở lại

Rất nhiều sinh viên ở Mỹ sắp trở lại các trường đại học - lần đầu tiên kể từ khi COVID-19 khiến nơi nơi phải đóng cửa. Năm học này sẽ rất khác, khi các trường chào đón sinh viên bằng một danh sách dài những quy định và giới hạn để đảm bảo an toàn.

Nhiều trường học lùi lịch do COVID-19, mùa Hè của học sinh lại kéo dài “bất đắc dĩ“

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường tư thục vốn đã rục rịch bắt đầu năm học mới như trường Nguyễn Siêu, Marie Curie, Wellspring... lại phải thông báo thay đổi kế hoạch. Các bạn học sinh có thêm thời gian nghỉ Hè, không ít bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ học online.
Hơn 500 sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing có thể sắp bị đuổi học vì lý do này - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!