Môn học đặc biệt dành cho nữ sinh ở một trường trung học, học sinh nào cũng muốn được dạy

HHT - Sau khi những bức ảnh các nữ sinh trong tiết học này được đăng lên mạng, rất nhiều học sinh và phụ huynh đều mong muốn tất cả các trường khác cũng có môn học tương tự.

Học sinh ở trường trung học dành cho nữ này vừa có một môn học rất mới, mà chỉ nhìn ảnh thôi là học sinh trường khác đã đủ “ghen tỵ” rồi.

Đó là tiết học “kỹ năng sống còn” (chứ không phải “kỹ năng sống”), được dạy cho học sinh lớp 11 ở trường Stella Maris tại Manly (New South Wales, Úc). Trong những bức ảnh được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, nữ sinh của trường đang học tự thay lốp xe ô tô, cách hiệu quả nhất để biết áp suất lốp xe, xem dầu xe, làm gì trong trường hợp có tai nạn ô tô…

Môn học đặc biệt dành cho nữ sinh ở một trường trung học, học sinh nào cũng muốn được dạy - ảnh 1 Học sinh nữ thực hành thay lốp xe ô tô.

Theo nhà trường thì những tiết học này là để giúp các cô gái sau này sẽ tự tin hơn khi lái xe, biết tự giải quyết trong những tình huống khẩn cấp. Đây là những kỹ năng mà trong những hoàn cảnh nhất định sẽ có thể cứu mạng con người, nên mới được gọi là “kỹ năng sống còn”.

Ngoài việc đảm bảo an toàn, thì những kỹ năng thực tế cũng sẽ giúp học sinh đỡ tốn tiền hơn bởi có thể tự làm nhiều việc.

Một giảng viên phụ trách những tiết học này nói: “Một điều rất quan trọng mà các học sinh nữ sẽ học được, đó là khả năng tự kiểm soát tình huống ngay cả khi đi trên đường, thay vì luôn nghĩ rằng mình phải dựa vào người khác”.

Môn học đặc biệt dành cho nữ sinh ở một trường trung học, học sinh nào cũng muốn được dạy - ảnh 2 Nữ sinh được dạy cách dễ dàng để kiểm tra áp suất lốp xe.

Chương trình học này khiến rất nhiều người thích thú. Họ gọi đó là “ý tưởng tuyệt vời” và mong muốn các trường khác cũng sẽ dạy những kỹ năng thực tế cho học sinh cả nam và nữ, như nấu ăn, vá quần áo hoặc làm giấy tờ thuế.

Môn học đặc biệt dành cho nữ sinh ở một trường trung học, học sinh nào cũng muốn được dạy - ảnh 3 Trường Stella Maris.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Cảm ơn nhà trường Stella Maris. Tôi tin rằng những điều này nên được dạy phổ biến ở tất cả các trường trung học, bởi không phải học sinh nào cũng được bố mẹ dạy”.

“Những kỹ năng thế này có thể cứu mạng chúng ta”.

“Bố tôi mất từ khi tôi còn nhỏ và không ai dạy tôi những việc thế này. Có lần, tôi cùng nhóm bạn gái đang lái xe mà bị hỏng một lốp, thế là cả nhóm mắc kẹt ở ven đường vì không ai biết thay lốp xe”.

Học Toán, Lý, Hóa thời 4.0: Một cái búng tay là bài tập “bay màu” nhờ các trợ thủ sau

Khoảng thời gian học sinh của mỗi người thường bị ám ảnh bởi các “tử thần” huyền thoại: Từ các đề Toán khó nhằn đến cân bằng phương trình Hóa học hay các công thức Vật lý… Tuy nhiên, teen chớ lo lắng tột độ bởi các “ứng dụng cứu hộ” sau đây sẽ nhanh chóng kéo bạn lên khỏi bờ vực “mất gốc” trong kỳ thi cuối kỳ sắp tới.

Thầy giáo dạy Toán giao cho cả lớp 4 bài tập về nhà: Đọc đề xong ai cũng nghĩ tới mẹ

Bài tập kì lạ của thầy giáo dạy Toán không có số liệu, không câu hỏi nhưng lại khiến hội học trò phải suy ngẫm khá nhiều.
Môn học đặc biệt dành cho nữ sinh ở một trường trung học, học sinh nào cũng muốn được dạy - ảnh 4

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!