Tween hào hứng tham gia Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, ứng dụng công nghệ vào việc học

HHT - Hôm nay ngày 2/10, hàng trăm bạn học sinh và các thầy cô giáo, đại biểu đã tới tham dự Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", được tổ chức tại trường THCS Thăng Long.

Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động thường niên được các bạn học sinh đặc biệt chú ý, vì trong tuần lễ thường diễn ra rất nhiều hoạt động học tập thú vị, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học hỏi, đóng góp kiến thức.
Tween hào hứng tham gia Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, ứng dụng công nghệ vào việc học - ảnh 1 Buổi lễ khai mạc được tổ chức tại trường THCS Thăng Long. 
Trong bối cảnh khoa học kỹ thuật phát triển, công nghệ là "trợ thủ" học tập quan trọng của tween, chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" rất cần thiết. Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long thay mặt cho khối trường học đã nhấn mạnh: Kỷ nguyên số không những mang đến nhiều khái niệm, kiến thức mới mà còn đem lại cho cộng đồng cơ hội được chia sẻ, giao lưu, tiếp cận và đóng góp chung vào thành tựu xây dựng đất nước. 
Ngay trong buổi khai mạc, các bạn học sinh của trường THCS Thăng Long đã được ứng dụng công nghệ để kết nối với nhau và cùng tìm hiểu kiến thức mới. Hàng trăm bạn sử dụng điện thoại để tham gia trò chơi hỏi đáp nhanh, được thiết kế trên ứng dụng Kahoot.
Tween hào hứng tham gia Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, ứng dụng công nghệ vào việc học - ảnh 2 Trò chơi với đồ họa đẹp mắt và nhiều hiệu ứng hấp dẫn.  
Các câu hỏi liên quan đến kiến thức xã hội và những thông tin về Tuần lễ học tập suốt đời đã được chia sẻ trong các bài phát biểu của đại biểu. Bạn nào cũng hào hứng tham gia, sự góp mặt của công nghệ khiến trò chơi hỏi đáp nhanh quen thuộc trở nên mới lạ và thú vị hơn.
Tween hào hứng tham gia Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, ứng dụng công nghệ vào việc học - ảnh 3 Bạn nào cũng hào hứng nạp thêm kiến thức qua các câu trắc nghiệm.
Tween hào hứng tham gia Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, ứng dụng công nghệ vào việc học - ảnh 4  Đây cũng là cơ hội để cùng bạn bè giao lưu, chia sẻ kiến thức.
Năm nay, Tuần lễ học tập suốt đời sẽ kéo dài từ 1 - 7/10. Xuyên suốt khoảng thời gian này, rất nhiều hoạt động học tập thú vị đang chờ đợi các bạn học sinh đấy!
Tween hào hứng tham gia Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, ứng dụng công nghệ vào việc học - ảnh 5

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức

Nhiều đoạn clip bị đưa lên mạng xã hội cho thấy cô giáo ở một trường mẫu giáo tư có mức phí cao đã đẩy, đập đầu học sinh rất dã man. Thậm chí, hiệu trưởng trường này còn thách thức các nhà chức trách đóng cửa trường.

Đề xuất “học THPT như Đại học“: Teen hào hứng nhưng vẫn lăn tăn về điều này

Một thành viên trong Hội đồng Quốc gia và phát triển nhân lực đã đề xuất chuyển đổi chương trình học THPT sang hệ tín chỉ trong 5 năm tới. Tức là học sinh sẽ học liên tục từng môn rồi thi hết môn thay vì trải đều các môn học như hiện nay.


“Chàng trai trà hoa cúc” Kira Nguyễn: Muốn giỏi ngoại ngữ cần tới 90% nỗ lực

Với lối giao tiếp gần gũi, mạch lạc cùng vẻ ngoài thư sinh, ấm áp, chàng YouTuber “nổi ngầm” Kira Nguyễn đã chiếm trọn tình cảm của bất kỳ ai “lỡ tay” nhấn xem các video của anh chàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!