Hiền Hồ: “Nhiều người cứ thích làm chuyện “con bò”, nhai đi nhai lại chuyện cũ”

Hiền Hồ: “Nhiều người cứ thích làm chuyện “con bò”, nhai đi nhai lại chuyện cũ”
HHT - Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, Hiền Hồ thẳng thắn đề nghị phóng viên không hỏi cô về chuyện quá khứ. Liệu đó có phải là dấu hiệu cho thấy một Hiền Hồ rất khác?

Những ngày thanh xuân sóng gió

Xì-căng-đan đầu tiên, cũng có thể xem là lớn nhất của Hiền Hồ, thuộc về lùm xùm chuyện tình cảm. Ngay thời điểm đó, cô bị “ném đá” rất nhiều. Thậm chí còn phải chuyển nhà để tránh không bị làm phiền bởi những người quá khích. Hiền Hồ khi ấy đang là thí sinh của một cuộc thi, là cô bé với gương mặt dễ nhìn và giọng hát vừa phải, dễ nghe. Sau một đêm, cô trở thành… “con ghẻ”.

Hiền Hồ: “Nhiều người cứ thích làm chuyện “con bò”, nhai đi nhai lại chuyện cũ” ảnh 1

Thế nhưng hôm nay, Hiền Hồ thể hiện rằng cô tìm thấy được niềm vui trong công việc và dần bỏ qua chuyện cũ. Dù khi nhắc đến thời khắc đen tối ấy, nữ ca sĩ đã xúc động và nhòe đi nước mắt. “Em không cố tạo hình tượng thật đẹp, không nghĩ người ta xấu, không nghĩ tiêu cực. Người ta không thích mình là chuyện của họ. Việc của em là sống đúng, em sợ sai trái với lương tâm. Tối về em ngủ ngon là được, không phải kiểu cố diễn.”

Hiền Hồ ngồi trước mặt Hoa Học Trò không có vẻ là một người bị đồn đoán về sống giả tạo. Mặc dù đúng là cô có tự nhận xét mình ăn nói vụng về và đôi khi còn có một số hành động khá bản năng. Người viết đã thử một lần đặt góc nhìn khác về Hiền Hồ. Sẽ ra sao nếu Hiền Hồ thật sự trong sạch. Rằng những thứ vô tư Hiền Hồ làm ngày đó bị đặt vào hoàn cảnh quá thuận lợi để tạo thành một scandal? Một buổi đi chơi chốn đông người. Một thí sinh của một cuộc thi đình đám. Một gương mặt nam nổi tiếng hút nhiều fan nữ? “Hiện tại, em cần thời gian để nhìn nhận lại mọi thứ, vì ngày đó bất thình lình bị scandal. Trong lòng em không nghĩ nhiều về người ta thích mình hay không. Không phải ai cũng ghét mà thấy cũng có người thương em”.

Hiền Hồ: “Nhiều người cứ thích làm chuyện “con bò”, nhai đi nhai lại chuyện cũ” ảnh 2

Thử hỏi Hiền Hồ rằng cô có buồn không khi có nhiều bài hit, nhưng khi nhắc đến tên, khán giả lại có phần ác cảm? Hiền Hồ tâm sự “Khán giả nghe nhạc của em là em vui rồi, còn việc xung quanh thì em vẫn sống vậy thôi, nghệ sĩ quan trọng nhất là sản phẩm mà. Phải cố diễn sắc sảo, thông minh thì em không làm được”. Nghe có vẻ như Hiền Hồ đã bỏ ngoài tai tất cả mọi thứ để tập trung vào âm nhạc. Nhưng một lúc sau, Hiền Hồ có phần lắng giọng và nói rằng nhiều khi cô cũng buồn vì chuyện cũ cứ bị nhắc đi nhắc lại hoài. “Vì người ta cứ thích làm chuyện của con bò, cứ nhai đi nhai lại hoài một chuyện”. Cô nàng tiếp lời: “Em sống thật hay sống giả đâu liên quan gì người ta, vì em đâu có chơi với người ta. Trừ phi bạn bè nói em mới suy nghĩ. Còn em ra đường có bị liếc thì mắt em vẫn hân hoan, trừ phi đánh em mới là vấn đề!”.

Hiền Hồ: “Nhiều người cứ thích làm chuyện “con bò”, nhai đi nhai lại chuyện cũ” ảnh 3

Dạo này sự nghiệp Hiền Hồ ra sao?

Hiền Hồ bảo chỉ sau ca khúc Rồi người thương bỗng hóa người dưng thì mới có show. Nhắc đến đây mới nhớ, Hiền Hồ là một trong những ca sĩ mới vào nghề nhưng đã có những bài hát được giới trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần. Lượt view chục triệu trên YouTube hay vị trí trên các BXH không hề thua kém ai. Dù Hiền Hồ gần như không có động thái PR hay tạo ra một ồn ào nào khác. Nhiều người rất tò mò về cách cô lựa chọn bài để hit, nhưng Hiền Hồ cho biết tất cả bài hát đều do mình chọn. Không có công thức chọn bài để hit mà chọn để phù hợp, cảm thấy mình thích thì hát. Nếu quả thật như vậy thì Hiền Hồ có khả năng am hiểu công chúng và đi đúng hướng với những gì cô nói, nghệ sĩ cần quan tâm đến sản phẩm.

Hiền Hồ: “Nhiều người cứ thích làm chuyện “con bò”, nhai đi nhai lại chuyện cũ” ảnh 4

Hiện tại, Hiền Hồ có thể chưa phải là “ngôi sao”, chưa thể đứng trên những sân khấu lớn như lời cô nói. Nhưng cô là ca sĩ có hit, đó vẫn là một cách để cô tích góp quyền lực và tiếng nói của mình trong showbiz. Về tương lai, Hiền Hồ đùa rằng hiện tại hết tiền rồi nên chưa có ra bài mới được, mong khán giả đợi đến năm 2019 với nhiều sản phẩm mới hơn. Hiền Hồ cũng tỏ rõ mong muốn hát những bài hát lạ tai hơn, với sự thay đổi về dòng nhạc chưa thể bật mí.

“Tính em cũng không nhạt đâu, vì mọi người chưa khám phá thôi”

Không phải ngẫu nhiên mà truyền thông cần nhai đi nhai lại chuyện cũ để nói về Hiền Hồ. Bởi vì đã có gì mới để bàn tán đâu? Ở đây không nói đến scandal mà những khía cạnh khác để khai thác từ một người trong showbiz. Không thiếu những ca “mặn”, chỉ đi hát, không scandal mà khán giả vẫn cười ngây ngất như Bích Phương, Đức Phúc, Hòa Minzy... Hiền Hồ tự nhận mình “em không nhạt đâu” nhưng cho đến nay cái “mặn” vẫn chưa được để lộ ra nhiều?!

Hiền Hồ: “Nhiều người cứ thích làm chuyện “con bò”, nhai đi nhai lại chuyện cũ” ảnh 5

Hiền Hồ bảo lúc nào em cũng “khùng khùng”, cũng vui vẻ, yêu đời như vậy. Nhưng đó là mình tự nhận xét, còn nghệ sĩ, người của công chúng thì cần nghe xem công chúng đang nói gì về mình. Có lẽ nếu Hiền Hồ thấy mình không nhạt thì hãy thêm gia vị khác vào món ăn cô trưng ra cho khán giả. Thôi thì dẫu sao cô vẫn còn trẻ, còn cơ hội để nâng cấp. Miễn đừng sống khác với bài phỏng vấn ngày hôm nay. Bởi cư dân mạng thường đào mộ những phát ngôn của nghệ sĩ ra để phán xét. Năm mới xin chúc Hiền Hồ sẽ làm được những điều cô muốn. Và đặc biệt bớt đi sự vụng về, bởi không thể dùng vụng về để lý giải với công chúng được. Nghệ sĩ chỉ nói chuyện bằng sự chuyên nghiệp mà thôi.

Theo hht 1292
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm