Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự thật là không ai hoàn toàn có thể hiểu và nắm bắt được quy luật của đồng tiền. Nhưng những người đã đi trước và đã sai lầm có thể giúp chúng ta có thêm bài học và kinh nghiệm.

1. Đôi khi nên chọn mắc thay vì rẻ

Chờ đợi và mua đồ chất lượng luôn tốt hơn là thỏa mãn tức thì với những món đồ rẻ tiền. Sự chờ đợi là xứng đáng để nhận đúng thứ bạn muốn nhất. Bởi vì sự thay thế hay thỏa hiệp không bao giờ khiến bạn thỏa mãn.

2. Tiết kiệm càng sớm, càng bình an trong đầu

Tiết kiệm kể cả khi bạn còn trẻ (thậm chí tiết kiệm ở độ tuổi 20) sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và sống ung dung hơn. Ngoài ra, có một con số tiết kiệm nhất định sẽ cho bạn khả năng thay đổi lối sống bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng những người không có quỹ tiết kiệm thì không thể.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 1

Tiết kiệm kể cả khi bạn còn trẻ sẽ cho bạn nhiều cơ hội để thay đổi lối sống.

3. Đừng ước làm rich kid, họ chịu đựng gì bạn không biết đâu!

Đừng bực bội với những người có cha mẹ giàu có, những người có thể dựa vào sự hỗ trợ tài chính của gia đình. Họ chắc chắn có những bất an riêng về vấn đề dựa dẫm. Bạn biết đó, độc lập luôn tốt hơn là phụ thuộc. Hãy tự chủ tài chính, ngay cả khi bạn phải ăn ít lại một chút vào ngày hôm nay hay phải đợi đến tháng sau mới mua được chiếc túi bạn mơ ước!

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 2

Đừng ngại nâng cấp lối sống theo khả năng tài chính của bạn.

4. Trả nợ ngay khi có khả năng, mọi sự trì hoãn đều là trốn tránh

Không bao giờ mang nợ từ tháng này sang tháng sau. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả trong tháng đó, đừng mua/ đừng xài. Bởi vì không có thời điểm nào việc trả nợ lại thoải mái đâu, trì hoãn chỉ làm nỗi đau thêm dài!

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 3

Bạn phải có trách nhiệm với tiền tiết kiệm của mình chứ không phải là ngân hàng.

5. Cẩn thận khuyến mãi thẻ tín dụng

Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng một cách thiếu hiểu biết. Nó sẽ thu hút bạn bằng những khuyến mãi trước mắt, và bạn cũng không hẳn là có nhu cầu sử dụng chúng. Trừ phi bạn biết rõ mình thường xuyên sử dụng các dịch vụ nào và mở thẻ tín dụng có ưu đãi lớn đối với dịch vụ đó (như đóng tiền học, mua bảo hiểm, mua sắm tại hệ thống siêu thị có kết nối với ngân hàng...) với số tiền được chiết khấu hằng tháng, sau khi bạn trả phí thường niên rồi vẫn dư thì nó mới là chiếc thẻ đáng để dùng.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 4

Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng một cách thiếu hiểu biết.

6. Không ngừng tìm hiểu công nghệ

Hãy tải về và học cách sử dụng những ứng dụng của ngân hàng hoặc các loại ví điện tử. Họ có rất nhiều ưu đãi/ chiết khấu như giao dịch chuyển khoản miễn phí, chiết khấu tiền điện nước/ học phí, đặt bàn các nhà hàng được giảm giá... Khi còn trẻ còn tiếp thu được, đừng quá bảo thủ với những công nghệ mới giúp bạn quản lí tài chính tốt hơn.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.