Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự thật là không ai hoàn toàn có thể hiểu và nắm bắt được quy luật của đồng tiền. Nhưng những người đã đi trước và đã sai lầm có thể giúp chúng ta có thêm bài học và kinh nghiệm.

1. Đôi khi nên chọn mắc thay vì rẻ

Chờ đợi và mua đồ chất lượng luôn tốt hơn là thỏa mãn tức thì với những món đồ rẻ tiền. Sự chờ đợi là xứng đáng để nhận đúng thứ bạn muốn nhất. Bởi vì sự thay thế hay thỏa hiệp không bao giờ khiến bạn thỏa mãn.

2. Tiết kiệm càng sớm, càng bình an trong đầu

Tiết kiệm kể cả khi bạn còn trẻ (thậm chí tiết kiệm ở độ tuổi 20) sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và sống ung dung hơn. Ngoài ra, có một con số tiết kiệm nhất định sẽ cho bạn khả năng thay đổi lối sống bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng những người không có quỹ tiết kiệm thì không thể.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 1

Tiết kiệm kể cả khi bạn còn trẻ sẽ cho bạn nhiều cơ hội để thay đổi lối sống.

3. Đừng ước làm rich kid, họ chịu đựng gì bạn không biết đâu!

Đừng bực bội với những người có cha mẹ giàu có, những người có thể dựa vào sự hỗ trợ tài chính của gia đình. Họ chắc chắn có những bất an riêng về vấn đề dựa dẫm. Bạn biết đó, độc lập luôn tốt hơn là phụ thuộc. Hãy tự chủ tài chính, ngay cả khi bạn phải ăn ít lại một chút vào ngày hôm nay hay phải đợi đến tháng sau mới mua được chiếc túi bạn mơ ước!

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 2

Đừng ngại nâng cấp lối sống theo khả năng tài chính của bạn.

4. Trả nợ ngay khi có khả năng, mọi sự trì hoãn đều là trốn tránh

Không bao giờ mang nợ từ tháng này sang tháng sau. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả trong tháng đó, đừng mua/ đừng xài. Bởi vì không có thời điểm nào việc trả nợ lại thoải mái đâu, trì hoãn chỉ làm nỗi đau thêm dài!

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 3

Bạn phải có trách nhiệm với tiền tiết kiệm của mình chứ không phải là ngân hàng.

5. Cẩn thận khuyến mãi thẻ tín dụng

Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng một cách thiếu hiểu biết. Nó sẽ thu hút bạn bằng những khuyến mãi trước mắt, và bạn cũng không hẳn là có nhu cầu sử dụng chúng. Trừ phi bạn biết rõ mình thường xuyên sử dụng các dịch vụ nào và mở thẻ tín dụng có ưu đãi lớn đối với dịch vụ đó (như đóng tiền học, mua bảo hiểm, mua sắm tại hệ thống siêu thị có kết nối với ngân hàng...) với số tiền được chiết khấu hằng tháng, sau khi bạn trả phí thường niên rồi vẫn dư thì nó mới là chiếc thẻ đáng để dùng.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 4

Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng một cách thiếu hiểu biết.

6. Không ngừng tìm hiểu công nghệ

Hãy tải về và học cách sử dụng những ứng dụng của ngân hàng hoặc các loại ví điện tử. Họ có rất nhiều ưu đãi/ chiết khấu như giao dịch chuyển khoản miễn phí, chiết khấu tiền điện nước/ học phí, đặt bàn các nhà hàng được giảm giá... Khi còn trẻ còn tiếp thu được, đừng quá bảo thủ với những công nghệ mới giúp bạn quản lí tài chính tốt hơn.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!