Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự thật là không ai hoàn toàn có thể hiểu và nắm bắt được quy luật của đồng tiền. Nhưng những người đã đi trước và đã sai lầm có thể giúp chúng ta có thêm bài học và kinh nghiệm.

1. Đôi khi nên chọn mắc thay vì rẻ

Chờ đợi và mua đồ chất lượng luôn tốt hơn là thỏa mãn tức thì với những món đồ rẻ tiền. Sự chờ đợi là xứng đáng để nhận đúng thứ bạn muốn nhất. Bởi vì sự thay thế hay thỏa hiệp không bao giờ khiến bạn thỏa mãn.

2. Tiết kiệm càng sớm, càng bình an trong đầu

Tiết kiệm kể cả khi bạn còn trẻ (thậm chí tiết kiệm ở độ tuổi 20) sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và sống ung dung hơn. Ngoài ra, có một con số tiết kiệm nhất định sẽ cho bạn khả năng thay đổi lối sống bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng những người không có quỹ tiết kiệm thì không thể.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 1

Tiết kiệm kể cả khi bạn còn trẻ sẽ cho bạn nhiều cơ hội để thay đổi lối sống.

3. Đừng ước làm rich kid, họ chịu đựng gì bạn không biết đâu!

Đừng bực bội với những người có cha mẹ giàu có, những người có thể dựa vào sự hỗ trợ tài chính của gia đình. Họ chắc chắn có những bất an riêng về vấn đề dựa dẫm. Bạn biết đó, độc lập luôn tốt hơn là phụ thuộc. Hãy tự chủ tài chính, ngay cả khi bạn phải ăn ít lại một chút vào ngày hôm nay hay phải đợi đến tháng sau mới mua được chiếc túi bạn mơ ước!

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 2

Đừng ngại nâng cấp lối sống theo khả năng tài chính của bạn.

4. Trả nợ ngay khi có khả năng, mọi sự trì hoãn đều là trốn tránh

Không bao giờ mang nợ từ tháng này sang tháng sau. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả trong tháng đó, đừng mua/ đừng xài. Bởi vì không có thời điểm nào việc trả nợ lại thoải mái đâu, trì hoãn chỉ làm nỗi đau thêm dài!

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 3

Bạn phải có trách nhiệm với tiền tiết kiệm của mình chứ không phải là ngân hàng.

5. Cẩn thận khuyến mãi thẻ tín dụng

Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng một cách thiếu hiểu biết. Nó sẽ thu hút bạn bằng những khuyến mãi trước mắt, và bạn cũng không hẳn là có nhu cầu sử dụng chúng. Trừ phi bạn biết rõ mình thường xuyên sử dụng các dịch vụ nào và mở thẻ tín dụng có ưu đãi lớn đối với dịch vụ đó (như đóng tiền học, mua bảo hiểm, mua sắm tại hệ thống siêu thị có kết nối với ngân hàng...) với số tiền được chiết khấu hằng tháng, sau khi bạn trả phí thường niên rồi vẫn dư thì nó mới là chiếc thẻ đáng để dùng.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 4

Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng một cách thiếu hiểu biết.

6. Không ngừng tìm hiểu công nghệ

Hãy tải về và học cách sử dụng những ứng dụng của ngân hàng hoặc các loại ví điện tử. Họ có rất nhiều ưu đãi/ chiết khấu như giao dịch chuyển khoản miễn phí, chiết khấu tiền điện nước/ học phí, đặt bàn các nhà hàng được giảm giá... Khi còn trẻ còn tiếp thu được, đừng quá bảo thủ với những công nghệ mới giúp bạn quản lí tài chính tốt hơn.

Hiểu những điều này càng sớm chừng nào sẽ tốt cho tương lai tài chính của bạn chừng đó ảnh 5
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.