Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước ngày concert BLAKCPINK tại Hà Nội chính thức diễn ra, phe vé "khóc thét" phải bán cắt lỗ để mong bán hết toàn bộ vé đã ôm. Hiện tại, BLACKPINK chỉ còn một đêm diễn 30/9, cộng với hiệu ứng quá tốt từ đêm đầu tiên, giá vé "chợ đen" hiện đang tăng trở lại, thậm chí vượt giá gốc.

Giá vé "chợ đen" concert của BLACKPINK tại Hà Nội lại có biến động lớn đầy bất ngờ ở "phút 89". Ngay ngày đầu tiên, vài phút sau khi mở bán, đã có người rao bán lại vé concert nâng giá lên gấp 2 - 3 lần.

Nhưng vé concert gốc cao, cộng thêm cung nhiều hơn cầu, một lượng lớn vé trên hệ thống (hạng vé tầm trung từ 5,8 triệu đến 7,8 triệu đồng) vẫn còn sau ngày đầu mở bán ở cả hai đêm diễn, dẫn đến phe vé "tá hỏa" khi tẩu tán lượng vé đã ôm về.

Những khán giả mua thừa, bận đột xuất nhượng lại khó cũng khó tìm người mua với giá gốc. Các hạng vé pass lại (bán/ nhượng lại) giảm ban đầu từ 300K đến 1 triệu đồng/ vé do cung nhiều cầu.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 1

Phe vé "nhộn nhịp" trước sân vận động Mỹ Đình vào 3 ngày trước concert. - Ảnh: Trọng Tài

Khoảng 3 ngày trước khi concert chính thức diễn ra, trong thời gian ban tổ chức mở quầy đổi vòng cho khán giả, phe vé đứng kín trước cổng sân vận động Mỹ Đình với loạt banner bán hàng từ bình thường tới "chơi trội". Một số hạng vé như Platinum hay VIP giảm 50% chỉ mong bán tháo để cắt lỗ. Mức giảm sâu nhất có lẽ là 65 - 70% nếu khán giả mua theo cặp, số lượng lớn, phổ biến ở các hạng vé CAT 1 và CAT 2.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 2

Tuy nhiên, tình thế một lần nữa thay đổi khiến thị trường vé "chợ đen" trở nên nhộn nhịp hơn. Vào ngày 29/7 (tức là đêm diễn đầu tiên của BLACKPINK tại Hà Nội), vì lượng vé đã giảm sâu từ trước, lượng lớn khán giả đến đúng ngày mới tìm mua vé diễn ngày 1 với mong muốn đa số là mua được giá vé hời.

Lượng cầu nhiều hơn cung lúc này dẫn đến vé "chợ đen" cho đêm 1 có dấu hiệu dần tăng lên, bắt đầu từ gần trưa ngày 29/7. Theo ghi nhận của Hoa Học Trò Online tại sân vận động Mỹ Đình, giá vé đến chiều tối, lúc bắt đầu mở cổng check-in vào sân, giá vé cho đêm 1 concert BLACKPINK dần trở về giá gốc. Một số "cò vé" dạo quanh sân hỏi khán giả có mặt ai dư vé sẽ mua lại, hòng một lần nữa pass lại vé đó cho người sau cao hơn.

Ngay cả khi người mua ngỏ ý ép giá vì sát giờ diễn, những người bán này cũng từ chối việc bán với giá quá thấp như trước. Vé giảm rất ít (chỉ là số lẻ so với giá gốc, ví dụ 9,8 triệu còn 9 triệu đồng) hoặc đúng giá gốc.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 3

Hiệu ứng từ concert tại Hà Nội mà BLACKPINK mang lại trong đêm diễn đầu tiên cũng giúp giá vé "chợ đen" đêm diễn 2 tăng lên đáng kể. Đến nửa đêm 29/7, sau khi concert kết thúc, vé ngày diễn 2 "chợ đen" từ giảm sâu 50% trở về với giá bán gốc.

BLACKPINK đã "cháy hết mình" trong đêm diễn đầu tiên ở Hà Nội, tạo nên sự hào hứng cho khán giả chưa được xem trực tiếp. 30/7 lại là ngày diễn còn lại duy nhất của nhóm tại Việt Nam hiện tại, và chưa rõ nhóm có trở lại sớm hay không. Vé trên hệ thống chính thức đã ngừng mở bán từ lâu. Khán giả đi xem đêm 1 phấn khích muốn đi xem cả đêm 2 vì vương vấn BLACKPINK. Vé "chợ đen" là lựa chọn duy nhất cho lượng lớn khán giả lúc này.

Tất cả các yếu tố trên đã "giải cứu" thị trường pass vé trong gang tấc, cầu lớn hơn cung, nâng dần mức giá bán.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 4
Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 5

Đến sáng 30/7, giá vé "chợ đen" thậm chí đã tăng lên vượt giá gốc. CAT 5 từ giá gốc 1,2 triệu đồng (chỗ ngồi khuất tầm nhìn) tăng lên 2 - 2,2 triệu đồng trên các hội nhóm mua bán, "đu concert" BLACKPINK. Vé VIP thường nâng lên từ 9,8 triệu đồng lên 10 triệu đồng/ vé, nhưng có người đã rao bán gấp đôi 20 triệu đồng/ vé VIP.

Ngoài ra, một số người bán sẽ giảm giá vé VIP xuống khoảng 1 triệu vì không bao gồm set quà độc quyền. Trong khi set quà độc quyền đang được bán lại (gồm 8 thẻ bo góc, thẻ cứng đeo, mũ...) với giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 6

Ngay tối 29/7, khi BLACKPINK đang biểu diễn, mức giá 2 triệu đồng/ vé tưởng chừng có thể mua được một số hạng vé từ 5,8 triệu trở xuống trước đó, đã bị "phe vé" từ chối thẳng thừng.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 7

Không còn chuyện 5 triệu hay 5,8 triệu đồng/ cặp vé CAT 1 Standing (gốc 5,8 triệu đồng), ngay tối 29/7, khán giả chỉ có thể mua lại vé này với mức giá 3,5 triệu tới 4 triệu đồng, tùy người bán.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Q.T. đã đàm phán mua lại 1 vé CAT 2 đêm diễn 2 của BLACKPINK với giá 2,5 triệu vào chiều 29/7. Q.T. đã hẹn người bán này giao dịch trực tiếp tại sân trước giờ concert diễn ra. Tuy nhiên, đến nửa đêm, khi thị trường "chợ đêm" tăng giá, người bán này đã "hủy kèo" với Q.T. vì chốt được người mua khác với giá cao hơn.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 8
Vì không cọc trước, lại chọn chờ giao dịch tại sân, bạn Q.T. đã bị người bán từ chối phút chót vì tìm được người mua khác ra giá cao hơn. - Ảnh: NVCC

Vì tối nay (30/7) là đêm diễn cuối cùng của BLACKPINK, cộng thêm tình hình sốt vé như hiện tại, khán giả nên cẩn thận hơn để tránh các chiêu trò lừa đảo.

Dù giá đắt hay rẻ, người mua vẫn cần kiểm tra kĩ thông tin người bán lẫn vé nhận được. Tốt nhất là bạn nên lấy vòng tay cho vé của mình sớm nhất để tránh trường hợp sát giờ bị người bán "hủy kèo", pass lại giá cao hơn cho người khác.

BTC thường sẽ yêu cầu xuất trình mail gốc, vé từ ứng dụng để kiểm tra qua cổng vào khán đài. Vì vậy, tốt nhất bạn nên yêu cầu người bán (nếu có thể) hãy dẫn vào tận sân trực tiếp hoặc tạm thời giao tài khoản Ticketbox cho bạn để qua cổng thành công.

Hiệu ứng bùng nổ sau đêm 1, giá vé "chợ đen" concert BLACKPINK tăng chóng mặt ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.