HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp”

HHT - HIEUTHUHAI - Hiền khô, dễ thương, đẹp trai nhất "King Of Rap"? Đúng hay không đúng, mời bạn tự cảm nhận về chàng rapper sinh năm 1999 ngay sau bài phỏng vấn này nhé!
HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 1

Yah. Mình nghĩ mọi thứ đều là duyên! Mình trân quý cơ hội và tất cả những gì KOR đem lại. Mình khai thật lúc đầu mình có chút chạnh lòng khi cuộc thi của mình lại không hot bằng cuộc thi còn lại. Nhưng khi đến với cuộc thi, mình thấy KOR là chương trình hay. Từ ê-kíp sau cánh gà đến các HLV như anh LK, Lil’ Knight, Đạt Maniac và Big Daddy đều làm việc rất chuyên nghiệp. Hơn nữa, nếu như tham gia cuộc thi khác, chưa chắc mình sẽ được như hôm nay.

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 2
HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 3

Anh Right, Wrxdie và RichChoi. Thành thật, mình đã thay đổi 100% cái nhìn về cậu ấy khi tham gia chương trình. Lúc bước vào cuộc chiến, những suy nghĩ ban đầu hoàn toàn bị đánh bại bởi cậu ấy là người có kiến thức uyên thâm về rap. Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp”.

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 4

(cười lớn) Ngồi xuống, bắc cái ghế rồi mình kể cho nghe, vì đây là câu chuyện khá dài đó! Ban đầu mình thích âm nhạc, muốn đứng trên sân khấu biểu diễn nhưng chưa định hình dòng nhạc. Mình chọn hát ballad nhưng kết quả lại không khả quan lắm. Nhưng mọi chuyện thay đổi khi Crying Over You (Binz ft. Justatee) xuất hiện.

Lúc đó, mình mới biết và tìm hiểu sâu hơn về Underground vì cảm thấy dòng nhạc này rất máu lửa. Mình chưa nghĩ đến việc sẽ viết rap hay trở thành rapper cho đến khi Manbo rủ mình tham gia FPT Got Talent. Đó là lần đầu tiên mình đứng trên sân khấu để rap và nhận được rất nhiều sự cổ vũ.

Cảm giác khi ấy “sướng” lắm và mình đã nghĩ “Không được, mình phải làm cái này ngay và luôn!”.

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 5
   

Mình cũng học hỏi ở anh Binz rất nhiều về flow, melody. Nhưng đề tài tình yêu, mình nghĩ mỗi người sẽ có suy nghĩ và cảm nhận khác nhau, nên cũng không giống lắm. Hơn nữa, mình không chỉ viết về tình yêu. Hơn nữa, phong cách mình chọn cũng được gọi là khác. Mình đến từ giảng đường, mình theo đuổi sự trẻ trung, tươi mới và sự nhẹ nhàng như mọi người gọi là “candy boy”. Nhưng nếu bị so sánh thì cũng tốt. Nếu so sánh với người giỏi nhất thì mình cũng (lại) là Hiếu-thứ-hai (cười).

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 6

Mình thích cả hai. Mình đam mê rap và muốn “chơi tới cùng” nhưng không có sự nổi tiếng thì điều đó cũng không đem lại ý nghĩa gì hết. Ví dụ như nguồn thu nhập hay cảm giác chiến thắng trong âm nhạc. Vì khi nổi tiếng, mình cảm giác là “À! Bài nhạc của mình làm tốt nên mọi người mới nghe và đón nhận”.

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 7
HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 8

Mình nói thật ranh giới giữa Underground với Mainstream không khác biệt lắm, chủ yếu là tư duy và cách đầu tư vào âm nhạc. Ngay khi bắt đầu cuộc chơi, mình đã muốn lên mainstream để có thể làm những điều lớn hơn. Làm Underground đúng là rất thoải mái, có thể làm những việc theo ý muốn nhưng âm nhạc của mình sẽ không thể đi xa.

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 9

Mình là một entertainer (nghệ sĩ giải trí) nên thiên về giải trí. Mình không thể và cũng không muốn viết những vấn đề quá “đời” mà thay vào đó là tập trung vào những gì có tính trending hơn. Mình nghĩ đó là điểm mạnh và nên phát huy.

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 10

Lúc chưa tham gia chương trình, mình nghĩ khi ra trường mình vẫn phải có một công việc ổn định để lo cho gia đình. Mình cũng đặt ra mục tiêu sẽ chơi dòng nhạc này trong 1 - 2 năm. Nếu không có tiến triển thì mình phải quay về cuộc sống bình thường. Nhưng bây giờ khi đã tự tin hơn, mình bắt đầu đặt hẳn mục tiêu cho âm nhạc và suy nghĩ trong đầu khoảng mấy năm nữa, mình sẽ phải ở đâu.

HIEUTHUHAI: “Mình rất nể RichChoi và cảm thấy đây là một đối thủ “khủng khiếp” ảnh 11

Hiếu có phải là người ngọt ngào như trong những bản rap?

Có chứ nhưng với mình, rap là công việc. Bây giờ mình đi theo hướng này để dễ tiếp cận số đông trước. Vì mình cũng là một người đầu óc khá business nên mình phải tính toán bài này khi ra phải đạt được những gì.

“Sắc đẹp là điều thứ nhất để làm một nửa của HIEUTHUHAI” - Hiếu dễ bị thu hút bởi vẻ ngoài?

Cũng đúng. Haha. Mình có 2 tình huống để falling in love: Tình yêu “sét đánh” hoặc “mưa dầm thấm lâu.” Nhưng mình gặp tình huống đầu tiên nhiều hơn vì mình ít khi nào có cơ hội tiếp xúc với một bạn nữ nào đó. Còn về mẫu người bước vào đã “đánh trúng” mình liền thì mọi người có thể xem hình người yêu của mình thì sẽ biết gu của mình như thế nào liền! (Hiếu vừa trả lời, vừa khoe ảnh người ấy trên hình nền điện thoại - PV).

Chuyện tình yêu của Hiếu có bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng hay không?

Cũng khá nhiều. Vì thời gian đầu người yêu mình bị nêu tên trên mạng xã hội. Rồi có người vào nói những lời khó nghe trong bài đăng của mình và bạn gái. Thành thật, mình cũng không quan tâm. Tuy nhiên, mình có thể chịu được vì mình cũng gọi là người trong giới nhưng người yêu mình thì không. Mình cũng nghĩ “tại sao người yêu mình phải chịu đựng cảm giác đó” và chọn cách xóa hình trên mạng. Cứ xem như mọi người không biết gì, miễn sao mình và người ấy hiểu nhau là được.