Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain

Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain
HHT - Những hình ảnh về một cậu bé đang tận dụng ánh sáng ít ỏi từ đèn đường để học bài khi trời đã về khuya do hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó đã được người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới truyền tay nhau mạnh mẽ.

Đầu tháng 4 vừa qua, hình ảnh do camera an ninh chụp lại được ghi lại khoảnh khắc một cậu bé đến từ thị trấn Moche, Peru đang cặm cụi làm bài tập trên vỉa hè vào ban đêm nhờ chút ánh sáng ít ỏi từ đèn đường bất ngờ được cảnh sát địa phương đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận về hàng triệu lượt xem trên các phương tiện truyền thông.

Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain ảnh 1
Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain ảnh 2
Hình ảnh cậu bé tận dụng ánh sáng đèn đường lúc đêm khuya để học bài nhận được cơn "bão" mạng trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Cũng theo người này tiết lộ, cậu bé có tên là Victor Martín Angulo Córdobado, 11 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, đến nỗi không thể chi trả tiền điện nên nhà thường xuyên bị cắt điện. Dù không có điện để sinh hoạt nhưng điều đó cũng không ngăn cản được tinh thần hiếu học của cậu bé này.

Cậu đã nghĩ cách tận dụng ánh đèn đường buổi tối để học bài và say sưa đến nỗi không biết hình ảnh của mình đã được chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên Internet.

Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain ảnh 3
Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain ảnh 4
Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain ảnh 5
Hoàn cảnh gia đình nghèo khó không thể ngăn cản được tinh thần hiếu học của cậu bé 11 tuổi này.

Khoảnh khắc cậu bé 11 tuổi tận dụng ánh sáng đèn đường, say sưa làm bài tập trên vỉa hè khi trời đã về khuya đã khiến nhiều trái tim cảm động và may mắn thay khi những hình ảnh đó đã được triệu phú Yaqoob Yusuf Ahmed Mubarak đồng thời cũng là một nhà từ thiện đến từ Bahrain (một quốc gia ở Trung Đông) biết đến.  

Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain ảnh 6
Hình ảnh cậu bé nghèo 11 tuổi học bài dưới ánh đèn đường lay động trái tim triệu phú Bahrain ảnh 7
Vị triệu phú trẻ tuổi Mubarak khi biết đến hoàn cảnh cậu bé nghèo đã không ngại vượt hơn 14.000 km để tới giúp đỡ.

Từng xuất thân là một cậu bé nghèo, có địa vị thấp giống như Víctor nên khi thấy hình ảnh của cậu bé trên mạng, Mubarak như thấy lại chính bản thân mình ngày xưa và đã quyết tâm vượt hơn 14.000 km đến tận nhà cậu bé để giúp đỡ.

Theo tờ báo địa phương Tubarco tiết lộ, Mubarak đã tự bỏ tiền túi để sửa sang lại căn nhà của mẹ con Victor. Từ một chốn tạm bợ, hai mẹ con cậu bé giờ đã có căn nhà 2 tầng khang trang để sinh sống. Ngoài ra, vị triệu phú trẻ tuổi này còn giúp mẹ cậu bé mở một tiệm tạp hóa nhỏ để buôn bán, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống thường ngày. Ngoài ta, Mubarak còn cho biết sẽ góp chi phí để tái xây dựng lại trường học của Victor.

Hành động ý nghĩa xuất phát từ tấm lòng nhân hậu của Mubarak cũng đã nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ mọi người khi đã góp phần mang đến cho cậu bé nghèo Victor một cuộc sống và tương lai tươi sáng hơn. Cả cậu bé và người mẹ đều cảm thấy xúc động và bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng cao cả mà vị triệu phú trẻ tuổi cùng các mạnh thường quân đã giúp đỡ họ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.