Hình ảnh xúc động: Trong cơn bão, TTTM ở Sài Gòn mở cửa cho người trú mưa ngủ qua đêm

Hình ảnh xúc động: Trong cơn bão, TTTM ở Sài Gòn mở cửa cho người trú mưa ngủ qua đêm
HHT - Trong thời điểm khó khăn, chính những hành động ấm áp đầy tính nhân văn là thứ thắp lên trong tim mỗi người một niềm tin sâu sắc vào sự đồng cảm và lòng tương thân.

Cơn bão số 9 Usagi vừa đổ bộ vào phía Nam nước ta, gây nên những hậu quả nặng nề và thành phố Hồ Chí Minh là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng. Mưa như trút nước kéo dài trong nhiều giờ liền khiến tình trạng ngập úng trở nên trầm trọng, hàng loạt tuyến giao thông bị đóng băng.

Người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp như thế này bởi việc di chuyển trong mưa bão là tương đối nguy hiểm. Hầu hết những ai đã trót ra khỏi nhà khi trời bão thường sẽ tìm cho mình một địa điểm an toàn đợi bão tan, bởi có cố gắng đến mấy cũng khó có thể đón được xe để về nhà khi các tuyến đường đều chìm trong biển nước.

Nhưng chính trong hoàn cảnh khó khăn ấy, khi chúng ta phải oằn mình lên để chống lại cái khắc nghiệt của thiên nhiên thì sự đồng cảm, đùm bọc, tương thân tương ái giữa con người với nhau lại được thể hiện một cách rõ rệt và đẹp hơn bao giờ hết. Câu chuyện tại một trung tâm thương mại lớn được kể bởi một người dùng mạng xã hội là minh chứng cụ thể nhất cho tình người tốt đẹp giữa mùa giông bão.

"Chuyện là vầy...

22h đêm 25/9 cơn bão số 9 đổ bộ mạnh vào Sài Gòn làm cho khắp các tuyến đường ngập sâu gần 1m, các phương tiện hầu như chết máy dẫn bộ. Tại thời điểm này TTTM AEON Mall quận Bình Tân cũng đã đến giờ đóng cửa, lượng khách đổ dồn xuống tầng trệt để ra về, tuy nhiên họ không thể nào đón xe được (các app Grab, taxi đều off) vì các tuyến đường đều ngập, họ không di chuyển được. 

Thấy vậy Ban quản lý TTTM AEON cùng toàn bộ nhân viên đã xuống sắp xếp di chuyển toàn bộ khách lên tầng 3 của trung tâm, họ đã phát mềm, gối chăn, bánh, nước.. (toàn đồ mới trong siêu thị) đem phát cho từng người, đặc biệt trong số lượng khách đó có đông em bé nên họ cũng phát tã và sữa cho các bé và kèm những lời động viên trấn an tinh thần, bà con cô bác ở đây rất cảm kích và đồng loạt vỗ tay hoan nghênh tấm lòng của Ban quản lý AEON Mall.

Sáng nay nước đã rút mọi người đã về đến nhà an toàn, ai cũng cảm thấy ấm lòng trước cách cử xử đầy tính nhân văn của Ban quản lý TTTM AEON Mall quận Bình Tân.

Câu chuyện thật ấm lòng giữa đêm bão".

Hình ảnh xúc động: Trong cơn bão, TTTM ở Sài Gòn mở cửa cho người trú mưa ngủ qua đêm ảnh 1
Hình ảnh xúc động: Trong cơn bão, TTTM ở Sài Gòn mở cửa cho người trú mưa ngủ qua đêm ảnh 2

Sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Ấm lòng trước hành động nhân văn, nhiều người dùng mạng đã không quên để lại những bình luận chia sẻ cảm xúc:

"Ấm lòng thật, họ cư xử thật sự văn minh. Nếu mình là một trong những người ở lại đây đêm đó chắc sẽ cảm động chết mất".

"Tình cảm giữa con người với nhau thật sự lớn lao. Từ nay về sau sẽ ủng hộ thật nhiệt thành cho trung tâm thương mại này".

"Hôm qua mình là một trong những người ở đây. Thật sự phải chứng kiến mới có thể cảm nhận hết được tình cảm lúc đó. Ấm lòng lắm!".

Hình ảnh xúc động: Trong cơn bão, TTTM ở Sài Gòn mở cửa cho người trú mưa ngủ qua đêm ảnh 3
Hình ảnh xúc động: Trong cơn bão, TTTM ở Sài Gòn mở cửa cho người trú mưa ngủ qua đêm ảnh 4
Hình ảnh xúc động: Trong cơn bão, TTTM ở Sài Gòn mở cửa cho người trú mưa ngủ qua đêm ảnh 5

Bão số 9 đã qua đi và những thiệt hại mà nó để lại vẫn chưa được thống kê cụ thể nhưng chắc chắn là không hề nhỏ. Ngập úng, gẫy đổ, hư hại tài sản xuất hiện ở nhiều nơi. Tuy nhiên, trong chính thời điểm khó khăn này, tình yêu thương giữa những con người với nhau lại được thắp sáng, lung linh và ấm áp, xua tan đi cái lạnh lẽo và mất mát mà cơn bão đã cuốn qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...