Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng

Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng
HHT - Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa nhận được giải thưởng của Hội kỷ lục gia Việt Nam vì những đóng góp cho việc xây dựng hệ thống sinh thái thuần chay.

Theo đó, cô được trao bằng chứng nhận Top giá trị kỷ lục thiện nguyện Việt Nam - Người có nhiều cống hiến và đóng góp cho cộng đồng. Được biết, Hồ Quỳnh Hương là người ăn thuần chay gần 15 năm qua. Cô thấy được những lợi ích khi theo đuổi lối sống này và mong muốn chia sẻ lợi ích đến cộng đồng. Bởi người đẹp quan niệm: “Khi mình biết điều gì tốt đẹp thì không nên chỉ giữ riêng cho bản thân mình".

Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng ảnh 1
Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng ảnh 2

Bắt nguồn từ đó, nữ ca sĩ dần xây dựng hệ thống thức ăn chay thông qua công việc kinh doanh để lan toả lợi ích cũng như ý nghĩa từ việc ăn chay. Dịp cuối năm, cô cũng mong muốn giới thiệu hai món mới sau thời gian nghiên cứu: chả Lã Vọng và bún chả Hà Nội. Cả hai món đều được khen có hương vị thơm ngon, mới lạ. 

Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng ảnh 3
Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng ảnh 4

Hồ Quỳnh Hương chia sẻ khi gia đình hiểu được lợi ích của thuần chay và ủng hộ cô thì đó lại trở thành động lực để nữ ca sĩ quyết tâm hơn với công việc của mình. Hiện tại, cả gia đình cô đều ăn chay theo con gái. 

Nói về lợi ích của việc theo đuổi lối sống thuần chay, Hồ Quỳnh Hương cho biết ăn chay giúp đảm bảo sức khỏe, bảo vệ môi trường, giúp lòng nhẹ nhàng và bao dung hơn… Những nguồn lợi ích đó mang đến cho nữ ca sĩ động lực lớn để cô tiếp tục lan toả ý nghĩa của hình thức ăn chay đến nhiều người hơn nữa.

Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng ảnh 5
Hồ Quỳnh Hương tâm huyết lan tỏa lối sống thuần chay đến cộng đồng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.