Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải ngẫu nhiên mà Catriona Gray là Hoa hậu Hoàn vũ duy trì được độ hot đáng nể nhất sau khi hết nhiệm kỳ. Cô chính là nữ hoàng sắc đẹp tận dụng được trọn vẹn nhất vương miện và mọi nền tảng của mình.

Đoạt được vương miện danh giá là một chuyện, có thể tỏa sáng nhất và lan tỏa tầm ảnh hưởng lâu nhất lại là một câu chuyện khác. Catriona Gray đã làm được điều đó để trở thành một trong những nàng hậu được yêu mến nhất trong lịch sử.

Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sở hữu trang cá nhân có hơn 13 triệu người theo dõi - con số vượt xa nhiều người đẹp có cùng danh hiệu. Catriona Gray nổi tiếng khắp thế giới nhờ tài năng lại ứng xử thông minh, khéo léo. Khả năng ứng xử này xuất phát từ suy nghĩ rất tích cực, thông minh của cô. Và đây là những phát ngôn rất có tầm ảnh hưởng của nàng "Mèo xám":

"Tôi luôn nói với bản thân rằng tôi nên là người duy nhất xác định giá trị, khả năng của bản thân cũng như cách tôi nhận thức về bản thân. Và rằng tôi không bao giờ nên tìm kiếm sự đánh giá từ người khác, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội. Họ không biết tôi là ai, chặng đường của tôi, tôi là người như thế nào."

Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh ảnh 2

Catriona luôn cố gắng thoát ra khỏi sự phân tâm và tự cảm nhận giá trị bản thân hơn là chờ sự công nhận.

Stress vì mạng xã hội là vấn đề chung của người trẻ và Catriona dĩ nhiên là người trải qua và có nhiều kinh nghiệm. Là người nổi tiếng, cô quen với việc bị bàn tán hay ném đá. Thời đại của Internet đã cho phép người dùng tự do phán xét đằng sau màn hình. Không thể chỉ trông đợi vào khả năng tự giác kiểm soát giới hạn của cư dân mạng, Cat nhắc bản thân biết khi nào nên ngắt kết nối khỏi sự tiêu cực, những lời chỉ trích. Ai cũng nên học cách giữ khoảng cách với những phán xét từ bên ngoài.

"Ngay cả khi ai đó nói những điều thật sự tiêu cực, đó cũng không nên là lý do cho chúng ta trả đũa; chỉ cần đi trên con đường tiến tới và không nói bất cứ điều gì."

Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh ảnh 3

Thay vì trả đũa, Cat chọn tiến lên.

Đây là cách Cat hướng năng lượng và sự tập trung của bản thân về đúng con đường và tiến lên cách xa những hoài nghi và những điều tiêu cực. Nếu không quá thật sự cần thiết, việc im lặng là cách giữ năng lượng, tập trung vào làm việc của mình mà không kèm theo bất kỳ sự thù hận, uất ức nào. Vì cách duy nhất để khẳng định giá trị bản thân chính là tự mình khám phá năng lực chính mình, khả năng đi và tiến bao xa của mình giữa bao sự nghi ngờ và cản bước.

"Tôi luôn rộng mở với mọi cơ hội. Tôi rất cởi mở để học hỏi. Tôi giống như một miếng bọt biển: Muốn thấm hút những điều mới, những kỹ năng mới."

Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh ảnh 4

Là người thích học hỏi, Cat không cũ dù đã qua nhiệm kỳ khá lâu.

Đây chính là Cat vẫn giữ được hào quang dù hết nhiệm kỳ đăng quang. Cô luôn mới, cập nhật, năng động và thức thời. Thật ra sự "đương thời" không chỉ nằm ở vương miện và thắng lợi ở chỉ một thời điểm, mà còn nằm ở khả năng học hỏi, rút kinh nghiệm của mỗi người.

"Mặc dù nhãn dán lên tôi là hoa hậu, tôi vẫn sẽ không giới hạn mình ở điều đó, tôi không muốn giới hạn bản thân chỉ vì danh hiệu."

Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh ảnh 5

Catriona là một beauty queen nhưng không vì vậy mà cô không dám khám phá nhiều khía cạnh khác của bản thân.

Biết rằng danh hiệu mang lại sức mạnh nhưng không chỉ bám víu và trông đợi vào danh hiệu mà không dám tiếp tục khám phá bản thân, Cat đã làm được nhiều hơn thế. Trên mọi nền tảng của mình Cat muốn cho thế giới xung quanh thấy không chỉ sắc đẹp, không chỉ những bộ quần áo xinh xắn, cuộc sống hào nhoáng hay hôm nay mình ăn gì.

Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh ảnh 6

Catriona dám thể hiện quan điểm, suy nghĩ, cảm nhận của bản thân để kết nối với mọi người. Chính điều này khiến cô là Miss Universe được nhớ đến nhiều nhất.

Hoa hậu Catriona Gray cho thấy ứng xử khéo chưa đủ, phải đến từ một cái đầu thông minh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm