Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình giao lưu “Sinh viên và cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng” thuộc khuôn khổ Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ nhiều kinh nghiệm để lọt vào "mắt xanh" nhà tuyển dụng lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Chương trình giao lưu “Sinh viên và cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng” trong khuôn khổ Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival diễn ra sáng 8/10 tại sân vận động Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng/ Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi, bà Nguyễn Thị Thái Hà - Phó Trưởng Ban tổ chức và nhân sự Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giải đáp nhiều thắc mắc xung quanh chủ đề cơ hội việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng ảnh 1

Các khách mời trong buổi giao lưu sáng 8/10.

Nguyễn Thị Thái Hà - Phó Trưởng Ban tổ chức và nhân sự Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng cho các bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Bà Thái Hà khẳng định, Vietcombank chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Hiện nay, Vietcombank đang từng bước cơ cấu nhân sự theo hướng trẻ hóa, đẩy mạnh nhân sự mảng công nghệ để phù hợp với thời đại 4.0. Vietcombank sẽ nhận những ứng viên là sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học top đầu ngành tài chính - ngân hàng thông qua phỏng vấn trực tiếp.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thái Hà - Phó Trưởng Ban tổ chức và nhân sự Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Đưa ra lời khuyên về các vị trí Vietcombank tuyển dụng, bà Nguyễn Thị Thái Hà cho biết ngân hàng luôn tìm kiếm những ứng viên có tư duy logic, trung thực, tỉ mỉ, nhiệt huyết trong công việc. Bà cũng nhấn mạnh sinh viên không nên tìm việc theo xu hướng mà cần chú trọng rèn luyện năng lực, kỹ năng của bản thân.

“Một bạn sinh viên hướng nội, ít nói sẽ không phù hợp với công việc cần giao tiếp nhiều như chăm sóc khách hàng hoặc giao dịch viên. Các bạn sinh viên nên chọn công việc phù hợp với sở trường”, bà Thái Hà chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng ảnh 3

Đỗ Thị Hà và Huỳnh Thúy Vi trải nghiệm gian hàng của Nhà tài trợ kim cương - Vietcombank.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà khuyên các bạn sinh viên không nên mải mê tìm kiếm xu hướng nghề nghiệp hot. Thay vào đó nên tự định vị bản thân xem mình phù hợp với công việc ra sao, đam mê thực sự là gì để ứng tuyển. Đỗ Thị Hà từng từ chối lời mời về đầu quân cho công ty tài chính vì thấy không hợp.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng ảnh 4

Hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa tốt nghiệp ngành Luật kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đỗ Thị Hà theo đuổi lĩnh vực làm đẹp, đúng với đam mê. "Hằng ngày, tôi được làm việc đúng với đam mê nên thấy rất hạnh phúc. Hà nghĩ chúng ta không nên theo đuổi những gì hào nhoáng, không phù hợp với tính cách, sở thích của bản thân. Khi ấy, ta giống như đang bơi trong một bộ đồ rộng, dẫn đến thiếu nhiệt huyết, chểnh mảng trong công việc. Các bạn có thể cập nhật xu hướng việc làm, nhưng điều cốt lõi là lắng nghe và thấu hiểu năng lực cá nhân", Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng cho rằng bồi đắp kinh nghiệm việc làm là cần thiết đối với các bạn sinh viên. Cô khuyên các bạn sinh viên nên đi làm thêm công việc bán thời gian để năng động, trưởng thành hơn. Đó là chìa khóa giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt những nhà tuyển dụng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng ảnh 5

Hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi là giảng viên Đại học Tây Đô.

Hoa khôi, thạc sĩ Tài chính Ngân hàng - Huỳnh Thúy Vi cũng cho rằng, các bạn sinh viên càng có nhiều trải nghiệm việc làm khi còn đi học càng thành công trong cuộc sống. Thúy Vi luôn cố gắng làm nhiều công việc để tích luỹ kinh nghiệm, tri thức. Trong thời gian đi làm, cô học thêm Tiếng Anh, các kỹ năng mềm khác.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng ảnh 6

Huỳnh Thúy Vi thân thiện giao lưu với sinh viên tại Ngày thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival.

Thời điểm dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thúy Vi là nhân viên ngân hàng. Sau cuộc thi, dù nhận được nhiều lời mời nhưng Thúy Vi chọn sự nghiệp của một giảng viên tài chính ngân hàng ở trường ĐH Tây Đô và thỉnh giảng ở một số trường khác. Từ kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, giảng viên Huỳnh Thúy Vi đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng ảnh 7

Bà Trần Thị Thu Huyền (phải) - Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival tặng hoa cảm ơn các khách mời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.