Hoa hậu Việt Nam 2022 công bố thông tin quan trọng mới về cuộc thi và chất lượng thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vòng Sơ khảo của Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chọn ra Top 58 thí sinh để bước tiếp với hành trình chinh phục chiếc vương miện danh giá của cuộc thi.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 có sự hiện diện của Ban giám khảo đều là những cái tên uy tín, có kiến thức, chuyên môn sâu rộng cũng như giàu kinh nghiệm tại các cuộc thi sắc đẹp, trong đó gồm có: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức/ Trưởng Ban giám khảo/ Tổng biên tập báo Tiền Phong, Nhà thơ Trần Hữu Việt - Phó Trưởng BGK, NSƯT Xuân Bắc - Phó Trưởng BGK, Á hậu Thụy Vân, NTK Lê Thanh Hòa, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Bảo Ngọc.

Hoa hậu Việt Nam 2022 công bố thông tin quan trọng mới về cuộc thi và chất lượng thí sinh ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức và bà Phạm Kim Dung, TGĐ Công ty Sen Vàng, đơn vị đồng tổ chức Hoa hậu Việt Nam chụp ảnh cùng dàn Hoa - Á hậu.

Nét mới của Hoa hậu Việt Nam 2022 là cuộc thi có một Ban cố vấn (trước đây, cuộc thi từng có cố vấn nhưng thường riêng rẽ ở một hai lĩnh vực chứ không tổ chức thành ban). Ban cố vấn gồm các nhân vật có uy tín đã đồng hành nhiều năm với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như nhà sử học Dương Trung Quốc (Trưởng ban), Hoa hậu Hà Kiều Anh, GS.TS Hoàng Tử Hùng - nhà nhân trắc học.

Hoa hậu Việt Nam 2022 công bố thông tin quan trọng mới về cuộc thi và chất lượng thí sinh ảnh 2

Chất lượng thí sinh tham dự vòng Chung khảo toàn quốc năm nay mang lại nhiều hi vọng cho Ban tổ chức. Đại đa số là sinh viên, đến từ nhiều trường đại học khắp ba miền đất nước, trong đó có nhiều trường có uy tín về chất lượng học thuật và có bề dày thành công trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như: Ngoại thương Hà Nội (3 thí sinh), ĐH Ngoại thương TPHCM, Kinh tế Quốc dân (4 thí sinh), Đại học Quốc gia (Hà Nội và TP.HCM), Học viện Báo chí Tuyên truyền.

Rất nhiều người đẹp đến từ các trường Đại học Thương mại, Học viện Ngân hàng, Học viện Hàng không, Học viện Ngoại giao, Học viện Tài chính, Sân khấu Điện ảnh TPHCM…; một số trường đại học quốc tế hoặc đại học tư có uy tín như Đại học quốc tế RMIT (Hà Nội và TP.HCM), ĐH Hồng Bàng, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen… Nhiều người đẹp là sinh viên xuất sắc, trong đó có một số người là thủ khoa hoặc có trình độ ngoại ngữ rất giỏi. Đa số thí sinh lọt vào vòng chung khảo có chiều cao từ 1m68 đến gần 1m80, có ngoại hình nổi trội và phong thái tự tin.

Hoa hậu Việt Nam 2022 công bố thông tin quan trọng mới về cuộc thi và chất lượng thí sinh ảnh 3

Vòng Chung khảo diễn ra từ ngày 8/11/2022 đến 26/11/2022, 58 cô gái của Hoa hậu Việt Nam được luyện tập các phần trình diễn, kỹ năng cũng như tham gia các hoạt động cộng đồng để trau dồi cho bản thân cũng như lan tỏa những giá trị đẹp đến xã hội.

Đêm Chung khảo toàn quốc được tổ chức vào ngày 26/11/2022, từ đó chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để chính thức bước vào Chung kết toàn quốc vào ngày 23/12/2022.

Hoa hậu Việt Nam 2022 công bố thông tin quan trọng mới về cuộc thi và chất lượng thí sinh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.