Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè
HHT - Không phải là chè hay kem, sữa tươi mới là thức uống được nhắc đến nhiều trong mùa hè này. Bạn đã thử hết các món sữa tươi này chưa?

Sữa tươi trân châu đường đen

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 1

Là ngôi sao của mùa hè này khi thức uống này hiện đã có mặt và là món bán chạy nhất ở hầu hết các quán trà sữa đình đám. Sữa tươi tưởng chừng chẳng có gì hấp dẫn trong thời tiết nóng nực, thế nhưng khi kết hợp cùng với trân châu đường đen lại trở thành thứ thức uống hấp dẫn với mật ngọt "chết người". Ngay cả nhiều người không thích uống sữa cũng phải đổ gục trước loại đồ uống thơm ngon này.

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 2
Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 3

Loại sữa được dùng trong món này là sữa tươi không đường, nên rất dễ uống khi hòa quyện cùng đường mía và trân châu. Không bị vị gắt như khi trà sữa, sữa tươi thơm béo ngọt lịm và đặc biệt phù hợp cho các bạn hay bị say trà. Trân châu đường đen ở mỗi quán cũng khác nhau, chỗ thì mềm bở, nơi thì lại dai giòn. Hoặc có quán dùng trân châu loại to, chỗ lại có trân châu nhỏ xíu như chùm trứng cá hồi vậy, vì thế khám phá hết các loại sữa tươi trân châu đường đen ở các quán trà sữa cũng thú vị và càng khiến cho loại đồ uống càng trở nên sốt sình sịnh.

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 4

Sữa tươi mía

Sữa tươi kết hợp với nhiều loại trái cây rồi, đến mùa hè này thì có thêm sữa tươi mía. Nếu như sữa tươi trân châu đường đen là sữa tươi kết hợp với đường mía được nấu thành mật, thì ở sữa tươi mía là kết hợp cùng nước mía nguyên chất. Vị của đồ uống này rất thơm mát. Dù uống cùng sữa tươi nhưng không hề bị ngấy. Còn vị của mía thì trở nên thơm ngọt hơn. 

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 5

Ảnh: @Tran Nguyen Tieu Anh

Mặc dù nước mía khá hạt dẻ và có thể mua ở bất cứ đâu, thế nhưng biến thể này lại có giá tương tự như sữa tươi trân châu đường đen nhé, và hiện được bán tại một số cửa hàng trà sữa. 

Sữa tươi chuối, dâu, óc chó Hàn Quốc

Đây là các loại đồ uống khá phổ biến tại Hàn Quốc, nhưng hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và mua tại các cửa hàng nhập khẩu tại Việt Nam. Hương vị của các loại đồ uống này thì khỏi bàn về sự thơm ngon và chất lượng, bên cạnh đó đây còn là đồ uống tốt cho sức khỏe, nên người Hàn Quốc sử dụng rất nhiều, đặc biệt sau khi tắm hơi xong. 

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 6

Ngoài vị chuối được nhiều người biết đến, thì còn có vị dâu, óc chó...cũng rất được yêu thích. Tuy nhiên, các sản phẩm này bạn nên tìm các cửa hàng bán đồ chính hãng nhé. Nếu mua tại Hàn Quốc, một hộp sữa có giá khoảng 1500 won, vì thế về Việt Nam sẽ có giá khoảng 40.000đ hoặc 350.000đ/lốc 6 hộp. Nếu giá tại các cửa hàng rẻ hơn, bạn nên xem nguồn gốc và hạn sử dụng nhé, vì các loại sữa này có thời hạn khá ngắn. 

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 7

Sữa tươi hạt

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 8

Năm nay phải nói là một mùa bùng nổ các loại sữa hạt khi các hãng sữa lớn tại Việt Nam đều cho ra các sản phẩm như sữa óc chó, sữa macca...Mặc dù các loại hạt chỉ chiếm một phần nhỏ, với vị ngọt tự nhiên từ quả chà là, còn phần lớn vẫn là sữa đậu nành hoặc sữa bò tươi nhưng cũng đã khiến cho các loại sữa trở nên đa dạng hơn, cùng với đó hương vị mới mẻ và bớt ngấy so với sữa bò tươi thông thường. 

Hóa ra sữa tươi mới chính là thức uống giải khát "lợi hại" trong mùa Hè ảnh 9

Sữa tươi hạt có giá khoảng 15.000đ/ hộp, khá cao so với sữa tươi bình thường, nhưng hiện tại các loại sữa hạt đang nhận được khá nhiều sự yêu thích bởi chúng dễ uống hơn trong mùa hè này mà lại có hàm lượng dinh dưỡng cao. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm