Hoàn thành bài thuyết trình online, nữ sinh nói 1 câu khiến cả lớp không ai dám phản biện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc bài thuyết trình, nữ sinh hỏi cả lớp: "Có ai đặt câu hỏi gì không?" nhưng lại "bonus" thêm một câu nói mà cả lớp nghe xong thì không ai giơ tay phản biện nữa.

Một trong những hoạt động không thể thiếu đối với các bạn học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường là thuyết trình bài tập. Thông thường đây là hoạt động làm theo nhóm khi cùng thảo luận về một vấn đề, sau đó sẽ trình bày ý tưởng và nội dung trước cả lớp.

Các giáo viên thường thử thách học sinh bằng cách yêu cầu thành viên nhóm khác sẽ nhận xét, đánh giá, phản biện, cho điểm nhóm thuyết trình. Càng chỉ ra được các vấn đề vướng mắc của đội khác thì nhóm bạn lại càng được nhiều điểm cộng hơn.

Vậy nên cứ đến tiết thực hành là học sinh sẽ vô cùng hào hứng. Các nhóm thường tìm đủ mọi lý lẽ để "dìm" nhóm khác xuống và cả lớp lại được một trận cười không ngớt. Để ngăn tình huống này xảy ra, bạn nữ sinh trong clip dưới đây đã nói ngay một câu sau khi kết thúc phần thuyết trình, nghe xong câu nói này thì cả lớp không ai đặt câu hỏi phản biện nữa.

(Nguồn clip: TikTok @dthoai29)

Cụ thể, theo đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại bối cảnh của một lớp học online, trong đó một nhóm học sinh vừa kết thúc bài thuyết trình của mình và chuyển sang phần phản biện từ phía các học sinh khác của lớp. Nữ sinh đại diện thuyết trình hỏi: "Không biết các bạn có câu hỏi nào dành cho nhóm mình không ta?".

Tuy nhiên ngay sau câu hỏi, bạn nữ sinh này lại "bonus" thêm một câu khiến cả lớp không thể nhịn cười: "Các bạn đừng im lặng như vậy, mình thích lắm á, mình không biết trả lời mấy câu này đâu nha!".

Lúc đầu rõ ràng là cô bạn này nhiệt tình, đon đả, ấy vậy mà câu sau đã vội "phủ đầu" luôn ai đó đang có ý định đặt câu hỏi. Dường như đây là cảm giác chung của đa số các bạn học sinh khi sợ phần đặt câu hỏi phản biện của các thành viên trong lớp còn hơn việc thể hiện phần thuyết trình. Bởi đây là lúc mà nhiều vấn đề mới được phát sinh, nhiều lỗ hổng trong bài sẽ bị các "thánh soi" vạch trần không thương tiếc.

Đoạn clip này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Nhiều dân mạng để lại bình luận bày tỏ sự đồng cảm với bạn nữ sinh, có bạn thì rất thích thú cho rằng đây chính là "tuyệt chiêu" thoát khỏi "vòng phản biện" và sẽ áp dụng ngay trong lần thuyết trình gần nhất.

- Bạn nữ dễ thương quá, nói vậy rồi thì ai mà dám đặt câu hỏi nữa cơ chứ.

- Mình cũng sợ nhất phần phản biện luôn, sợ hơn cả thuyết trình luôn á.

- Trời, có lần nhóm mình thuyết trình xong mà bị hỏi dồn dập quá, không ai biết trả lời thế nào luôn. Cô giáo còn phải... trả lời hộ nhóm mình ý.

Hoàn thành bài thuyết trình online, nữ sinh nói 1 câu khiến cả lớp không ai dám phản biện ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?