Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Trước khi phim tài liệu Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ được chiếu (tối ngày 22/9, theo giờ Anh), một số thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh đã đăng những đoạn trích ngắn cùng lời giới thiệu về phim.

Trong các đoạn trích đó có hình ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân Philip hồi trẻ, cho thấy Thái tử Charles và những người em đã có tuổi thơ vui vẻ, tinh nghịch như mọi em nhỏ khác.

Các thành viên của Hoàng gia cũng kể những điều rất thú vị về Hoàng thân. Chẳng hạn, Thái tử Charles nói rằng hồi ông còn nhỏ thì cha ông “rất giỏi bày ra những trò chơi kỳ dị”, khiến cho trong gia đình ngày ấy “có rất nhiều chuyện điên rồ”.

Đây là một đoạn video được đăng trên tài khoản của Thái tử Charles:

Nguồn: Clarence House.

Charles cũng kể: “Ông (Philip) rất thích nướng thịt và biến việc đó thành một kiểu nghệ thuật thú vị. Và nếu có lúc nào tôi thử làm, thì tôi sẽ không bao giờ châm được lửa hoặc sẽ gây ra điều gì đó khủng khiếp, và rồi ông sẽ bảo: “Thôi tránh ra chỗ khác đi!””.

Hoàng tử William cũng thừa nhận rằng ông mình hay bày trò nghịch ngợm với các cháu, nên “ông từng gặp rất nhiều rắc rối với bà tôi”.

Hoàng tử Harry thì nói rằng anh nhớ nhất là sự hài hước của ông mình.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 1

William kể rằng ông nội đã gặp không ít rắc rối với bà anh (Nữ hoàng). Ảnh: BBC/ Oxford Films.

Liên quan đến việc bộ phim sắp được chiếu, chỉ có một điều khiến cư dân mạng thắc mắc, đó là tên Hoàng tử Harry không được nhắc đến trong các bài đăng trên các tài khoản mạng xã hội của Hoàng gia Anh.

Trên tài khoản của Nữ hoàng có viết về bộ phim: “Các thành viên của Hoàng gia Anh, bao gồm Thân vương xứ Wales (là Charles), Công tước xứ Cambridge (là William), Công chúa Hoàng gia (là Anne, con thứ hai của Nữ hoàng) và Bá tước xứ Wessex (là Edward, con út của Nữ hoàng), chia sẻ những kỷ niệm về ông và cha của mình…”.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 2

Bài đăng trên tài khoản của Nữ hoàng Anh. (Ảnh chụp màn hình).

Tài khoản của vợ chồng Thái tử Charles đã đăng lại y như tài khoản của Nữ hoàng.

Trên tài khoản của vợ chồng William - Kate thì bài đăng có hơi khác, dường như do William viết: “…Trong bộ phim tài liệu mới sẽ được chiếu vào tuần này, Hoàng gia và tôi chia sẻ những kỷ niệm cá nhân về ông”.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 3

Bài đăng trên tài khoản của William - Kate. (Ảnh chụp màn hình).

Tất nhiên là có các thành viên Hoàng gia khác cũng tham gia chương trình nhưng không được nhắc đến trong các bài đăng nói trên, nhưng một số cư dân mạng vẫn thắc mắc rằng tại sao ngay cả Hoàng tử Harry cũng không được nêu tên. Harry là người rất gần gũi cả về thứ bậc trong gia đình lẫn về tình cảm với Hoàng thân Philip hồi ông còn sống, nên nếu cha và anh trai của Harry có ghi tên anh thì cũng hợp lý.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 4

Harry trong phim tài liệu. Ảnh: BBC One/ Oxford Films.

Tuy nhiên, cũng có thể hiểu là vì Harry đã rời khỏi Hoàng gia, nên các bài đăng hiện tại sẽ chỉ đề cập đến một số thành viên đang ở Hoàng gia thôi, cũng để đỡ gây tranh cãi.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.