Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Trước khi phim tài liệu Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ được chiếu (tối ngày 22/9, theo giờ Anh), một số thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh đã đăng những đoạn trích ngắn cùng lời giới thiệu về phim.

Trong các đoạn trích đó có hình ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân Philip hồi trẻ, cho thấy Thái tử Charles và những người em đã có tuổi thơ vui vẻ, tinh nghịch như mọi em nhỏ khác.

Các thành viên của Hoàng gia cũng kể những điều rất thú vị về Hoàng thân. Chẳng hạn, Thái tử Charles nói rằng hồi ông còn nhỏ thì cha ông “rất giỏi bày ra những trò chơi kỳ dị”, khiến cho trong gia đình ngày ấy “có rất nhiều chuyện điên rồ”.

Đây là một đoạn video được đăng trên tài khoản của Thái tử Charles:

Nguồn: Clarence House.

Charles cũng kể: “Ông (Philip) rất thích nướng thịt và biến việc đó thành một kiểu nghệ thuật thú vị. Và nếu có lúc nào tôi thử làm, thì tôi sẽ không bao giờ châm được lửa hoặc sẽ gây ra điều gì đó khủng khiếp, và rồi ông sẽ bảo: “Thôi tránh ra chỗ khác đi!””.

Hoàng tử William cũng thừa nhận rằng ông mình hay bày trò nghịch ngợm với các cháu, nên “ông từng gặp rất nhiều rắc rối với bà tôi”.

Hoàng tử Harry thì nói rằng anh nhớ nhất là sự hài hước của ông mình.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 1

William kể rằng ông nội đã gặp không ít rắc rối với bà anh (Nữ hoàng). Ảnh: BBC/ Oxford Films.

Liên quan đến việc bộ phim sắp được chiếu, chỉ có một điều khiến cư dân mạng thắc mắc, đó là tên Hoàng tử Harry không được nhắc đến trong các bài đăng trên các tài khoản mạng xã hội của Hoàng gia Anh.

Trên tài khoản của Nữ hoàng có viết về bộ phim: “Các thành viên của Hoàng gia Anh, bao gồm Thân vương xứ Wales (là Charles), Công tước xứ Cambridge (là William), Công chúa Hoàng gia (là Anne, con thứ hai của Nữ hoàng) và Bá tước xứ Wessex (là Edward, con út của Nữ hoàng), chia sẻ những kỷ niệm về ông và cha của mình…”.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 2

Bài đăng trên tài khoản của Nữ hoàng Anh. (Ảnh chụp màn hình).

Tài khoản của vợ chồng Thái tử Charles đã đăng lại y như tài khoản của Nữ hoàng.

Trên tài khoản của vợ chồng William - Kate thì bài đăng có hơi khác, dường như do William viết: “…Trong bộ phim tài liệu mới sẽ được chiếu vào tuần này, Hoàng gia và tôi chia sẻ những kỷ niệm cá nhân về ông”.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 3

Bài đăng trên tài khoản của William - Kate. (Ảnh chụp màn hình).

Tất nhiên là có các thành viên Hoàng gia khác cũng tham gia chương trình nhưng không được nhắc đến trong các bài đăng nói trên, nhưng một số cư dân mạng vẫn thắc mắc rằng tại sao ngay cả Hoàng tử Harry cũng không được nêu tên. Harry là người rất gần gũi cả về thứ bậc trong gia đình lẫn về tình cảm với Hoàng thân Philip hồi ông còn sống, nên nếu cha và anh trai của Harry có ghi tên anh thì cũng hợp lý.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 4

Harry trong phim tài liệu. Ảnh: BBC One/ Oxford Films.

Tuy nhiên, cũng có thể hiểu là vì Harry đã rời khỏi Hoàng gia, nên các bài đăng hiện tại sẽ chỉ đề cập đến một số thành viên đang ở Hoàng gia thôi, cũng để đỡ gây tranh cãi.

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.