Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng gia Anh vừa lặng lẽ có hành động đáng chú ý: Đẩy Harry và Meghan xuống hàng dưới cùng trong danh sách con cháu của Nữ hoàng Anh mặc dù trước đó họ được xếp ở vị trí trên. Hoàng gia phản ứng thế nào khi bị hỏi về sự việc này?

Dường như Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa bị Hoàng gia Anh “thể hiện thái độ” - một cách lặng lẽ nhưng cũng công khai.

Đó là trong mục Thành viên gia đình trên trang web chính thức của Hoàng gia, vợ chồng Harry đã bị đẩy xuống dưới cùng trong danh sách các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh, bao gồm các con của Nữ hoàng và các con của Thái tử Charles (con trai cả của Nữ hoàng).

Các fan của Hoàng gia Anh đã rất ngạc nhiên khi thấy Harry và Meghan giờ đây bị xếp dưới vợ chồng Thái tử Charles (Charles - Camilla), vợ chồng xứ Cambridge (William - Kate), Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và vợ chồng Hoàng tử Edward (Edward - Sophie). Trong đó, Anne, Andrew và Edward là 3 con của Nữ hoàng, tức là 3 người em của Thái tử Charles.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 1

Harry - Meghan vừa bị Hoàng gia đẩy xuống dưới cùng trong danh sách những thành viên gần với Nữ hoàng nhất. (Ảnh chụp màn hình)

Theo các cư dân mạng theo dõi sát sao trang web của Hoàng gia thì việc cập nhật này chỉ vừa mới được thực hiện. Còn trước đó, trong mục Thành viên gia đình thì Harry - Meghan xếp ngay sau William - Kate và xếp trên những người con thứ của Nữ hoàng.

Nếu tính về thứ bậc kế vị (không kể đến thế hệ chắt của Nữ hoàng, vì các chắt còn nhỏ), thì việc nhà Harry xếp trên các cô, chú mình là đúng. Vậy mà bây giờ Hoàng gia lại âm thầm “đánh tụt hạng” của Harry - Meghan, khiến vợ chồng họ đứng cuối trong số những thành viên Hoàng gia có quan hệ gần nhất với Nữ hoàng. Giờ đây, Harry - Meghan chỉ còn xếp trên mấy người anh chị em họ của Nữ hoàng mà thôi.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 2

Trước đây, Harry - Meghan xếp trên các cô chú mình, như thế là đúng với thứ tự kế vị. Ảnh: The Sun.

Cung điện Buckingham từ chối bình luận, ngoài việc tuyên bố rằng trang web thường xuyên được thay đổi.

Thực tế, các thành viên Hoàng gia vốn nổi tiếng là hay dùng mạng xã hội và trang web để gửi đi những thông điệp tinh tế. Chẳng hạn, sau khi Hoàng thân Philip qua đời, tất cả các tài khoản mạng xã hội có liên quan với Hoàng gia đều gỡ hình bản thân trong ảnh đại diện như một cách bày tỏ sự kính trọng. Sau đúng 2 tuần, tức là hết thời gian để tang, họ đồng loạt đổi lại ảnh đại diện như cũ, riêng Nữ hoàng thay ảnh bà với Hoàng thân Philip thành ảnh một mình bà.

Cho nên, có vẻ việc xếp lại thứ tự lần này cũng là một thông điệp cho biết Hoàng gia đã xếp vợ chồng Harry - Meghan vào vị trí thấp hơn hẳn trước đây.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 3

Hoàng gia đang "thể hiện thái độ" với Harry và Meghan? Ảnh: Reuters.

Nhiều fan của Hoàng gia tỏ ra vẫn chưa vừa ý, nói rằng nên gỡ luôn hình ảnh Harry và Meghan trên trang web, vì đằng nào thì họ cũng rời đi rồi và chẳng làm việc gì cho Hoàng gia nữa. Tuy nhiên, đây là mục Thành viên gia đình nên có lẽ Hoàng gia vẫn sẽ để nguyên ảnh Harry - Meghan bởi họ không thể gạt nhà Harry ra khỏi gia đình được.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.