Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng gia Anh vừa lặng lẽ có hành động đáng chú ý: Đẩy Harry và Meghan xuống hàng dưới cùng trong danh sách con cháu của Nữ hoàng Anh mặc dù trước đó họ được xếp ở vị trí trên. Hoàng gia phản ứng thế nào khi bị hỏi về sự việc này?

Dường như Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa bị Hoàng gia Anh “thể hiện thái độ” - một cách lặng lẽ nhưng cũng công khai.

Đó là trong mục Thành viên gia đình trên trang web chính thức của Hoàng gia, vợ chồng Harry đã bị đẩy xuống dưới cùng trong danh sách các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh, bao gồm các con của Nữ hoàng và các con của Thái tử Charles (con trai cả của Nữ hoàng).

Các fan của Hoàng gia Anh đã rất ngạc nhiên khi thấy Harry và Meghan giờ đây bị xếp dưới vợ chồng Thái tử Charles (Charles - Camilla), vợ chồng xứ Cambridge (William - Kate), Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và vợ chồng Hoàng tử Edward (Edward - Sophie). Trong đó, Anne, Andrew và Edward là 3 con của Nữ hoàng, tức là 3 người em của Thái tử Charles.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 1

Harry - Meghan vừa bị Hoàng gia đẩy xuống dưới cùng trong danh sách những thành viên gần với Nữ hoàng nhất. (Ảnh chụp màn hình)

Theo các cư dân mạng theo dõi sát sao trang web của Hoàng gia thì việc cập nhật này chỉ vừa mới được thực hiện. Còn trước đó, trong mục Thành viên gia đình thì Harry - Meghan xếp ngay sau William - Kate và xếp trên những người con thứ của Nữ hoàng.

Nếu tính về thứ bậc kế vị (không kể đến thế hệ chắt của Nữ hoàng, vì các chắt còn nhỏ), thì việc nhà Harry xếp trên các cô, chú mình là đúng. Vậy mà bây giờ Hoàng gia lại âm thầm “đánh tụt hạng” của Harry - Meghan, khiến vợ chồng họ đứng cuối trong số những thành viên Hoàng gia có quan hệ gần nhất với Nữ hoàng. Giờ đây, Harry - Meghan chỉ còn xếp trên mấy người anh chị em họ của Nữ hoàng mà thôi.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 2

Trước đây, Harry - Meghan xếp trên các cô chú mình, như thế là đúng với thứ tự kế vị. Ảnh: The Sun.

Cung điện Buckingham từ chối bình luận, ngoài việc tuyên bố rằng trang web thường xuyên được thay đổi.

Thực tế, các thành viên Hoàng gia vốn nổi tiếng là hay dùng mạng xã hội và trang web để gửi đi những thông điệp tinh tế. Chẳng hạn, sau khi Hoàng thân Philip qua đời, tất cả các tài khoản mạng xã hội có liên quan với Hoàng gia đều gỡ hình bản thân trong ảnh đại diện như một cách bày tỏ sự kính trọng. Sau đúng 2 tuần, tức là hết thời gian để tang, họ đồng loạt đổi lại ảnh đại diện như cũ, riêng Nữ hoàng thay ảnh bà với Hoàng thân Philip thành ảnh một mình bà.

Cho nên, có vẻ việc xếp lại thứ tự lần này cũng là một thông điệp cho biết Hoàng gia đã xếp vợ chồng Harry - Meghan vào vị trí thấp hơn hẳn trước đây.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 3

Hoàng gia đang "thể hiện thái độ" với Harry và Meghan? Ảnh: Reuters.

Nhiều fan của Hoàng gia tỏ ra vẫn chưa vừa ý, nói rằng nên gỡ luôn hình ảnh Harry và Meghan trên trang web, vì đằng nào thì họ cũng rời đi rồi và chẳng làm việc gì cho Hoàng gia nữa. Tuy nhiên, đây là mục Thành viên gia đình nên có lẽ Hoàng gia vẫn sẽ để nguyên ảnh Harry - Meghan bởi họ không thể gạt nhà Harry ra khỏi gia đình được.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?