Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng gia Anh vừa lặng lẽ có hành động đáng chú ý: Đẩy Harry và Meghan xuống hàng dưới cùng trong danh sách con cháu của Nữ hoàng Anh mặc dù trước đó họ được xếp ở vị trí trên. Hoàng gia phản ứng thế nào khi bị hỏi về sự việc này?

Dường như Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa bị Hoàng gia Anh “thể hiện thái độ” - một cách lặng lẽ nhưng cũng công khai.

Đó là trong mục Thành viên gia đình trên trang web chính thức của Hoàng gia, vợ chồng Harry đã bị đẩy xuống dưới cùng trong danh sách các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh, bao gồm các con của Nữ hoàng và các con của Thái tử Charles (con trai cả của Nữ hoàng).

Các fan của Hoàng gia Anh đã rất ngạc nhiên khi thấy Harry và Meghan giờ đây bị xếp dưới vợ chồng Thái tử Charles (Charles - Camilla), vợ chồng xứ Cambridge (William - Kate), Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và vợ chồng Hoàng tử Edward (Edward - Sophie). Trong đó, Anne, Andrew và Edward là 3 con của Nữ hoàng, tức là 3 người em của Thái tử Charles.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 1

Harry - Meghan vừa bị Hoàng gia đẩy xuống dưới cùng trong danh sách những thành viên gần với Nữ hoàng nhất. (Ảnh chụp màn hình)

Theo các cư dân mạng theo dõi sát sao trang web của Hoàng gia thì việc cập nhật này chỉ vừa mới được thực hiện. Còn trước đó, trong mục Thành viên gia đình thì Harry - Meghan xếp ngay sau William - Kate và xếp trên những người con thứ của Nữ hoàng.

Nếu tính về thứ bậc kế vị (không kể đến thế hệ chắt của Nữ hoàng, vì các chắt còn nhỏ), thì việc nhà Harry xếp trên các cô, chú mình là đúng. Vậy mà bây giờ Hoàng gia lại âm thầm “đánh tụt hạng” của Harry - Meghan, khiến vợ chồng họ đứng cuối trong số những thành viên Hoàng gia có quan hệ gần nhất với Nữ hoàng. Giờ đây, Harry - Meghan chỉ còn xếp trên mấy người anh chị em họ của Nữ hoàng mà thôi.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 2

Trước đây, Harry - Meghan xếp trên các cô chú mình, như thế là đúng với thứ tự kế vị. Ảnh: The Sun.

Cung điện Buckingham từ chối bình luận, ngoài việc tuyên bố rằng trang web thường xuyên được thay đổi.

Thực tế, các thành viên Hoàng gia vốn nổi tiếng là hay dùng mạng xã hội và trang web để gửi đi những thông điệp tinh tế. Chẳng hạn, sau khi Hoàng thân Philip qua đời, tất cả các tài khoản mạng xã hội có liên quan với Hoàng gia đều gỡ hình bản thân trong ảnh đại diện như một cách bày tỏ sự kính trọng. Sau đúng 2 tuần, tức là hết thời gian để tang, họ đồng loạt đổi lại ảnh đại diện như cũ, riêng Nữ hoàng thay ảnh bà với Hoàng thân Philip thành ảnh một mình bà.

Cho nên, có vẻ việc xếp lại thứ tự lần này cũng là một thông điệp cho biết Hoàng gia đã xếp vợ chồng Harry - Meghan vào vị trí thấp hơn hẳn trước đây.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 3

Hoàng gia đang "thể hiện thái độ" với Harry và Meghan? Ảnh: Reuters.

Nhiều fan của Hoàng gia tỏ ra vẫn chưa vừa ý, nói rằng nên gỡ luôn hình ảnh Harry và Meghan trên trang web, vì đằng nào thì họ cũng rời đi rồi và chẳng làm việc gì cho Hoàng gia nữa. Tuy nhiên, đây là mục Thành viên gia đình nên có lẽ Hoàng gia vẫn sẽ để nguyên ảnh Harry - Meghan bởi họ không thể gạt nhà Harry ra khỏi gia đình được.

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?