“Hoàng tử Băng” của Nhật có ý kiến về sân băng ở Olympic Mùa Đông, netizen Trung phản pháo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Yuzuru Hanyu - nam vận động viên trượt băng nghệ thuật của Nhật Bản, còn được gọi là “Hoàng tử Băng” - đã cho rằng mặt sân băng có một lỗ nhỏ, khiến anh thực hiện không thành công cú nhảy của mình. Phát biểu của Hanyu đã khiến netizen Trung Quốc phản đối mạnh và họ khẳng định, Hanyu thất bại là do… ăn ở.

“Hoàng tử Băng” Yuzuru Hanyu - VĐV trượt băng nghệ thuật 27 tuổi của Nhật Bản, người đã từng giành 2 Huy chương Vàng Olympic (2014, 2018) - tham dự Thế vận hội Mùa Đông lần này với hy vọng bảo vệ chức vô địch. Hầu hết mọi người cũng đều tin rằng, chàng “Hoàng tử” của nước Nhật sẽ đem thêm HCV về cho đoàn mình.

Nhưng thật đáng tiếc, trong phần thi hôm thứ Ba, Hanyu đã bị ngã ngay từ lần nhảy đầu tiên.

“Hoàng tử Băng” của Nhật có ý kiến về sân băng ở Olympic Mùa Đông, netizen Trung phản pháo ảnh 1

“Hoàng tử Băng” Yuzuru Hanyu. Ảnh: Getty Images.

Sau đó, Hanyu cho rằng trên mặt sân băng có cái lỗ và anh bị vướng vào đó, nên mới để xảy ra một lỗi hiếm hoi như vậy. “Hoàng tử Băng” nói với truyền thông: “Khi nhảy lên, tôi giẫm phải một cái lỗ gì đó, có lẽ vậy…, nên tôi không thể hoàn thành tốt cú nhảy đầu tiên”.

Đây là video một đoạn trong phần trình diễn rất đẹp mắt của Hanyu vào hôm thứ Ba (không có đoạn bị ngã):

Nguồn: Yuzuru My Love.

Lời nhận xét của Hanyu về mặt sân băng đã lập tức lọt vào top 10 chủ đề nóng trên Weibo, và chỉ sau một đêm đã có đến 13.000 chuỗi bình luận. Thái độ của cư dân mạng Trung Quốc đối với Hanyu đã thay đổi hẳn: Trước Olympic, Hanyu cũng có rất nhiều fan ở Trung Quốc (vì thật ra là Hanyu cực kỳ nổi tiếng ở tầm thế giới), nhưng bây giờ thì netizen Trung nhất quyết bảo vệ chất lượng mặt sân băng, phản đối Hanyu.

Netizen Trung viết những bình luận như:

“Liệu có phải anh ta “lỡ chân” ở Olympic lần này là do “nghiệp quật” không nhỉ, vì anh ta đã làm điều gì đó không tốt?”.

“Này Hanyu, anh hãy làm ít nhất 10 việc tốt mỗi ngày để tăng điểm may mắn cho mình đi”.

“Anh ta thiếu may mắn thế thì phải xem lại cách ăn ở của chính mình, còn mặt sân băng chẳng có vấn đề gì cả”.

“Hoàng tử Băng” của Nhật có ý kiến về sân băng ở Olympic Mùa Đông, netizen Trung phản pháo ảnh 2

"Hoàng tử Băng" của Nhật Bản bị netizen Trung Quốc phản đối sau khi anh tỏ ra không hài lòng với mặt sân băng. Ảnh: Yahoo!

Thậm chí, có người viết: “Có thể chính các VĐV trình diễn trước Hanyu đã làm mặt băng bị thủng lỗ, và Hanyu bị mắc vào cái lỗ đó thì nên tự trách số phận của mình đi. Chứ chẳng liên quan đến chất lượng mặt sân đâu”.

Một bình luận khẳng định rằng mặt sân băng ở Olympic Bắc Kinh hoàn toàn tốt đã nhận được đến hơn 18.000 lượt thích.

Thế rồi, trong lần trình diễn ngày hôm qua (thứ Năm), “Hoàng tử Băng” quyết định thử thực hiện cú nhảy quad Axel (xoay 4,5 vòng) để giành điểm cao.

Thật đáng tiếc, dù rất nỗ lực nhưng Hanyu lại bị ngã khi thực hiện cú quad Axel và không thể hoàn thành sứ mệnh ghi tên mình vào lịch sử trượt băng nghệ thuật thêm lần nữa.

Đây là video Hanyu ngã khi thực hiện cú quad Axel:

Nguồn: The Daily Post.

Vì vậy, netizen Trung lại càng mạnh tay viết trên mạng xã hội rằng, rõ ràng, Hanyu không làm tốt được như mong muốn là do bản thân anh, chứ có phải do mặt sân băng đâu mà đổ lỗi.

Dù sao, nói một cách khách quan thì quad Axel là cú nhảy siêu khó, chưa ai thực hiện thành công trong các cuộc thi, nên riêng việc “Hoàng tử Băng” dám thử nó tại Olympic cũng đã cho thấy rằng anh rất can đảm rồi.

“Hoàng tử Băng” của Nhật có ý kiến về sân băng ở Olympic Mùa Đông, netizen Trung phản pháo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm