Hoàng tử Harry bỗng nhiên nhắc đến anh trai, dấu hiệu muốn “giảng hòa” với William?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Hoàng tử Harry đã nhắc đến anh trai mình sau hàng tháng trời hai bên chẳng hề đả động đến nhau. Với động thái này, Harry được nhiều người khen ngợi là rất có thiện chí để cải thiện quan hệ với Hoàng tử William. Harry đã nhắc đến anh mình trong chuyện gì vậy?

Hoàng tử Harry hiện đang có mặt tại Anh để chuẩn bị tham gia lễ khánh thành tượng mẹ anh - Công nương Diana - vào ngày 1/7 tới. Harry không ra ngoài, hẳn là vì còn phải cách ly vài ngày theo quy định của Anh.

Tuy nhiên, Harry đã vừa đăng một đoạn video để nói về Giải thưởng Diana thường niên. Đây là giải thưởng danh giá, được đặt theo tên của Công nương Diana, để vinh danh những người từ 9 đến 25 tuổi có đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Và, bất chấp mối quan hệ được cho là vẫn còn căng thẳng giữa hai anh em Hoàng tử, Harry bỗng nhiên nhắc đến anh trai mình.

Hoàng tử Harry bỗng nhiên nhắc đến anh trai, dấu hiệu muốn “giảng hòa” với William? ảnh 1

Hoàng tử Harry trong đoạn video mới đăng. Ảnh: The Diana Award.

Sau khi khen ngợi những người được trao giải thưởng, Harry nói: “Dịp cuối tuần này, anh tôi và tôi sẽ đánh dấu ngày sinh nhật lần thứ 60 của mẹ chúng tôi…”, đồng thời nói rằng Công nương Diana hẳn sẽ rất tự hào vì những người có nhiều cống hiến cho xã hội.

Cư dân mạng lập tức nhận ra rằng, Harry đã rất có thiện chí khi nói “mẹ chúng tôi”, “anh tôi và tôi”, như để thể hiện sự gắn kết và mong muốn cải thiện mối quan hệ với Hoàng tử William.

Hoàng tử Harry bỗng nhiên nhắc đến anh trai, dấu hiệu muốn “giảng hòa” với William? ảnh 2

Việc Harry nói "anh tôi và tôi" dường như là cách để anh thể hiện tình đoàn kết với William. Ảnh: Getty Images.

Việc Harry đề cập đến anh trai mình như vậy có thể được coi là một bước ngoặt trong mối quan hệ anh em, bởi trước đó, khi Hoàng thân Philip (ông nội của William - Harry) qua đời, hai người đã đưa ra những thông điệp riêng. Sau vụ việc phát hiện phóng viên đã nói dối để lấy lòng tin của Công nương Diana và khiến cô đồng ý thực hiện cuộc phỏng vấn gây sốc năm 1995, William - Harry cũng vẫn đưa ra những phản hồi riêng rẽ, không ai nhắc đến ai. Thậm chí, khi ấy, trong văn bản của William, anh còn viết là “mẹ tôi”, chứ không phải “mẹ chúng tôi”, cứ như không liên quan gì đến Harry vậy.

Hoàng tử Harry bỗng nhiên nhắc đến anh trai, dấu hiệu muốn “giảng hòa” với William? ảnh 3

Mối quan hệ giữa vợ chồng Harry - Meghan với các thành viên khác của Hoàng gia được cho là vẫn còn căng thẳng. Ảnh: Getty Images.

Hiện tại, các thành viên khác của Hoàng gia như Thái tử Charles và Hoàng tử William đều chưa nhắc gì đến Harry, kể từ khi Harry về Anh. Có nguồn tin nói rằng, Thái tử Charles không cảm thấy thoải mái để nói chuyện với con trai thứ, tuy nhiên, phía Hoàng gia Anh không xác nhận thông tin này.

Hoàng tử Harry bỗng nhiên nhắc đến anh trai, dấu hiệu muốn “giảng hòa” với William? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.