Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Nữ hoàng là người “dẫn đầu” để đăng lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 39 của Hoàng tử William. Tiếp sau đó, Thái tử Charles cũng đăng lời chúc mừng con trai mình.

Bình thường, trong những dịp như thế này, tài khoản chính thức của Nữ hoàng chỉ đăng một bức ảnh kèm một câu ngắn gọn. Nhưng vào sinh nhật người kế vị hàng thứ hai, dường như Nữ hoàng đã làm hơi khác với thông lệ. Bà đăng hẳn 4 bức ảnh: Ảnh cả gia đình nhỏ của William, ảnh William khi thực hiện một trách nhiệm Hoàng gia, ảnh William - Kate làm công việc cộng đồng và ảnh William mặc quân phục.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 1

Bài đăng của Nữ hoàng để chúc mừng sinh nhật William. Ảnh: Twitter.

4 bức ảnh này cho thấy Nữ hoàng nhấn mạnh vào những bổn phận mà William (và Kate) đang làm tại Hoàng gia Anh, cũng như khẳng định rằng Nữ hoàng quan tâm đến cả gia đình nhỏ của anh.

Ngoài lời chúc mừng sinh nhật, trong bài đăng trên tài khoản của Nữ hoàng còn có hashtag #HappyBirthdayHRH (HRHHis Royal Highness, dạng kính ngữ dành riêng cho các thành viên cao cấp của Hoàng gia).

Nhiều cư dân mạng nhận xét rằng, lời chúc mừng của Nữ hoàng dành cho William rõ ràng có sự khác biệt với những thông điệp chúc mừng khác. Trong đó, đáng chú ý là Nữ hoàng chọn đăng ảnh William mặc quân phục và dùng chữ HRH trong bài đăng, trong khi em trai William là Harry đã bị tước quân hàm và không được dùng cả chữ HRH.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 2

Nữ hoàng đăng ảnh William mặc quân phục trong khi truyền thông ở Anh đang rầm rộ đăng tin rằng Harry đã rất thất vọng khi bị tước quân hàm nên ngay sau đó liền nhận lời thực hiện cuộc phỏng vấn gây sốc với Oprah. Ảnh: Royal Family.

Sau Nữ hoàng, Thái tử Charles cũng đăng lời chúc mừng sinh nhật con trai và chia sẻ hai bức ảnh. Một là ảnh Charles bế William hồi nhỏ, trông rất tình cảm; hai là ảnh Charles, Camilla và William tại lễ khai mạc Invictus Games (sự kiện thể thao quốc tế dành cho các quân nhân và cựu quân nhân bị thương) năm 2014. Cũng có một điều đáng chú ý ở bức ảnh thứ hai, đó là đã có nhiều hình ảnh tương tự ở lễ khai mạc Invictus Games được đăng và trong đó đều có Harry. Nhưng dường như Thái tử Charles đã cắt Harry ra khỏi bức ảnh mà ông chọn đăng, hoặc ông cố tình chọn ảnh không có Harry.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 3

Ảnh mà Thái tử Charles vừa đăng. Ảnh: Clarence House.

Cả Nữ hoàng và Thái tử Charles đều gọi William bằng tước hiệu Công tước xứ Cambridge trong lời chúc mừng để nhấn mạnh vai trò của anh trong Hoàng gia.

Sau đó, William - Kate đã đăng lời cảm ơn mọi người vì những lời chúc mừng, kèm theo bức ảnh William chụp trong vườn nhà. Có lẽ đó lại là ảnh do Kate chụp, như mọi khi.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 4

Những bức ảnh trong lễ khai mạc Invictus Games mà được đăng trước đây đều có Harry, nhưng hôm nay, Thái tử Charles lại đăng ảnh không có con trai thứ. Ảnh: PA.

Hoàng tử Harry chưa đăng lời chúc mừng sinh nhật anh trai. Trong vài ngày gần đây, có thông tin rằng chính William đã “mời” vợ chồng Harry ra khỏi nhà (trước đó, hai gia đình sống chung ở Cung điện Kensington) sau khi biết rằng Meghan bắt nạt các nhân viên của Hoàng gia, chứ không phải nhà Harry tự chuyển đi nơi khác sống như trước đây mọi người vẫn tưởng.

Tất nhiên, Hoàng gia và William chưa đưa ra phản hồi.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?