Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Nữ hoàng là người “dẫn đầu” để đăng lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 39 của Hoàng tử William. Tiếp sau đó, Thái tử Charles cũng đăng lời chúc mừng con trai mình.

Bình thường, trong những dịp như thế này, tài khoản chính thức của Nữ hoàng chỉ đăng một bức ảnh kèm một câu ngắn gọn. Nhưng vào sinh nhật người kế vị hàng thứ hai, dường như Nữ hoàng đã làm hơi khác với thông lệ. Bà đăng hẳn 4 bức ảnh: Ảnh cả gia đình nhỏ của William, ảnh William khi thực hiện một trách nhiệm Hoàng gia, ảnh William - Kate làm công việc cộng đồng và ảnh William mặc quân phục.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 1

Bài đăng của Nữ hoàng để chúc mừng sinh nhật William. Ảnh: Twitter.

4 bức ảnh này cho thấy Nữ hoàng nhấn mạnh vào những bổn phận mà William (và Kate) đang làm tại Hoàng gia Anh, cũng như khẳng định rằng Nữ hoàng quan tâm đến cả gia đình nhỏ của anh.

Ngoài lời chúc mừng sinh nhật, trong bài đăng trên tài khoản của Nữ hoàng còn có hashtag #HappyBirthdayHRH (HRHHis Royal Highness, dạng kính ngữ dành riêng cho các thành viên cao cấp của Hoàng gia).

Nhiều cư dân mạng nhận xét rằng, lời chúc mừng của Nữ hoàng dành cho William rõ ràng có sự khác biệt với những thông điệp chúc mừng khác. Trong đó, đáng chú ý là Nữ hoàng chọn đăng ảnh William mặc quân phục và dùng chữ HRH trong bài đăng, trong khi em trai William là Harry đã bị tước quân hàm và không được dùng cả chữ HRH.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 2

Nữ hoàng đăng ảnh William mặc quân phục trong khi truyền thông ở Anh đang rầm rộ đăng tin rằng Harry đã rất thất vọng khi bị tước quân hàm nên ngay sau đó liền nhận lời thực hiện cuộc phỏng vấn gây sốc với Oprah. Ảnh: Royal Family.

Sau Nữ hoàng, Thái tử Charles cũng đăng lời chúc mừng sinh nhật con trai và chia sẻ hai bức ảnh. Một là ảnh Charles bế William hồi nhỏ, trông rất tình cảm; hai là ảnh Charles, Camilla và William tại lễ khai mạc Invictus Games (sự kiện thể thao quốc tế dành cho các quân nhân và cựu quân nhân bị thương) năm 2014. Cũng có một điều đáng chú ý ở bức ảnh thứ hai, đó là đã có nhiều hình ảnh tương tự ở lễ khai mạc Invictus Games được đăng và trong đó đều có Harry. Nhưng dường như Thái tử Charles đã cắt Harry ra khỏi bức ảnh mà ông chọn đăng, hoặc ông cố tình chọn ảnh không có Harry.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 3

Ảnh mà Thái tử Charles vừa đăng. Ảnh: Clarence House.

Cả Nữ hoàng và Thái tử Charles đều gọi William bằng tước hiệu Công tước xứ Cambridge trong lời chúc mừng để nhấn mạnh vai trò của anh trong Hoàng gia.

Sau đó, William - Kate đã đăng lời cảm ơn mọi người vì những lời chúc mừng, kèm theo bức ảnh William chụp trong vườn nhà. Có lẽ đó lại là ảnh do Kate chụp, như mọi khi.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 4

Những bức ảnh trong lễ khai mạc Invictus Games mà được đăng trước đây đều có Harry, nhưng hôm nay, Thái tử Charles lại đăng ảnh không có con trai thứ. Ảnh: PA.

Hoàng tử Harry chưa đăng lời chúc mừng sinh nhật anh trai. Trong vài ngày gần đây, có thông tin rằng chính William đã “mời” vợ chồng Harry ra khỏi nhà (trước đó, hai gia đình sống chung ở Cung điện Kensington) sau khi biết rằng Meghan bắt nạt các nhân viên của Hoàng gia, chứ không phải nhà Harry tự chuyển đi nơi khác sống như trước đây mọi người vẫn tưởng.

Tất nhiên, Hoàng gia và William chưa đưa ra phản hồi.

Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý ảnh 8
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!
Con gái của nhà William - Kate là "bản sao" của bố, Hoàng tử William còn nhầm ảnh thế nào?

Con gái của nhà William - Kate là "bản sao" của bố, Hoàng tử William còn nhầm ảnh thế nào?

HHT - Công chúa Charlotte - con thứ hai và cũng là con gái duy nhất của vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate - càng lớn càng giống bố. Trong những hình ảnh mừng sinh nhật mới được đăng tải, Charlotte giống y như bố William. Đến mức, đã có lần Hoàng tử William xem ảnh mà còn không phân biệt được.