Hoàng tử Harry nhận một “bàn thua” nữa sau khi nhóm săn ảnh ở Mỹ không hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại Mỹ, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã không thành công trong việc đòi công ty săn ảnh phải gửi những hình ảnh mà họ chụp mình. Việc ở Mỹ còn chưa xong thì Harry nhận thêm thông tin về một “bàn thua” nữa ở Anh.

Một thời gian trước, Công tước xứ Sussex đã tìm kiếm sự ủng hộ của Tòa án Tối cao về việc anh nên được phép tự trả tiền để gia đình nhỏ của mình được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh.

Sự việc bắt đầu khi Bộ Nội Vụ Anh quyết định vào tháng 2/2020 rằng Hoàng tử Harry và vợ con sẽ không được cảnh sát bảo vệ khi ở Anh, vì họ đã rời khỏi Hoàng gia. Harry có đề nghị là anh sẽ tự trả tiền, nhưng Bộ Nội Vụ Anh vẫn không đồng ý, họ bảo cảnh sát đâu phải là vệ sĩ cho thuê.

Không bằng lòng với quyết định nói trên nên Harry mới gửi đơn đến Tòa án Tối cao.

Hoàng tử Harry nhận một “bàn thua” nữa sau khi nhóm săn ảnh ở Mỹ không hợp tác ảnh 1

Harry nhanh chóng rời đi sau khi dự Lễ Đăng Quang của cha mình tại Anh. Ảnh: Lafargue Raphael/ ABACA/ REX/ Shutterstock.

Nhưng trong một phán quyết được đưa ra vào thứ Ba (22/5), Quan tòa Chamberlain đã từ chối cho phép Harry tiếp tục kiện qua lại về vấn đề này.

Phán quyết được đưa ra sau khi những người đứng đầu lực lượng cảnh sát ở Anh khẳng định với Tòa án rằng nếu cho phép Harry trả tiền để có cảnh sát bảo vệ - đặc biệt là cảnh sát vũ trang - thì sẽ tạo ra “một tiền lệ không thể chấp nhận”.

Hoàng tử Harry nhận một “bàn thua” nữa sau khi nhóm săn ảnh ở Mỹ không hợp tác ảnh 2

Gia đình nhỏ của Harry giờ chỉ có thể tự thuê vệ sĩ khi về Anh chứ không được cảnh sát bảo vệ như khi còn ở Hoàng gia Anh. Ảnh: Reuters.

Bộ Nội Vụ Anh cũng đáp lại Hoàng tử Harry, rằng Ủy ban Điều hành Bảo vệ các Nhân vật Hoàng gia và Nhân vật Công chúng (RAVEC) cũng thấy “thật không hợp lý” nếu để những người giàu “mua” lực lượng bảo vệ có cảnh sát. RAVEC kết luận rằng “các cá nhân không nên được cho phép tự bỏ tiền để có lực lượng bảo vệ (như dành cho các nhân vật Hoàng gia và các nhân vật của công chúng)”.

Hoàng tử Harry nhận một “bàn thua” nữa sau khi nhóm săn ảnh ở Mỹ không hợp tác ảnh 3

Những nhân vật cao cấp của Hoàng gia Anh như Hoàng tử William và Công nương Kate thì luôn có đội ngũ bảo vệ bao gồm cảnh sát. Ảnh: Hello.

Phán quyết mới nhất của Tòa án ở Anh - là một “bàn thua” của Harry - diễn ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi vợ chồng Harry và Meghan tuyên bố mình bị cánh săn ảnh rượt đuổi “suýt gây hậu quả thảm khốc” ở New York (Mỹ). Tuy nhiên, cả cảnh sát New York lẫn công ty săn ảnh đều phủ nhận mức độ nghiêm trọng của vụ việc và cho rằng vợ chồng Harry - Meghan “phóng đại”.

Hoàng tử Harry nhận một “bàn thua” nữa sau khi nhóm săn ảnh ở Mỹ không hợp tác ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.