Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Gần 2 năm sau khi rời bỏ các công việc ở Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry và vợ con đang có cuộc sống rất tốt tại Mỹ. Ở đây, vợ chồng anh vẫn nổi tiếng và vẫn thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện lớn.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với tạp chí kinh doanh Fast Company, Harry phát biểu rằng số người nghỉ việc tăng lên trong đại dịch không phải là “hoàn toàn tệ”, bởi anh nghĩ đó là do con người đang ưu tiên cho sức khỏe tâm thần và hạnh phúc của mình hơn là công việc.

Harry nhận xét rằng, “nhiều người trên khắp thế giới đã mắc kẹt với những công việc không mang lại niềm vui”, và vì vậy, khi họ ưu tiên cho hạnh phúc bằng cách nghỉ việc thì “đó là điều đáng mừng”.

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế ảnh 1

Hoàng tử Harry trong buổi trò chuyện mới với tạp chí Fast Company. Ảnh: Lee Morgan.

Những lời nói của Harry khiến nhiều người phản ứng mạnh mẽ - họ cho rằng Harry vừa thiếu thực tế, vừa thiếu sự thông cảm, bởi không phải ai cũng hành động như anh, không thích công việc ở Hoàng gia thì “nghỉ” (rồi sau đó, anh còn than phiền rằng gia đình đã “cắt đứt” với mình về mặt tài chính).

Kieran Boyle, giám đốc công ty dịch vụ tuyển dụng CKB ở Gloucester (Anh), nói với tờ Mail Online: “Anh ấy đang sống trên mây phải không? Đúng, rất nhiều người muốn bỏ một công việc mà họ chán ghét, nhưng hiện thực là chuyện hoàn toàn khác. Có rất nhiều người lao động sẽ chẳng còn gì nếu họ mất việc. Có lẽ Hoàng tử của chúng ta nên bắt đầu suy nghĩ kỹ trước khi nói”.

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế ảnh 2

Đâu phải ai cũng dễ dàng "không thích thì đi" như vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Karwai Tang/ Getty Images.

Rob Peters, một chuyên gia của công ty dịch vụ thế chấp Simple Fast Mortgage (Manchester), nói thêm: “Nếu bạn nghỉ việc mà không có tiền dự phòng hoặc có cách nào khác để có tiền, thì tôi khá chắc chắn rằng nỗi căng thẳng của việc lo bữa ăn hằng ngày cũng rất tệ cho sức khỏe tâm thần của bạn đấy”.

Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng phản đối Harry. Họ viết những bình luận như:

“Hoàng tử Harry chưa bao giờ phải lo về chỗ ở, có cái ăn, nên anh ấy mới nói như vậy. Còn nhiều người thậm chí phải làm vài công việc để có thể đủ sống”.

“Đây có lẽ là điều thiếu thực tế nhất mà Hoàng tử Harry từng nói. Nếu không vui thì nghỉ việc để lo cho tâm trạng của mình ư? Harry chỉ đúng trong trường hợp của anh ấy thôi. Còn anh ấy đã quên rằng hầu hết mọi người chẳng được thừa kế hàng triệu đôla hay có hợp đồng với các thương hiệu lớn đâu”.

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế ảnh 3

Trong cùng một ngày, anh em William - Harry cho thấy những suy nghĩ trái ngược của họ về công việc. Ảnh: KGC-09/ starmaxinc/ Newscom/ The Mega Agency.

Thật tình cờ, Hoàng tử Harry nói những điều trên cũng vào ngày mà anh trai của anh, Hoàng tử William, thảo luận về sức khỏe tâm thần trong một podcast của Apple. Trong đó, William nói rằng công việc làm phi công cấp cứu từng khiến anh “bị khủng hoảng tâm lý”, nhất là khi anh giúp cứu một em nhỏ bị thương nghiêm trọng, nhưng rồi anh vẫn tiếp tục làm việc.

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.