Hoàng tử Harry và Meghan không được mời dự sự kiện mừng sinh nhật Vua Charles?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lễ diễu hành đặc biệt mừng sinh nhật Vua Charles III là sự kiện có sự tham gia của nhiều thành viên Hoàng gia và được công chúng rất mong chờ. Tuy nhiên, năm nay vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle không có mặt. Có phải vì họ không được mời?

Vợ chồng Harry và Meghan không xuất hiện cùng các thành viên khác của Hoàng gia Anh tại lễ diễu hành Trooping the Colour mừng sinh nhật người đứng đầu Hoàng gia, diễn ra vào ngày 17/6.

Đây là lễ diễu hành rất lớn, cũng là ngày lễ mừng hằng năm ở cấp quốc gia. Lễ Trooping the Colour năm nay là lễ đầu tiên dưới triều đại của Vua Charles III. Trong 70 năm trước đây, khi Nữ hoàng Elizabeth II trị vì, lễ này được gọi là Lễ diễu hành Sinh nhật Nữ hoàng.

Hoàng tử Harry và Meghan không được mời dự sự kiện mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 1

Nữ hoàng Elizabeth II cùng các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh trong lễ diễu hành vào tháng 6/2022. Ảnh: Getty.

Lễ mừng này đã có lịch sử hơn 200 năm, với sự tham gia của hàng trăm người lính thuộc lực lượng quân đội Vương quốc Anh, nhạc công, ngựa… Vua Charles cũng sẽ cưỡi ngựa theo truyền thống. Các thành viên quan trọng của Hoàng gia Anh đều có mặt, bao gồm Hoàng tử William, Vương nữ Vương thất Anne… - dự kiến cũng sẽ đều cưỡi ngựa. Còn Hoàng hậu Camilla, Công nương Kate Middleton cùng 3 con sẽ ngồi xe ngựa.

Sau đó, các thành viên của Hoàng gia sẽ tập trung trên ban-công Cung điện Buckingham.

Hoàng tử Harry và Meghan không được mời dự sự kiện mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 2

3 con của William - Kate ngồi xe ngựa dự lễ diễu hành năm 2022. Ảnh: Getty.

Nhưng trang People đã xác nhận rằng con trai út của Vua Charles III là Hoàng tử Harry và vợ của anh - Meghan Markle - đều không dự lễ diễu hành, lý do là vì họ không nhận được giấy mời.

Harry - Meghan cũng từng dự lễ Trooping the Colour vào năm 2018 và 2019. Đến năm 2020 thì họ rời Hoàng gia Anh. Sau đó họ có dự một lần nữa vào năm 2022, trong chuyến trở lại Anh đầu tiên kể từ khi rời đi, theo trang Independent.

Hoàng tử Harry và Meghan không được mời dự sự kiện mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 3

Các thành viên Hoàng gia Anh dự lễ diễu hành năm 2019, lúc ấy có cả Harry và Meghan. Ảnh: Neil Mockford/ Getty.

Một số tờ báo ở Anh đã gửi câu hỏi tới Cung điện Buckingham và đại diện của Harry - Meghan nhưng đều không nhận được phản hồi.

Tuần trước, Harry đã về Anh để theo đuổi vụ kiện tập đoàn xuất bản MGN (anh cáo buộc họ hack điện thoại), nhưng anh được cho là không hề gặp cha hoặc anh trai.

Hoàng tử Harry và Meghan không được mời dự sự kiện mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.