Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần đầy thuyết phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đồng Minh Dương luôn giữ vững tinh thần và thi đấu hết mình, nhờ vậy mà nam sinh Hà Nội đã giành được vòng nguyệt quế tuần đầy thuyết phục với 255 điểm.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Phạm Thế Vũ (trường THPT Thanh Bình, TP.HCM), Đồng Minh Dương (trường THPT Đa Phúc, Hà Nội), Phạm Trí Kiên (trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) và Nguyễn Thái An (trường THPT Trần Phú, Quảng Ninh).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần đầy thuyết phục ảnh 1

Chân dung 4 nhà leo núi tuần này. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Các bạn thí sinh đều sở hữu những tài lẻ riêng khiến cho cả hai MC đều vô cùng phấn khích. Trước khi bắt đầu chương trình, khán giả có dịp thưởng thức ca khúc Nàng thơ xứ Huế của nam sinh Trí Kiên. Vẻ ngoài cực phẩm giống trai Hàn cùng giọng ca ngọt ngào khiến cả trường quay “đứng ngồi không yên”.

Hot boy Hòa Bình có ngoại hình điển trai. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Phần thi Khởi động, các thí sinh có chút tiếc nuối khi để vụt mất những câu hỏi thuộc thế mạnh của mình, tuy nhiên họ đều sở hữu những số điểm khả quan. Cụ thể, Minh Dương vươn lên dẫn đầu với 85 điểm, Thái An xếp thứ hai với 50 điểm, trong khi Trí Kiên và Thế Vũ lần lượt xếp sau với 35 và 10 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, Thái An là người duy nhất trả lời sai gợi ý ở hàng ngang số 2 nhưng cũng vì vậy mà nam sinh đã tận dụng thời gian để tìm ra từ khóa chính thức của chương trình. Chưa kịp đọc hết câu hỏi thứ 2, nam sinh đã không ngần ngại bấm chuông và đưa ra từ khóa Hoa Hồng một cách liều lĩnh. Chính sự liều lĩnh đó đã giúp Thái An giành được thêm 40 điểm, rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu đoàn leo núi.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần đầy thuyết phục ảnh 2

Thái An "liều ăn nhiều" với đáp án ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại phần thi Tăng tốc, Minh Dương tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 225 điểm. Tận dụng tốt cơ hội và sở trường, Trí Kiên vươn lên dẫn nhì với 165 điểm, trong khi đó Thái An và Thế Vũ lần lượt ghi được 120 và 110 điểm.

Đến với phần thi Về đích, Minh Dương rất dứt khoát lựa chọn gói 20-30-20 điểm và giành được 255 điểm. Nam sinh phát huy sở trường của bản thân ở hai câu hỏi đầu, tuy nhiên ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng nam sinh lại để mất điểm vào tay Thế Vũ. Trí Kiên là người thứ hai tham gia phần thi Về đích với gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Nam sinh trả lời đúng 2/3 câu và giành được 175 điểm.

Thế Vũ bước đến phần thi Về đích với gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Nam sinh trả lời chính xác hai câu hỏi và giành được 170 điểm trong sự tiếc nuối. Người cuối cùng là Thái An với sự lựa chọn 3 câu 30 điểm, 1 ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Nam sinh giành được số điểm 180 và để mất 30 điểm vào tay Trí Kiên ở lĩnh vực toán học.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần đầy thuyết phục ảnh 3

Đồng Minh Dương giành chiến thắng với 255 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 - tháng 2 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đồng Minh Dương đến từ trường THPT Đa Phúc, Hà Nội với 255 điểm. Về nhì với 205 điểm là thí sinh Phạm Trí Kiên (trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình), xếp thứ 3 là thí sinh Nguyễn Thái An (trường THPT Trần Phú, Quảng Ninh) với 180 điểm và cuối cùng là thí sinh Phạm Thế Vũ (trường THPT Thanh Bình, TP.HCM) với 170 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần đầy thuyết phục ảnh 7
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.