Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc

HHT - Jungkook từng nói trong phim "Break The Silence" rằng cậu ấy cảm thấy thất vọng về bản thân, rằng mình chỉ là người giỏi nói mà không chịu làm. Nhìn nhận sâu sắc một chút, đây là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ đang gặp phải. 

Khủng hoảng tuổi đôi mươi

Tuổi 20 được xem là độ tuổi đẹp nhất của mỗi con người, là độ tuổi đánh dấu bắt đầu tuổi trẻ tràn đầy khao khát và nhiệt huyết. Ở độ tuổi này, con người ta đứng giữa ranh giới giữa trẻ con và trưởng thành. Nhưng không phải ai cũng có thể trải qua khoảng thời gian của tuổi đôi mươi đẹp nhất. Mỗi chúng ta có những nỗi lo, bất an khác nhau.

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 1

Với Jungkook, nỗi chông chênh ấy chính là do thành công quá sớm. Tiền bạc, danh vọng, địa vị, mọi thứ quá đầy đủ để đáp ứng được “tham vọng” trong bản ngã con người, nhưng đồng thời lại dễ khiến cậu trở nên loay hoay và hoang mang: “Mình phải làm gì mới đúng?”, “mình nên làm thế nào mới không sai?”. Hay nói đơn giản, dường như Jungkook bé bỏng và Jungkook trưởng thành đang đấu tranh lẫn nhau.

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 2

Jungkook trước tuổi 18 hiếu thắng, tham vọng, thích chủ nghĩa hoàn hảo và bản thân cũng là người theo đuổi nó trong vô thức. Mọi việc cậu ấy làm đều phải đạt tới cảnh giới hoàn mĩ như chính mình đề ra mới thỏa mãn. Jungkook hiện tại đã bớt đi nhiều phần hiếu thắng nhưng chủ nghĩa hoàn hảo thì vẫn còn đó. Mixtape được “thai nghén” thật lâu mãi vẫn chưa được phát hành của Jungkook chính là minh chứng rõ nhất cho điều này. Sáng tác Your Eyes Tell, Still With You, học ngoại ngữ, học đánh trống, tập luyện và cả chương trình học online của sinh viên… cậu đặt ra quá nhiều mục tiêu, muốn làm quá nhiều thứ cùng một lúc mà thời gian thì không đủ.

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 3

Về mặt tích cực, đánh dấu từ cuộc khủng hoảng này của Jungkook, chúng ta có thể nhận thức được cậu ấy đang dần trưởng thành, rèn luyện thêm nhiều đức tính như nhẫn nại, kiềm chế, bình tĩnh và còn có thêm phần tự tin. Song, Jungkook cũng sợ hãi trước những biến cố, thu mình lại sống nội tâm hơn...

Giá trị con người và đường đến hạnh phúc

Giá trị của con người liệu có phải là thành công? Giá trị của cuộc sống liệu có phải là hạnh phúc? Khi mà trong 7 tỉ người sẽ có người bất hạnh, có người mãi chỉ dậm chân tại chỗ. Khi mà nỗi lo toan luôn thường trực thì hạnh phúc làm sao? Jungkook thành công ở tuổi đời quá trẻ song điều đó lại không đồng nghĩa là hạnh phúc tuyệt đối vì nếu chỉ có hạnh phúc thì cậu sẽ không tự ti, không có lo lắng, không có bồn chồn.

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 4

Trong Wings Concept Book vào năm 2017, Jungkook chia sẻ rằng: “Mình là gì trong BTS... Thật tò mò về việc các anh sẽ nghĩ gì về mình nhưng mình chưa bao giờ hỏi họ cả. Mình có thể hỏi "Anh nghĩ gì về em?" không? Mình chỉ ước mình không làm ảnh hưởng xấu gì đến nhóm, chỉ hi vọng mình có thể trở thành kiểu tồn tại nếu không có mình thì một phần quan trọng sẽ sụp đổ. Mong là mình có thể trở thành một người có thể hội tụ sức mạnh của cả 7 người”. Khi đặt chính mình trong thế giới rộng lớn này, cậu ấy vẫn chưa tìm ra chỗ đứng mà bản thân cảm thấy an toàn nhất.

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 5

Tuy nhiên, 3 năm sau, Jungkook đã hiểu rõ giá trị của bản thân với vai trò là một thành viên của Bangtan, là người quan trọng không thể thiếu (Break The Silence, 2020). Ta có thể nhìn thấy sự trưởng thành trong nhận thức của Jungkook ở chính hành trình tìm ra vị trí, chỗ đứng, sức ảnh hưởng của mình trong BTS sau 3 năm.

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 6

Giá trị con người không được đo bằng thước đo tiền bạc, quyền chức hay các mối quan hệ xã hội. Giá trị con người nằm sâu trong tâm hồn mỗi người ở tính nhân văn, sự nhân đạo, sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân, thậm chí hi sinh bản thân mình cho những nghĩa cử cao đẹp. Chẳng phải rất đáng trân trọng, nể phục khi Jungkook xả thân đỡ một người MC gặp tai nạn trong quá trình làm việc? Hay sẵn sàng giúp đỡ nhân viên dọn rác tại Idol Star Athletics Championships (Đại hội thể thao dành cho idol) trong khi đó không phải là nhiệm vụ của cậu?

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 7

Hơn hết, giá trị của Jungkook còn nằm ở quá trình lao động xuyên suốt, hăng say với công việc và đam mê vẫn luôn bừng cháy: “Mình đã thức cho đến 7 giờ sáng chỉ để cố gắng sáng tác cùng với MIDI (một thiết bị làm nhạc) trước ngày bắt đầu phỏng vấn. Mình không biết về piano vì mình không có học nên là chơi được nhạc rất là khó. Mình không muốn làm phiền các anh bởi những điều mình chưa biết khi mà các anh đã thật mệt mỏi”.

Thật khó để tự khẳng định giá trị của mỗi người. Hy vọng Jungkook sẽ ngày càng tự tin hơn vào chính bản thân mình và ngày càng nhận thức được giá trị của mình.

Học Jungkook (BTS) bí quyết vượt qua khủng hoảng tuổi 20 để có được thanh xuân hạnh phúc ảnh 11
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.