Học lập trình bằng E-robot Coding, giải pháp giáo dục toàn diện cho trẻ

Học lập trình bằng E-robot Coding, giải pháp giáo dục toàn diện cho trẻ
HHT - Chúng ta đang sống trong thế giới mà các tiến bộ khoa học ngày càng thâm nhập vào nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Điều này dẫn đến sự ra đời của những nhóm công việc đa ngành, đòi hỏi người lao động phải đa năng hơn.

Sự phát triển và dịch chuyển nhanh chóng của nền kinh tế - xã hội khiến nhiều người lâm vào tình trạng khủng hoảng. Bởi dù họ lĩnh hội được kiến thức nhưng không có khả năng vận dụng chúng vào các tình huống thực tế trong công việc và cuộc sống. Những người này khó lòng tìm được chỗ đứng thích hợp trong một xã hội liên tục biến động như hiện nay. Ngân hàng thế giới gọi thế kỉ XXI là kỉ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng (Skills Based Economy). Năng lực của con người giờ đây được đánh giá trên cả 3 góc độ: kiến thức, kỹ năng và thái độ trong bối cảnh có ý nghĩa.

Nếu con bạn chỉ “học để biết” thì sẽ là không đủ, trẻ giờ đây còn phải “học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Hiện trạng giáo dục Việt Nam đưa ra lời cảnh tỉnh sâu sắc rằng giáo dục sẽ mãi tụt hậu nếu chỉ nhồi nhét kiến thức vào đầu học sinh mà quên đi sứ mệnh quan trọng là giáo dục phẩm chất, năng lực học tập và vận dụng kiến thức vào thực tế.

Tìm kiếm một phương pháp học có thể đáp ứng đủ 3 yếu tố: Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ cho con trong thời đại dành cho những ai biết đi trước đón đầu, làm chủ khoa học công nghệ quả là một bài toán hóc búa cho các bậc phụ huynh.

Dưới góc nhìn chuyên môn, chúng ta cần tạo ra một chương trình học “all-in-one”:

  • Dạy trẻ làm chủ kiến thức công nghệ, lập trình thời đại 4.0
  • Đáp ứng niềm yêu thích và tạo dựng thái độ học tập tích cực cho trẻ
  • Bổ sung kiến thức về Khoa học – Xã hội và kỹ năng mềm thiết yếu
  • Phát triển tư duy giải quyết vấn đề và thỏa mãn trí sáng tạo cho trẻ

Đó chính là cơ sở để các chuyên gia IT và giáo dục hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, phát triển nên chương trình học lập trình dành riêng cho trẻ mầm non và tiểu học, E-Robot Coding.

Học lập trình bằng E-robot Coding, giải pháp giáo dục toàn diện cho trẻ ảnh 1

E-Robot Coding chương trình hợp tác giữa Tập đoàn EGROUP – EPRO và công ty viễn thông hàng đầu Hàn Quốc – SK Telecom

E-Robot Coding xây dựng dựa trên tiến bộ công nghệ đến từ Công ty viễn thông hàng đầu Hàn Quốc, SK Telecom là chú robot thông minh Albert. Với nhiều tính năng ưu việt như: đọc truyện, tương tác, dạy lập trình, dạy Tiếng Anh,…, cùng ngoại hình ngộ nghĩnh, đáng yêu, chú robot này dễ dàng trở thành “gia sư” kiêm “người bạn” thân thiết giúp trẻ tạo dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ ngay trong hoạt động hằng ngày một cách tự nhiên nhất. Trên lớp học, trẻ sẽ được dạy kiến thức lập trình, thực hiện các dự án lập trình cùng “gia sư” Albert.

Khi ở nhà, bố mẹ hoàn toàn có thể phân bổ thời gian hợp lý để trẻ học Tiếng Anh, học lập trình, chơi những trò chơi trí tuệ, khám phá kiến thức Khoa học – Xã hội cùng Albert mọi lúc, mọi nơi. Người bạn này cũng giúp bố mẹ theo dõi quá trình học của con bởi tất cả được lưu lại trên các phần mềm mà không gây cho trẻ áp lực bị kiểm soát hằng ngày. Ngược lại, sự đa nhiệm và thông minh của Albert không ngừng kích thích hứng thú học tập của trẻ.

Không dừng lại ở đó, E-Robot Coding là sự kết hợp giữa robot Albert với bộ học liệu hiện đại gồm: smartphone/tablet, thẻ lập trình, thẻ Tiếng Anh, các bản đồ lập trình,…, và phương pháp STEAM trong giáo dục, mang lại hiệu quả về cả 3 mặt kiến thức, kỹ năng và thái độ cho trẻ.

Học lập trình bằng E-robot Coding, giải pháp giáo dục toàn diện cho trẻ ảnh 2

E-Robot Coding được giảng dạy chính khóa tại hệ thống trường Mầm Non Steame Garten – Đơn vị đầu tiên ứng dựng STEAM trong giảng dạy tại Việt Nam

Bộ chương trình tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp trẻ hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế. Trẻ dễ dàng tự xây dựng và thiết kế dự án, thử nghiệm ý tưởng mới, tìm giải pháp tối ưu để thực hiện được ý tưởng của mình và sửa các lỗi phát sinh. Qua đó, trẻ nhanh chóng tiếp thu không chỉ kiến thức lập trình mà còn cả kiến thức đa lĩnh vực.

Cũng trong quá trình thực nghiệm này, trẻ sẽ tự nhận biết, đánh giá lỗi và tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất. Từ đó, rèn luyện được tư duy “giải quyết vấn đề”, thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn biết cách liên hệ với thực tế. Ngoài kỹ năng vận hành các thiết bị lập trình, trẻ đồng thời phát triển các kỹ năng xã hội như: hợp tác nhóm, chờ đến lượt, thuyết trình, phản biện,… thông qua việc tự tìm đối tác, kết nối bạn bè để cùng xây dựng và trình diễn dự án của mình trước thầy cô hay trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ.

Phương pháp giáo dục khoa học cũng góp phần hình thành ở trẻ thái độ hứng thú học tập - vui chơi, tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm với những gì đang thực hiện. Trẻ được dạy về phép thử, phép lặp, phép gỡ lỗi,… để ý thức được rằng luôn có nhiều cách để giải quyết một vấn đề và với sự sáng tạo của mình, trẻ có thể nghĩ ra vô vàn phương án khác nhau. Nhờ vậy, trẻ rèn luyện được tính kiên trì trước khó khăn, không bỏ cuộc khi chưa đạt được mục tiêu cuối cùng.

Với E-Robot Coding, giờ đây trẻ trở thành trung tâm, giáo viên, phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ, để thông qua việc giúp trẻ thỏa mãn niềm say mê khám phá công nghệ, học tập kết hợp vui chơi trẻ tự mình xây dựng cho mình nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết cho tương lai của mình.

Học lập trình bằng E-robot Coding, giải pháp giáo dục toàn diện cho trẻ ảnh 3

E-Robot Coding trẻ luôn là trung tâm và được thỏa mãn niềm say mê khám phá công nghệ

E-Robot Coding hiện là sản phẩm của Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm Giáo dục EPRO (Công ty EPRO) và đã được đưa vào giảng dạy tại nhiều chuỗi trường uy tín: Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, Hệ thống trường Mầm non STEAMe GARTEN, Trường Mầm Non quốc tế Việt Hàn, Hệ thống trường liên cấp Hoa Sen Hà Tĩnh,…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.