Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ

HHT - Kết thúc vòng 1 của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” do báo Hoa Học Trò phối hợp Đại học RMIT tổ chức, hòm mail của BTC nhận được lượng “khủng” bài dự thi không kém “xịn xò". Đặc biệt, những bài dự thi mang chủ đề #Stayathome (Ở nhà vẫn vui) độc đáo với nhiều kịch bản thú vị không ngờ. 

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kĩ thuật số” là cuộc thi dành cho các bạn học sinh THPT tại TPHCM và các tỉnh lân cận có đam mê làm phim với mong muốn tạo hoạt động vừa bổ ích vừa thú vị trong mùa dịch COVID-19.

Với đề bài “Hãy giới thiệu thành viên của nhóm trong video clip” dưới hình thức thi online, thông điệp “Ở nhà vẫn vui” được các nhóm lồng ghép khéo léo nhưng vẫn đầy sự sáng tạo và hấp dẫn. Cùng xem qua nhé!

Humans of Tây Thạnh - Nhật kí công việc thường ngày

Kể chuyện luôn là cách hay và có thể triển khai bằng bất hình thức nào, kể cả sản xuất video clip. Đó cũng chính là ý tưởng bài dự thi của nhóm Humans of Tây Thạnh - nhóm bạn học sinh trường THPT Tây Thạnh (Q. Tân Phú, TP.HCM). Humans of Tây Thạnh cũng là fanpage nơi mang đến những câu chuyện đời thường, những mẩu chuyện nhỏ mà có thật của Tây Thạnh-ers.

Bạn Hoàng Văn Sơn (Đội trưởng) chia sẻ thêm: “Thông điệp mà clip muốn gửi tới mọi người là dù bất kể ở đâu, ngoại cảnh hay ở trong nhà đều có thể làm việc được đồng thời ủng hộ thông điệp #stayhome - khẩu hiệu “hãy ở nhà” trong mùa dịch COVID-19.”

Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ ảnh 1 Một chiếc ảnh đầy đủ các thành viên của Humans of Tây Thạnh 
Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ ảnh 2

Hậu trường hoàn thành video clip của nhóm

DREAMERS - “Nhân đôi” thú vị với hình và chữ màu sắc

Hình và chữ là đôi bạn thân và cũng là đôi “ăn ý” giúp video clip sinh động. Video càng sinh động hơn nếu biết tinh nghịch một chút với màu sắc khi trong những con chữ. Đội trưởng đội DREAMERS - bạn Phan Ngọc Ánh Dương chia sẻ thêm về câu chuyện thực hiện clip tại nhà: “Việc quay ở trong nhà thấy khá tốt vì có thể tận dụng các góc quay để người xem có thể thấy quen thuộc, đồng thời cũng chứng minh được rằng không cần phải đi đâu xa, ngay tại nhà tụi mình cũng có thể cho ra được những sản phẩm hay và độc đáo.”

DREAMERS gồm 5 thành viên từ lớp 10 đến lớp 12 đến từ THPT Nguyễn Hữu Huân (Q. Thủ Đức, TP.HCM) và THPT Thủ Đức (Q. Thủ Đức, TP.HCM).

Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ ảnh 3

Hậu trường nhí nhố của nhóm khi thực hiện bài dự thi

DYNAMIC STAR - Sự lợi hại của những hiệu ứng “ảo tung chảo”

Ưu điểm của “mẹo” làm clip này chính là không đòi hỏi bối cảnh quay clip phải xinh lung linh mà trái lại, bối cảnh càng đời thường lại càng hiệu quả. Bằng cách tận dụng mảng tưởng trống để thỏa thích chèn hiệu ứng khởi động màn hình cảm ứng hệt như những bộ phim khoa học- viễn tưởng hay ngón tay cũng có thể “hô biến” phép thuật, bảo đảm video clip sẽ “mê hoặc” người xem. Đây là cách mà nhóm DYNAMIC STAR thực hiện.

Bạn Duy Trương (đội trưởng, học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1, TP.HCM) chia sẻ: “Nhóm cảm thấy rất tự hào vì vượt qua thử thách này và chắc chắn học được nhiều kinh nghiệm hơn. Đối với hình thức thi online, nhóm rất thích thú vì có cơ hội làm việc thỏa đam mê trong mùa cách ly vốn ít có cuộc thi nào tổ chức.” DYNAMIC STAR là đội gồm những thành viên năng động đến từ THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM).

Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ ảnh 4

DYNAMIC STAR là đội gồm những thành viên năng động đến từ THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM)

Chariot - Mô tả sinh động và “chân thực” nhất của một nhóm học/họp online

Học/họp online là cả “biển” nội dung bao la, dài như chính thời lượng của nó đồng thời mang đến nhiều cảm xúc: vui, buồn… cả giận dữ. Đây cũng là ý tưởng hay ho để thực hiện video clip vừa tiết kiệm lại vừa đơn giản mà nhóm Chariot thể hiện trong video clip dự thi.

Bạn Nguyễn Ngọc Khánh Vy (đội trưởng đội Chariot) : “Vì Học/họp online là một trong những công việc hằng ngày của nhóm nên nhóm chọn ý tưởng này để thực hiện luôn. Hình thức thi online đối với nhóm cũng là một kiểu thi mới mẻ nên nhóm cảm thấy khá thú vị và muốn trải nghiệm thử.” Chia sẻ thêm về tên nhóm, The Chariot chính là một lá bài trong bộ ẩn chính của Tarot. Nó mang ý nghĩa của sự chiến thắng, mạnh mẽ và độc lập của một chiến sĩ. Hình ảnh này sẽ là thứ nhắc nhở thành viên trong nhóm phải chung sức cố gắng, giành lấy thành công và chiến thắng giới hạn của bản thân mình. 

Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ ảnh 5 Chariot chọn bối cảnh học online - khung cảnh "quen thuộc" nhất của học sinh mùa cách ly này

Đừng quên theo dõi HHT Online để cập nhật tình hình cuộc thi sắp tới cũng như biết thêm những tips làm clip hay ho của các đội nhé!

Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ ảnh 6 Cuộc thi đã bước đến vòng 2, đừng quên theo dõi để xem bất ngờ kế tiếp mà BTC dành cho các bạn là gì nhé!
Học ở nhà vẫn vui trong mùa “Tết Cô Vy”: Xuất xưởng MV “cây nhà lá vườn” mặn-bổ-rẻ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm