Học online sẽ không còn nhàm chán nếu bạn suy nghĩ giống bốn bạn teen lớp 9 này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ việc phải học online quá lâu, một nhóm bốn bạn học sinh lớp 9 tại Hà Nội đã sáng tác một ca khúc về chủ đề này với phong cách nhạc Rap, nhận được không ít sự ủng hộ của bạn bè cùng lứa.

Anna, lớp 9 trường THCS Archimedes Academy, Hà Nội chia sẻ: "Mỗi sáng khi ba mẹ gọi dậy, mình luôn nghĩ rằng còn tận 10 phút nữa mà… thôi thì chợp mắt thêm tí, khi nào vào tiết thì dậy sau cũng chưa muộn... Vậy là mình lại nằm xuống ngủ tiếp, hậu quả là không ít lần mình bị vào lớp muộn, mà mình còn là một lớp trưởng luôn đấy!".

Học online sẽ không còn nhàm chán nếu bạn suy nghĩ giống bốn bạn teen lớp 9 này ảnh 1

Anna (Bùi Khánh An, lớp 9A4 THCS Archimedes Academy, Hà Nội).

Bản thân Anna khi học online cũng không thể tránh khỏi những lúc làm việc riêng, nhắn tin hoặc nghe nhạc trong giờ. Có lúc còn giả vờ hỏng mic, hỏng cam để không bị thầy cô gọi trả bài. Thế nên, Anna đã nảy ra ý tưởng về một ca khúc nhạc Rap khắc họa lại khoảng thời gian đáng yêu, ngộ nghĩnh của hội "nhất quỷ nhì ma" khi học online.

Học online sẽ không còn nhàm chán nếu bạn suy nghĩ giống bốn bạn teen lớp 9 này ảnh 2

Binh Xuoi (Chu Lê Gia Bình, lớp 9C4 trường THCS Archimedes Academy, Hà Nội).

Anna ngỏ ý với Bình Xuôi và một người bạn khác là B.Bear rằng cô bạn muốn có bài Rap thật hoàn chỉnh như một sản phẩm âm nhạc nghiêm túc. Mặc dù rất thích thú với ý tưởng nhưng cả ba vẫn hơi ngần ngại vì không biết nên triển khai dự án theo cách nào trong thời điểm giãn cách xã hội.

Học online sẽ không còn nhàm chán nếu bạn suy nghĩ giống bốn bạn teen lớp 9 này ảnh 3

Quý Quân (Nguyễn Quý Minh Quân, lớp 9A4 trường THCS Nguyễn Tri Phương, Hà Nội).

Dự án suýt nữa đã bị lãng quên vì lịch học online dày đặc của năm cuối cấp. Nhưng sau đó, Anna và Bình đã biết đến hai bạn Quý Quân và Hoàng Phong, ngay khi được ngỏ lời, hai cậu bạn đã vui vẻ đồng ý cùng hợp tác trong dự án MV Học Online.

Học online sẽ không còn nhàm chán nếu bạn suy nghĩ giống bốn bạn teen lớp 9 này ảnh 4

Phong Hoang (Hoàng Phong, lớp 9A1 trường THCS Nguyễn Tri Phương, Hà Nội).

Nhóm bạn đã dành không ít thời gian để xác định phong cách của ca khúc, làm beat, viết lời và lên ý tưởng triển khai MV. Do giãn cách xã hội nên tất cả đều phải thực hiện qua hình thức online.

Thậm chí việc ghi âm cũng gặp rất nhiều khó khăn do Hoàng Phong ở trong khu vực bị phong tỏa, phải tự ghi âm tại nhà qua điện thoại rồi gửi đến cho nhóm bạn. Hình ảnh của các bạn trong MV cũng là do mỗi bạn... tự soi gương chụp tại nhà và sau đó được thiết kế lại bằng đồ họa.

Trải qua tất cả khó khăn, cuối cùng, nhóm cũng đã ra mắt được MV Học Online thành công và được bạn bè đón nhận.

Nhóm bạn cảm thấy khá hài lòng về sản phẩm lần này mặc dù đã phải trải qua nhiều thử thách không lường trước. Trước mắt, nhóm bạn đang tiếp tục tập trung để học online sao cho thật hiệu quả, giành kết quả cao ở kỳ thi vào lớp 10. Sau đó, cả nhóm đã quyết tâm sẽ cùng nhau thực hiện tiếp những sản phẩm hay hơn nữa để dành tặng cho tất cả mọi người.

Ngoài 4 "ca sĩ" chính, MV còn có sự giúp đỡ của những người bạn khác là B.Bear, Mikey (hỗ trợ sản xuất), King Bach (quản lý, hỗ trợ sản xuất), Ngô Trương Đức Tín (biên tập) và FXA Entertainment (thu âm).

Học online sẽ không còn nhàm chán nếu bạn suy nghĩ giống bốn bạn teen lớp 9 này ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.