Học sinh đến trường bằng máy bay trực thăng, tưởng “chanh sả” nhưng lại bị điều tra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một học sinh ở Malaysia đã khiến các bạn - và tất cả những người chứng kiến - sốc toàn tập khi bước xuống từ một chiếc máy bay trực thăng rồi đi bộ vào trường. Tuy nhiên, sau đó vụ việc này đã bị điều tra, lý do vì sao?

Học sinh có rất nhiều phương tiện để đi đến trường. Hầu hết đi bộ hoặc tự đạp xe, hoặc đi xe bus... “Chanh sả” nhất là được bố mẹ chở đến bằng ô tô, mà cứ cho là xe sang hẳn hoi đi.

Như thế vẫn chưa là gì với trường hợp một học sinh ở Malaysia này.

Bởi bạn ấy đến trường bằng phương tiện không ai ngờ tới: Máy bay trực thăng.

Một đoạn video đã ghi lại hình ảnh chiếc máy bay trực thăng màu trắng hạ cánh ở một bãi cỏ gần trường học. Rồi một học sinh bước xuống, đi vào trường và máy bay lại bay đi.

Đây là video:

Nguồn: Azeril Zolle.

Đoạn video do một người dân sống gần trường học ghi lại, sau đó đã được gửi cho cảnh sát để xem việc này là có được phép không. Cảnh sát địa phương lại gửi thông tin cho Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia (CAAM) để điều tra.

Theo trang tin The Star của Malaysia, trường học nói trên ở Selangor.

Đến ngày 14/6, một báo cáo về vụ việc đã được đưa ra, trong đó phía cảnh sát xác nhận sự việc là có thật, chiếc máy bay trực thăng đã đỗ ở một bãi cỏ trong 15 phút, vào khoảng 8h sáng ngày 17/4, vừa kịp giờ vào học của học sinh.

CAAM cũng đã xác định được chiếc máy bay, đó là máy bay riêng mang số đăng ký N99UR.

Học sinh đến trường bằng máy bay trực thăng, tưởng “chanh sả” nhưng lại bị điều tra ảnh 1

Bạn học sinh được đưa đến trường bằng máy bay. Ảnh: Twitter.

Hiện chưa biết tại sao bạn học sinh kia lại được đưa đến trường theo cách như vậy, chẳng lẽ chỉ để tránh tắc đường và tránh muộn học? Tuy nhiên, CAAM khẳng định sẽ tiếp tục điều tra vụ việc để xem chiếc máy bay có vi phạm quy định gì không (khả năng lớn là có), chẳng hạn như bay thấp ở khu dân cư gây nguy hiểm, hạ cánh sai quy định, đậu phương tiện không đúng chỗ…

CEO của CAAM nói những biện pháp nghiêm khắc sẽ được thực hiện sau khi xác định xong các vi phạm.

Vậy là chỉ vì một lần “đến trường đầy phong cách” mà sự việc trở nên rườm rà đến thế này.

Học sinh đến trường bằng máy bay trực thăng, tưởng “chanh sả” nhưng lại bị điều tra ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.