Học sinh FPT đón Hè với hàng loạt trải nghiệm phát triển văn hóa đọc

Ngày 21/5/2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT tổ chức Hội thảo “Người bạn mùa Hè 2023” nhằm nuôi dưỡng và phát triển văn hóa đọc cho học sinh, đặc biệt là trong dịp nghỉ Hè.

Những “cơn nghiện màn hình” đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với những bạn nhỏ đang trong độ tuổi đến trường. Kỳ nghỉ Hè đang tiến tới rất gần, nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng khi không biết phải làm sao để con có một kỳ nghỉ ý nghĩa thay vì chỉ tập trung vào các thiết bị điện tử.

Hiểu được tâm lý này, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) tổ chức chương trình Người bạn mùa Hè 2023 gồm nhiều hoạt động nhằm tạo và duy trì thói quen đọc sách cho học sinh, đặc biệt trong mùa Hè có nhiều thời gian để có thể nâng cao khả năng đọc sách và trau dồi kiến thức.

Học sinh FPT đón Hè với hàng loạt trải nghiệm phát triển văn hóa đọc ảnh 1

FPT Schools tổ chức chương trình “Người bạn mùa Hè 2023” gồm nhiều hoạt động ý nghĩa cho học sinh trong dịp Hè.

Tổ chức vào sáng ngày 21/5/2023, Hội thảo Người bạn mùa Hè 2023 là một trong các hoạt động thuộc chuỗi chương trình trên, thu hút sự tham gia và theo dõi của hàng trăm phụ huynh, học sinh thuộc FPT Schools trên toàn quốc với những chia sẻ của TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh, người sáng lập và điều hành dự án phát triển văn hóa đọc Sách Ơi Mở Ra, tác giả của cuốn sách “Nuôi dưỡng một người đọc tí hon”.

Tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh chia sẻ về sức mạnh của việc đọc, cách tạo thói quen đọc sách và cách chọn sách sao cho phù hợp với từng lứa tuổi. Theo TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh, vốn đọc tỉ lệ thuận với khả năng ngôn ngữ và năng lực tư duy.

21 ngày là khoảng thời gian đủ để hình thành một thói quen. Đó là lý do tại sao các bạn học sinh nên tận dụng thời gian rảnh vào kỳ nghỉ Hè để tạo thói quen đọc sách, bởi việc đọc sách của học sinh có thể quyết định thành tích của các con tại Đại học, và thành tích ở trường Đại học có thể quyết định năng lực chuyên môn của các con sau này khi làm việc.

Học sinh FPT đón Hè với hàng loạt trải nghiệm phát triển văn hóa đọc ảnh 2

TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh chia sẻ tại hội thảo “Người bạn mùa Hè 2023”.

Bên cạnh Hội thảo, chương trình Người bạn mùa Hè 2023 cũng bao gồm các hoạt động khác dành cho học sinh FPT Schools xuyên suốt dịp nghỉ Hè như cuộc thi review sách và hoạt động quyên góp sách cho các bạn học sinh điểm trường Nà Tấu - Tiểu học Đứa Mòn (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Đây là ngôi trường FPT Schools đã lựa chọn để xây sửa từ số tiền quyên góp sau giải chạy Fschools Orange Day 2023 tổ chức vào tháng 2 vừa qua.

Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt”, FPT Schools tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng, và hai trường sẽ triển khai tại Bắc Giang và Hà Nam trong năm nay. Hệ thống Trường phổ thông FPT cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

- Fanpage: FPT Schools - Hệ thống Trường Phổ thông FPT

- Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm