Học sinh Hà Nội kết thúc kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập với bài thi Toán

HHT - Sáng nay 18/7, học sinh Hà Nội bước vào môn thi Toán. Đây là môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021.
Bài thi môn Toán lớp 10 tại Hà Nội gồm 5 câu, thí sinh làm trong thời gian 120 phút.
Học sinh Hà Nội kết thúc kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập với bài thi Toán ảnh 1 Đề thi môn Toán lớp 10 tại Hà Nội.
Đề thi được đánh giá là "nhẹ nhàng" của hai môn thi trước khiến các bạn học sinh phấn khởi, tự tin hơn khi thi môn Toán. Đa số các thí sinh đánh giá đề thi năm nay tương đối dễ và không có câu hỏi đánh đố học sinh. Nhiều bạn tự tin sẽ đạt được điểm cao với bài thi Toán.
Bạn Nguyễn Đức Trí (Q.Hoàn Kiếm) chia sẻ: "Đề Toán tương đối dễ, bài hình chỉ cần biến đổi góc, không khó lắm, cũng không quá đánh đố học sinh. Mình dự đoán được khoảng 9 điểm".
Học sinh Hà Nội kết thúc kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập với bài thi Toán ảnh 2 Bạn Đức Trí tự tin sẽ đạt điểm cao trong bài thi Toán.
Cùng nhận định với Đức Trí, bạn Lê Duy Anh (THCS Thực Nghiệm) chia sẻ: "Mình thấy đề Toán năm nay có thể sẽ có nhiều bạn được điểm cao. Câu 5 cũng khá bình thường so với các năm khác, mình dự đoán sẽ được thấp nhấp là 7,5 điểm".
Học sinh Hà Nội kết thúc kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập với bài thi Toán ảnh 3 Bạn Duy Anh chia sẻ cảm nhận về đề thi.

Sau buổi thi sáng nay, các bạn học sinh Hà Nội sẽ kết thúc kì thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021. Những học sinh đăng ký dự thi vào 4 trường chuyên của Hà Nội sẽ tiếp tục dự thi môn chuyên vào buổi chiều 18/7 và sáng 19/7. Học sinh thi vào hệ song bằng tú tài sẽ tiếp tục thi trong ngày 20/7.

Học sinh Hà Nội kết thúc kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập với bài thi Toán ảnh 4 Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2020-2021.
MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

HHT - Những ngày qua, trên MXH lan truyền đáp án 120 câu hỏi trắc nghiệm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo các thí sinh, đề thi được giải trên mạng với 120 câu hỏi trắc nghiệm thuộc mã đề 501 đúng như nội dung những câu hỏi mà các thí sinh vừa trải qua kỳ thi đánh giá năng lực cách đây vài ngày.
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.