Học sinh không được vào trường vì đến sớm, Hiệu trưởng: “Cô giáo đã quá cứng nhắc“

HHT - Phía nhà trường cũng yêu cầu cô giáo chủ nhiệm - người chụp ảnh và phê bình học sinh đến sớm nghiêm túc kiểm điểm sau hành động của mình.

Mới đây, trong phần chia sẻ của mình với báo chí, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) cho biết: sự việc học sinh lớp 1 bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đến sớm 15 phút diễn ra tại ngôi trường này.

Học sinh không được vào trường vì đến sớm, Hiệu trưởng: “Cô giáo đã quá cứng nhắc“ ảnh 1

Cô giáo chụp ảnh và phê bình các em học sinh đến lớp sớm...

Bà Ly cho biết, cô giáo trong câu chuyện là Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1. Trong phần chia sẻ của mình, hiệu trưởng ngôi trường cho biết, cô giáo Lan đã quá cứng nhắc, đồng thời yêu cầu cô giáo nghiêm túc kiểm điểm sau hành động của mình.

Bà Ly còn khẳng định rằng, trường học luôn mở cửa với tất cả học sinh, việc chụp ảnh phê bình các em đến sớm là không đúng.

Học sinh không được vào trường vì đến sớm, Hiệu trưởng: “Cô giáo đã quá cứng nhắc“ ảnh 2

Em học sinh không được vào trường vì đến sớm 15 phút.

Hiện tại, Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Mới đây, chị M.T.M - phụ huynh của bé gái lớp 1 hiện đang học Tiểu học Quang Trung (Ngô Quyền, Hải Phòng) chia sẻ với báo chí, chị cho biết, gia đình và nhà trường đã làm việc trong sáng hôm nay (21/5) và đã có hướng giải quyết ổn thỏa.

"Tôi và nhà trường đã lên làm việc giải quyết ổn thỏa sáng nay. Do tôi phải đi làm, nên đưa con đến trước giờ học 15 phút, trời nắng nên để cháu đứng dưới gốc cây trong sân trường. Nhưng các bạn sao đỏ đã ra đuổi, bảo cháu ra ngoài cổng trường đứng chứ không phải cô giáo.

Tôi bức xúc nên đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội. Những gì tôi viết hoàn toàn là sự thật".

Chị cho biết thêm, nhà trường và cô giáo cũng đưa ra hướng giải quyết hợp lý cho các trường hợp học sinh không ăn bán trú trong trường. Cô giáo chủ nhiệm sẽ phối hợp với phụ huynh, nắm bắt sĩ số số lượng nhóm học sinh này, quản lý và sắp xếp chỗ ở cho các cháu nếu chưa đến giờ vào lớp.

"Những phụ huynh có tiền thì được nhà trường lo chỗ ăn chỗ ngủ. Chúng tôi là người dân lao động, không có kinh phí lo cho con thì nhà trường cũng cần có trách nhiệm chăm lo các cháu đến nơi đến chốn. Sau khi trao đổi, nhà trường và cô giáo đã nhận ra khuyết điểm thiếu sót nên tôi cũng đã gỡ bài, mong sự việc không đi xa hơn" - chị M.T.M nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm