Học sinh lớp 1 bỗng ngủ gục mê man sau giờ ra chơi, nguyên nhân không ai ngờ tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô giáo dạy một lớp 1 ở Trung Quốc rất ngạc nhiên và lo lắng khi sau giờ ra chơi, nhiều học sinh trong lớp bỗng gục xuống bàn ngủ mê mệt. Đến khi cô “điều tra” thì mới biết nguyên nhân mà không ai tưởng tượng ra.

Trẻ em nào cũng được dạy là nên biết chia sẻ, để sau này lớn lên thành những người trưởng thành nhân hậu, biết quan tâm.

Tuy nhiên, "chia sẻ" là tốt hay không tốt còn tùy thuộc vào việc chia sẻ cái gì. Như trường hợp của một bé trai 7 tuổi ở Trung Quốc mới đây, vì biết chia sẻ mà đã gây ra một sự cố dở khóc dở cười ở trường.

Theo Weibo và trang CTWant, chỉ sau vài ngày kể từ khi bắt đầu vào lớp 1, bé trai này - ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) - đã quyết định lén lấy 2 chai bia của bố để trong tủ lạnh ở nhà, giấu vào ba-lô và đem đến lớp để “chia sẻ” với các bạn.

Trong giờ ra chơi, nhân lúc không có cô giáo quản lớp, bé trai này lấy bia ra mời các bạn. Nhiều bạn trong lớp đã cùng uống, sau đó say và ngủ gục trên bàn.

Học sinh lớp 1 bỗng ngủ gục mê man sau giờ ra chơi, nguyên nhân không ai ngờ tới ảnh 1

Một bé trai mang bia ở nhà đến lớp mời các bạn uống. Ảnh minh họa: Westend.

Cô giáo vào lớp thấy nhiều học sinh ngủ gục thì cố đánh thức, nhưng thấy các em có vẻ mơ màng nên cô rất hốt hoảng. Cô vội hỏi các bạn không ngủ gục và biết được rằng lý do là vì nhiều bạn đã uống bia.

Cũng còn may là lượng bia mà mỗi bạn uống cũng không nhiều, vì bé trai kia chỉ mang có chừng đó bia mà chia cho nhiều người. Thế nên sau đó từng bạn đã tỉnh dần và ngồi dậy, học như bình thường.

Nhà trường đã thông báo với mẹ bé trai về vấn đề này. Mẹ cậu rất tức giận, đã mắng và dùng mắc áo đánh vào mông con đến mức gãy cả mắc áo.

Học sinh lớp 1 bỗng ngủ gục mê man sau giờ ra chơi, nguyên nhân không ai ngờ tới ảnh 2

Bé trai bị phạt vì chia sẻ thứ không nên chia sẻ. Ảnh: Weibo.

Dù sao, netizen Trung Quốc cho rằng bố mẹ của bé trai không nên phạt con, vì rất có thể cậu bé không biết là đồ uống có cồn không dành cho trẻ em; mà đúng ra, việc của người lớn là phải dặn kỹ con cái mình. Nên đa số netizen thấy bé trai thật tội nghiệp, dù đã rất tốt tính muốn chia sẻ với bạn bè nhưng lại bị “ăn đòn” như vậy.

Học sinh lớp 1 bỗng ngủ gục mê man sau giờ ra chơi, nguyên nhân không ai ngờ tới ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.