Học sinh lớp 12 "khoe" đề cương ôn tập, nhìn tên môn học nhiều người lại "bật ngửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đề cương ôn tập sẽ chẳng có gì quá đặc biệt nếu như dân tình không phát hiện ra một chi tiết đặc biệt ở tên môn học này.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương vẫn đang duy trì hình thức học trực tuyến. Không chỉ với các môn học như Văn, Toán, Sử, Địa... mà cả các môn học vận động, năng khiếu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục cũng áp dụng hình thức này. Chính vì thế mà quá trình học tập cũng như thi cử cũng được nhiều giáo viên điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Mới đây, một bạn học sinh lớp 12 đã khoe đề cương ôn tập của mình. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như dân tình không phát hiện ra một chi tiết đặc biệt ở tên môn học. Đó không phải đề cương ôn thi Toán, Ngữ Văn, Lịch sử hay Địa lý mà đó lại là đề cương ôn tập môn... Thể dục.

Học sinh lớp 12 "khoe" đề cương ôn tập, nhìn tên môn học nhiều người lại "bật ngửa" ảnh 1

Bởi do từ trước đến nay dân tình vẫn quen với việc học Thể dục là các động tác vận động hay các môn thể thao như: Bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, bài thể dục liên hoàn... Vậy nhưng đề cương ôn thi của nam sinh này lại là cả một file word toàn kiến thức lý thuyết. Có lẽ để phù hợp với tình hình học trực tuyến ở nhà nên thầy cô cũng đã chuyển đổi hình thức kiểm tra hoặc kết hợp các hình thức lý thuyết và thực hành để xem học sinh có chú tâm nghe giảng và nhớ được đúng kỹ thuật của các động tác hay không.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt bình luận, nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên vì không nghĩ rằng học thể dục online mà cũng có cả đề cương ôn tập "khủng" thế này. Bên cạnh đó cũng có một số bạn học sinh chia những câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình khi học và thi online môn Thể dục.

- Quay video bài Thể dục gửi riêng cho thầy, thầy mở cho nguyên lớp xem.

- Làm tiểu luận môn võ thuật: "Các em hãy phân tích bài quyền theo đúng kĩ thuật". Thay vì 5 phút múa may quay cuồng thì giờ phải tốn 2 tiếng tìm tài liệu rồi còn trình bày bằng chữ trên word mới chịu.

- Lần đầu trong đời thể dục chọn A, B, C, D thay vì nhảy tưng tưng ngoài sân thể dục.

Học sinh lớp 12 "khoe" đề cương ôn tập, nhìn tên môn học nhiều người lại "bật ngửa" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.
Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

HHT - Chung cư Kim Tự Tháp ở Côn Sơn, thành phố vệ tinh của Tô Châu (Trung Quốc) thu hút đông khách tham quan bởi kiến trúc lạ mắt, độc đáo. Từ trên cao, tòa nhà trông như những khối lego xếp chồng lên nhau. Nhưng nhìn từ chính diện, cư dân mạng lại nhận xét kiến trúc của tòa nhà này lại giống một viên thạch rau câu cà phê khổng lồ.