Học sinh lớp 12 "khoe" đề cương ôn tập, nhìn tên môn học nhiều người lại "bật ngửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đề cương ôn tập sẽ chẳng có gì quá đặc biệt nếu như dân tình không phát hiện ra một chi tiết đặc biệt ở tên môn học này.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương vẫn đang duy trì hình thức học trực tuyến. Không chỉ với các môn học như Văn, Toán, Sử, Địa... mà cả các môn học vận động, năng khiếu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục cũng áp dụng hình thức này. Chính vì thế mà quá trình học tập cũng như thi cử cũng được nhiều giáo viên điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Mới đây, một bạn học sinh lớp 12 đã khoe đề cương ôn tập của mình. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như dân tình không phát hiện ra một chi tiết đặc biệt ở tên môn học. Đó không phải đề cương ôn thi Toán, Ngữ Văn, Lịch sử hay Địa lý mà đó lại là đề cương ôn tập môn... Thể dục.

Học sinh lớp 12 "khoe" đề cương ôn tập, nhìn tên môn học nhiều người lại "bật ngửa" ảnh 1

Bởi do từ trước đến nay dân tình vẫn quen với việc học Thể dục là các động tác vận động hay các môn thể thao như: Bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, bài thể dục liên hoàn... Vậy nhưng đề cương ôn thi của nam sinh này lại là cả một file word toàn kiến thức lý thuyết. Có lẽ để phù hợp với tình hình học trực tuyến ở nhà nên thầy cô cũng đã chuyển đổi hình thức kiểm tra hoặc kết hợp các hình thức lý thuyết và thực hành để xem học sinh có chú tâm nghe giảng và nhớ được đúng kỹ thuật của các động tác hay không.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt bình luận, nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên vì không nghĩ rằng học thể dục online mà cũng có cả đề cương ôn tập "khủng" thế này. Bên cạnh đó cũng có một số bạn học sinh chia những câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình khi học và thi online môn Thể dục.

- Quay video bài Thể dục gửi riêng cho thầy, thầy mở cho nguyên lớp xem.

- Làm tiểu luận môn võ thuật: "Các em hãy phân tích bài quyền theo đúng kĩ thuật". Thay vì 5 phút múa may quay cuồng thì giờ phải tốn 2 tiếng tìm tài liệu rồi còn trình bày bằng chữ trên word mới chịu.

- Lần đầu trong đời thể dục chọn A, B, C, D thay vì nhảy tưng tưng ngoài sân thể dục.

Học sinh lớp 12 "khoe" đề cương ôn tập, nhìn tên môn học nhiều người lại "bật ngửa" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.