Học sinh lớp 9 và 12 tại Thanh Hóa được yêu cầu tạm thời không ra khỏi địa phương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu tất cả học sinh lớp 9 và lớp 12 không đi khỏi địa phương từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành việc tham dự các kỳ thi sắp tới do dịch COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp,

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, THCS & THPT; thủ trưởng các trường, trung tâm có giảng dạy chương trình GDTX bậc THPT về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 .

Cụ thể, cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT; giáo viên các trung tâm GDNN-GDTX và trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi) không đi đến các vùng có dịch bệnh đã được ngành y tế công bố trong thời gian từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành nhiệm vụ; chủ động giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình, sẵn sàng làm nhiệm vụ thi khi được điều động; thực hiện khai báo y tế trước khi đi làm nhiệm vụ thi.

Học sinh lớp 9 và 12 tại Thanh Hóa được yêu cầu tạm thời không ra khỏi địa phương ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Với học sinh khối 9 và 12: Yêu cầu không đi khỏi địa phương trong thời gian từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành các kỳ thi; cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình, để đảm bảo tham gia và đạt kết quả cao nhất trong các các kỳ thi; thực hiện khai báo y tế trước khi dự thi.

Đối với các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (diễn ra vào các ngày từ 4 đến 5 tháng 6/2021) và Kỳ thi tốt nghiệp THPT (diễn ra vào các ngày từ 6 đến 8/7/2021): Thực hiện tổng vệ sinh trường lớp; trang bị các thiết bị, vật tư thực hiện phòng dịch (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu 2 trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh...).

Tất cả các đơn vị, trường học được yêu cầu tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, phương án 1 vẫn thi theo lịch vào ngày 4 và 5-6. Nếu có thí sinh F2 thì sẽ được bố trí thi phòng riêng.

Phương án 2, sẽ lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng.

Phương án 3, chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn). Sau khi có kế hoạch của sở, các trường THCS và THPT đã chủ động chương trình ôn luyện thi vào lớp 10, cơ sở vật chất để tuyển sinh.

Học sinh lớp 9 và 12 tại Thanh Hóa được yêu cầu tạm thời không ra khỏi địa phương ảnh 5
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.