Học sinh lớp 9 và 12 tại Thanh Hóa được yêu cầu tạm thời không ra khỏi địa phương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu tất cả học sinh lớp 9 và lớp 12 không đi khỏi địa phương từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành việc tham dự các kỳ thi sắp tới do dịch COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp,

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, THCS & THPT; thủ trưởng các trường, trung tâm có giảng dạy chương trình GDTX bậc THPT về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 .

Cụ thể, cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT; giáo viên các trung tâm GDNN-GDTX và trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi) không đi đến các vùng có dịch bệnh đã được ngành y tế công bố trong thời gian từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành nhiệm vụ; chủ động giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình, sẵn sàng làm nhiệm vụ thi khi được điều động; thực hiện khai báo y tế trước khi đi làm nhiệm vụ thi.

Học sinh lớp 9 và 12 tại Thanh Hóa được yêu cầu tạm thời không ra khỏi địa phương ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Với học sinh khối 9 và 12: Yêu cầu không đi khỏi địa phương trong thời gian từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành các kỳ thi; cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình, để đảm bảo tham gia và đạt kết quả cao nhất trong các các kỳ thi; thực hiện khai báo y tế trước khi dự thi.

Đối với các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (diễn ra vào các ngày từ 4 đến 5 tháng 6/2021) và Kỳ thi tốt nghiệp THPT (diễn ra vào các ngày từ 6 đến 8/7/2021): Thực hiện tổng vệ sinh trường lớp; trang bị các thiết bị, vật tư thực hiện phòng dịch (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu 2 trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh...).

Tất cả các đơn vị, trường học được yêu cầu tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, phương án 1 vẫn thi theo lịch vào ngày 4 và 5-6. Nếu có thí sinh F2 thì sẽ được bố trí thi phòng riêng.

Phương án 2, sẽ lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng.

Phương án 3, chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn). Sau khi có kế hoạch của sở, các trường THCS và THPT đã chủ động chương trình ôn luyện thi vào lớp 10, cơ sở vật chất để tuyển sinh.

Học sinh lớp 9 và 12 tại Thanh Hóa được yêu cầu tạm thời không ra khỏi địa phương ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.