Học sinh THPT chuyên Đại học Vinh không dám mặc đồng phục ra đường vì sợ bị kỳ thị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, vụ việc đau lòng của nữ sinh N.T.Y.N. (học sinh lớp 10A15 trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) khiến MXH cũng như dư luận xôn xao. Trước những thông tin trái chiều về vụ việc, nhiều học sinh trong trường cũng bị ảnh hưởng tâm lý khá nghiêm trọng. 

Những ngày qua, trường hợp nữ sinh N.T.Y.N. tự tử vào tối 15/4 tại nhà riêng nghi do liên quan đến bạo lực học đường thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. N. là học sinh giỏi, được nhận học bổng, nhưng cô bạn từng xin chuyển lớp, liên tục xin nghỉ học vì không muốn đến lớp.

Học sinh THPT chuyên Đại học Vinh không dám mặc đồng phục ra đường vì sợ bị kỳ thị ảnh 1

Nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử tại nhà riêng ngày 15/4.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh khẳng định, nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng cho kiểm tra, rà soát có hay không tình trạng xảy ra bạo lực học đường. Đơn vị đã yêu cầu nhà trường THPT chuyên Đại học Vinh làm báo cáo tường trình đầy đủ. Bên cạnh đó, cũng sẽ kiểm tra, xác minh cụ thể việc xin chuyển lớp của gia đình nữ sinh N.

Cũng theo vị Hiệu trưởng Trường đại học Vinh, học kỳ vừa qua, trường THPT chuyên Đại học Vinh không có hiện tượng học sinh đánh nhau ở trong trường.

Học sinh THPT chuyên Đại học Vinh không dám mặc đồng phục ra đường vì sợ bị kỳ thị ảnh 2

Ban giám hiệu nhà trường trao đổi với báo chí ngày 17/4.

Ngày 20/4, trao đổi với Dân Trí, ông Đinh Phan Khôi - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, trường Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, phía nhà trường đã nắm bắt được thông tin hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh bị các đối tượng lạ đe dọa, quấy rối.

Theo đó, nhiều ngày qua, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh và giáo viên chủ nhiệm nhận rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại lạ. Có những cuộc gọi đến vào lúc đêm khuya, trong đó có thông tin "khủng bố", dọa giết. Ngoài ra, học sinh của trường cũng bị đe dọa. Thậm chí, học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh không dám mặc đồng phục của trường đi ra ngoài vì sợ bị kỳ thị.

Sau khi tiếp nhận thông tin này, nhà trường đã báo cáo sự việc để bộ phận an ninh vào cuộc làm rõ. Phía lực lượng an ninh cũng thường xuyên trao đổi, động viên để giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường không hoang mang lo sợ, ổn định tâm lý.

"Tôi có trực tiếp gặp thầy Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh để nắm bắt tình hình. Thầy Chung có mở máy cho tôi xem hàng trăm tin nhắn với nội dung chửi bậy, xúc phạm, dọa giết. Còn điện thoại chửi bới, dọa giết thầy Chung thì liên tục cả ngày lẫn đêm. Có những lúc một, hai giờ sáng, số lạ gọi đến nhưng thầy Chung không nghe", ông Khôi nói.

Ông Khôi thông tin thêm: "Cô Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 thì còn trầm trọng hơn, ngoài những tin nhắn đe dọa, xúc phạm, còn có những cuộc điện thoại vừa nghe máy là bị chửi tới tấp, dọa giết".

Học sinh THPT chuyên Đại học Vinh không dám mặc đồng phục ra đường vì sợ bị kỳ thị ảnh 3

Cô Đặng Việt Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp nữ sinh N.

Cũng theo ông Khôi, ngay từ buổi sáng 17/4, trước khi tiếp xúc với báo chí, nhà trường cũng đã mời một số phụ huynh học sinh đến nói chuyện. Một số phụ huynh cũng cho biết họ bị khủng bố, thậm chí có phụ huynh bị một nhóm người trực tiếp đến nhà đe dọa, quay phim.

Trước đó, trường THPT chuyên Đại học Vinh phải khoá fanpage Facebook do liên tục bị "bão phẫn nộ" và bình luận chửi bới, miệt thị.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Học sinh THPT chuyên Đại học Vinh không dám mặc đồng phục ra đường vì sợ bị kỳ thị ảnh 7
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.