Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một học sinh của trường THPT Hữu nghị Quốc tế (Hải Phòng) học và nhận chứng chỉ Tin học quốc tế ngay tại trường nhưng không được cộng điểm nghề, dẫn tới trượt tốt nghiệp.

Theo báo VnExpress, tối 7/11, ông Đỗ Văn Lợi - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hải Phòng cho biết sau khi sự việc xảy ra, Sở mới biết trường THPT Hữu nghị Quốc tế đã tự ý thay đổi chương trình học nghề.

Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế ảnh 1

Năm học 2021 - 2022 là năm thế hệ học sinh đầu tiên của trường THPT Hữu nghị Quốc tế tốt nghiệp. - Ảnh: Website trường

Năm 2021 - 2022, trường THPT Hữu nghị Quốc tế có 1 học sinh đạt 4,99 điểm và trượt tốt nghiệp. Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng phát hiện học sinh này có chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL nhưng chứng chỉ này chưa được công nhận để cộng điểm xét tốt nghiệp THPT. Ông Đỗ Văn Lợi cho biết, trường cần tổ chức học theo chương trình của Bộ GD&ĐT hoặc chứng chỉ MOS, để tạo điều kiện thuận lợi và không làm học sinh chịu thiệt thòi.

Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế ảnh 2

Học sinh trường THPT Hữu nghị Quốc tế trong một tiết học thực hành. Ảnh: Website trường

ICDL và MOS đều là chứng chỉ Tin học quốc tế có giá trị trọn đời, được công nhận ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. ICDL là viết tắt của International Computer Driving Licence - Bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế. MOS viết tắt của Microsoft Office Specialist, là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng do Microsoft cung cấp và được Certiport (Hoa Kỳ) triển khai.

Chia sẻ với báo VnExpress, ông Đỗ Văn Lợi khẳng định: "Đây là sự việc không nhỏ, nếu có nhiều học sinh ở trường THPT Hữu nghị Quốc tế cần đến điểm nghề để tốt nghiệp thì rất phức tạp". Hiện tại, Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã yêu cầu trường THPT Hữu nghị Quốc tế làm báo cáo kiểm điểm, tổ chức dạy và thi nghề đúng quy định.

Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế ảnh 6
Theo vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: