Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một học sinh của trường THPT Hữu nghị Quốc tế (Hải Phòng) học và nhận chứng chỉ Tin học quốc tế ngay tại trường nhưng không được cộng điểm nghề, dẫn tới trượt tốt nghiệp.

Theo báo VnExpress, tối 7/11, ông Đỗ Văn Lợi - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hải Phòng cho biết sau khi sự việc xảy ra, Sở mới biết trường THPT Hữu nghị Quốc tế đã tự ý thay đổi chương trình học nghề.

Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế ảnh 1

Năm học 2021 - 2022 là năm thế hệ học sinh đầu tiên của trường THPT Hữu nghị Quốc tế tốt nghiệp. - Ảnh: Website trường

Năm 2021 - 2022, trường THPT Hữu nghị Quốc tế có 1 học sinh đạt 4,99 điểm và trượt tốt nghiệp. Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng phát hiện học sinh này có chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL nhưng chứng chỉ này chưa được công nhận để cộng điểm xét tốt nghiệp THPT. Ông Đỗ Văn Lợi cho biết, trường cần tổ chức học theo chương trình của Bộ GD&ĐT hoặc chứng chỉ MOS, để tạo điều kiện thuận lợi và không làm học sinh chịu thiệt thòi.

Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế ảnh 2

Học sinh trường THPT Hữu nghị Quốc tế trong một tiết học thực hành. Ảnh: Website trường

ICDL và MOS đều là chứng chỉ Tin học quốc tế có giá trị trọn đời, được công nhận ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. ICDL là viết tắt của International Computer Driving Licence - Bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế. MOS viết tắt của Microsoft Office Specialist, là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng do Microsoft cung cấp và được Certiport (Hoa Kỳ) triển khai.

Chia sẻ với báo VnExpress, ông Đỗ Văn Lợi khẳng định: "Đây là sự việc không nhỏ, nếu có nhiều học sinh ở trường THPT Hữu nghị Quốc tế cần đến điểm nghề để tốt nghiệp thì rất phức tạp". Hiện tại, Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã yêu cầu trường THPT Hữu nghị Quốc tế làm báo cáo kiểm điểm, tổ chức dạy và thi nghề đúng quy định.

Học sinh trường THPT quốc tế trượt tốt nghiệp vì không được cộng điểm nghề dù sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế ảnh 6
Theo vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.