Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế

HHT - Cô gái này từng chuyển giới thành con trai nhưng rồi hối hận nên đã chuyển ngược lại thành nữ, rồi giờ kiện luôn trung tâm y tế vì đã không ngăn cản “quyết định vội vàng” của cô.

Có những quyết định sẽ tạo ra thay đổi bước ngoặt trong cuộc sống, và không phải ai cũng hiểu được rõ kết quả - đó là điều mà cô gái này nói khi cô kiện trung tâm y tế đã thực hiện chuyển giới cho mình.

Keira Bell, 23 tuổi, một kỹ thuật viên IT ở Manchester (Anh), đã muốn chuyển giới (thành nam) vào năm cô 16 tuổi. Cô được giới thiệu tới Trung tâm Tavistock - trung tâm y tế về giới tính lớn nhất nước Anh.

Keira đã được dùng các loại thuốc làm tăng hóc-môn nam, khiến giọng cô trầm hơn và có râu. Đến năm 20 tuổi, cô cắt bỏ cả 2 bên ngực.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 1 Keira khi chuyển thành nam giới.

Nhưng đến năm ngoái, Keira đã hối hận vì “quyết định vội vàng” của mình, nên cô ngừng dùng hóc-môn nam và bắt đầu quá trình “hủy chuyển giới”, để trở lại thành nữ.

Bây giờ, Keira đang kiện Trung tâm Tavistock vì đã “không đánh giá tâm lý kỹ càng” trước khi thực hiện việc chuyển giới cho cô.

Keira nói: “Ở tuổi dậy thì, tôi đã có một quyết định ẩu, cũng như nhiều bạn cùng tuổi khác, khi cố gắng đi tìm hạnh phúc và sự tự tin. Nhưng giờ thì cả cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực”.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 2 Keira khi còn nhỏ, khi trở thành nam giới và khi cố gắng chuyển ngược thành nữ giới.

Luật sư của cô Keira nói, trẻ em và thanh thiếu niên “chưa đủ khả năng để hiểu hoàn toàn về bản chất và những tác động của việc chuyển giới, hay việc dùng thuốc thay đổi hóc-môn”.

Keira cũng cho biết, việc dùng các chất thay đổi hóc-môn có thể có nhiều tác dụng phụ như mất khả năng sinh sản, loãng xương… Cho nên, theo cô thì cần cấm cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên dùng các chất này, trừ phi có quyết định của Tòa án.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 3 Keira Bell hối hận vì quyết định chuyển giới thành nam (ảnh hiện tại).

Hiện Keira đã quyên góp được hơn 43.000 bảng (khoảng 1,3 tỷ đồng) để “chiến đấu” với Tavistock tại Tòa.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 4
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.