Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế

HHT - Cô gái này từng chuyển giới thành con trai nhưng rồi hối hận nên đã chuyển ngược lại thành nữ, rồi giờ kiện luôn trung tâm y tế vì đã không ngăn cản “quyết định vội vàng” của cô.

Có những quyết định sẽ tạo ra thay đổi bước ngoặt trong cuộc sống, và không phải ai cũng hiểu được rõ kết quả - đó là điều mà cô gái này nói khi cô kiện trung tâm y tế đã thực hiện chuyển giới cho mình.

Keira Bell, 23 tuổi, một kỹ thuật viên IT ở Manchester (Anh), đã muốn chuyển giới (thành nam) vào năm cô 16 tuổi. Cô được giới thiệu tới Trung tâm Tavistock - trung tâm y tế về giới tính lớn nhất nước Anh.

Keira đã được dùng các loại thuốc làm tăng hóc-môn nam, khiến giọng cô trầm hơn và có râu. Đến năm 20 tuổi, cô cắt bỏ cả 2 bên ngực.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 1 Keira khi chuyển thành nam giới.

Nhưng đến năm ngoái, Keira đã hối hận vì “quyết định vội vàng” của mình, nên cô ngừng dùng hóc-môn nam và bắt đầu quá trình “hủy chuyển giới”, để trở lại thành nữ.

Bây giờ, Keira đang kiện Trung tâm Tavistock vì đã “không đánh giá tâm lý kỹ càng” trước khi thực hiện việc chuyển giới cho cô.

Keira nói: “Ở tuổi dậy thì, tôi đã có một quyết định ẩu, cũng như nhiều bạn cùng tuổi khác, khi cố gắng đi tìm hạnh phúc và sự tự tin. Nhưng giờ thì cả cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực”.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 2 Keira khi còn nhỏ, khi trở thành nam giới và khi cố gắng chuyển ngược thành nữ giới.

Luật sư của cô Keira nói, trẻ em và thanh thiếu niên “chưa đủ khả năng để hiểu hoàn toàn về bản chất và những tác động của việc chuyển giới, hay việc dùng thuốc thay đổi hóc-môn”.

Keira cũng cho biết, việc dùng các chất thay đổi hóc-môn có thể có nhiều tác dụng phụ như mất khả năng sinh sản, loãng xương… Cho nên, theo cô thì cần cấm cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên dùng các chất này, trừ phi có quyết định của Tòa án.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 3 Keira Bell hối hận vì quyết định chuyển giới thành nam (ảnh hiện tại).

Hiện Keira đã quyên góp được hơn 43.000 bảng (khoảng 1,3 tỷ đồng) để “chiến đấu” với Tavistock tại Tòa.

Hối hận vì chuyển giới thành nam, cô gái chuyển ngược lại thành nữ rồi kiện trung tâm y tế ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.