Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí
HHT - Sáng ngày 30/10, 1348 bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được thăm khám mắt miễn phí. Đây là một hoạt động trong chương trình "Mắt sáng tới trường" do Báo TNTP phối hợp với Viện mắt quốc tế DND tổ chức.

Mắt sáng tới trường là một chương trình nhằm tạo ra một không gian vui vẻ, thoải mái giúp các bạn học sinh được vui chơi và thư giãn; giúp các thầy cô giáo và học sinh thêm hiểu biết về chăm sóc và bảo vệ đôi mắt. Chương trình do Công ty MGC phối hợp cùng Bệnh viện mắt quốc tế DND tổ chức, báo Thiếu niên Tiền phong bảo trợ truyền thông.

Cùng tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Vân Anh (Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân), cô Đinh Thị Phương Anh (Phó hiệu trưởng nhà trường), cô Vũ Quỳnh Hương (Phó Hiệu trưởng nhà trường), Bác sĩ Đặng Văn Quế (Đại diện mắt quốc tế DND), Thạc sĩ bác sĩ Phạm Thị Hằng (Trưởng khoa khúc xạ Bệnh viện mắt quốc tế DND).

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 1

Vũ Quỳnh Hương (Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân) phát biểu tại chương trình. 

Các bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân đã có cơ hội cùng các chuyên gia của Bệnh viện mắt quốc tế DND tìm hiểu về các nguyên nhân, triệu chứng, giải pháp để không mắc phải những bệnh về mắt, đặc biệt là cận thị.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 2

Bác sĩ Đặng Văn Quế, Đại diện mắt quốc tế DND, chia sẻ lời khuyên với các bạn học sinh về tầm quan trọng của việc chăm sóc đôi mắt hàng ngày.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 3

Thạc sỹ - Bác sĩ Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa khúc xạ Bệnh viện mắt quốc tế DND, chia sẻ về các nguyên nhân, triệu chứng dẫn tới các bệnh về mắt.

Để thử thách độ tinh mắt và nhanh nhẹn của các bạn học sinh, ban tổ chức đã mang đến một phần chơi nhỏ rất hấp dẫn. Yêu cầu đặt ra cho các bạn là tìm ra 10 điểm khác biệt giữa 2 bức tranh trong một khoảng thời gian, đội nào tìm được nhiều điểm khác biệt sẽ giành chiến thắng.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 4

Các bạn học sinh náo nhiệt, hy vọng mình có thể tham gia phần chơi.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 5
Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 6

Hai đội chơi rất tập trung để tìm ra những điểm khác nhau trong 2 bức ảnh.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 7

Cả hai đội của trường THCS Lê Ngọc Hân đều rất xuất sắc, các bạn đã có điểm số tuyệt đối 10/10.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 8

Bác sĩ Đặng Văn Quế, Đại diện mắt quốc tế DND, trao phần quà cho các bạn học sinh tham gia trò chơi.

Kết thúc chương trình, hơn 1000 bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được khám và tư vấn miễn phí về mắt tại trường.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 9

Các bạn cùng nhau xếp hàng, điền thông tin để vào khám.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 10

Các bác sĩ kiểm tra và đo thị lực của mắt cho từng bạn học sinh.

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được thăm khám mắt miễn phí ảnh 11

Bác sỹ - Bác sĩ Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa khúc xạ Bệnh viện mắt quốc tế DND đo mắt bằng máy đo thị lực cho một bạn nam.

Qua đợt khám sàng lọc này, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện mắt quốc tế DND mong muốn phát hiện và can thiệp kịp thời các trường hợp mắc tật khúc xạ chưa được chỉnh kính hoặc chỉnh kính không tốt, ảnh hưởng đến khả năng học tập của các bạn học sinh.

Tọa lạc tại Trung tâm thủ đô Hà nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND128 Bùi Thị Xuân, Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa mắt công nghệ cao được xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế: Trang thiết bị khám và điều trị hiện đại có tính an toàn cao, đội ngũ giáo sư bác sĩ trên 30 năm kinh nghiệm cùng với sự hợp tác của các Trung tâm Nhãn khoa Singapore và Canada trong điều trị chuyên sâu. Bệnh viện đang đang triển khai các công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán, phẫu thuật và điều trị các bệnh về mắt với các chuyên gia hàng đầu về nhãn khoa trong và ngoài nước thực hiện. Mọi bệnh nhân có BHYT tại Hà Nội và các tỉnh khi khám chữa bệnh tại bệnh viện sẽ được thanh toán đầy đủ theo quy định của BHXH Việt nam.

Các dịch vụ khám và điều trị:

- Khám mắt tổng quan và chuyên sâu: Khám và hội chẩn giáo sư đầu ngành các bệnh lý đục thủy tinh thể, Glocom, đáy mắt, khúc xạ…

- Khám khúc xạ - khám và cấp đơn kính: Trang thiết bị hiện đại mang lại kết quả khám kính chất lương cho trẻ nhỏ và người già. Khám và điều trị các bệnh về đáy mắt: Chụp mạch huỳnh quang, Laser đáy mắt, đặc biêt công nghệ mới Laser đa điểm giúp ngắn thời gian Laser, ko gây tổn thương các điểm lân cận

- Phẫu thuật Phaco điều trị Đục Thủy Tinh thể bằng phương pháp Phaco lạnh trên các hệ thống máy mổ hiện đại như Centurion, Ifinity, Faros, Nidek… mang lại độ an toàn và kết quả tốt nhất.

- Phẫu thuật Tật khúc xạ Cận - Loạn - Viễn & Lão thị: Bằng Lasik (Mel90), SmartSurfACE (Schwind Amaris 1050RS), Femto-Lasik, đặc biệt ReLEx SMILE trên máy mổ Visumax Carlzeiss - đây là công nghệ phẫu thuật tiên tiến nhất hiện nay phẫu thuật khúc xạ không tạo vạt giác mạc, duy nhất tại Miền Bắc.

- Phẫu thuật Thiên đầu thống - Glôcôm. Phẫu thuật Trung phẫu & thẩm mỹ mắt. Dịch vụ Thẻ chăm sóc và điều trị mắt: Chăm sóc lâu dài và đáp ứng mọi yêu cầu điều trị cho BN và cả người thân của họ.

Với tâm huyết xây dựng một bệnh viện theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm giúp người dân được tiếp cận công nghệ điều trị hiện đại, tiên tiến trên thế giới và khu vực, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ hoàn hảo: Thời gian điều trị nhanh nhất, chất lượng cao và sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đăng kí để được khám và tư vấn miễn phí tại đây.

Theo Tài trợ bởi Bệnh viện Mắt quốc tế DND
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.