Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng
HHT - Với chủ đề “Hành trình của dòng nước”, cuộc thi “Khoa Học Ứng Dụng FLL 2018" dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT đã diễn ra vào ngày 27-28/01/2018 tại TP.HCM.

S.T.E.M hay khoa học ứng dụng không còn là khái niệm quá mới lạ đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Bởi S.T.E.M đã trở thành xu hướng giáo dục quốc tế, được đưa vào chương trình giảng dạy của các nước trên toàn cầu, và đã được du nhập vào Việt Nam thông qua các lớp Khoa học vui WEDO từ vài năm nay.

Cuộc thi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL) là sự kiện toàn cầu về Khoa học, Kỹ thuật, là cuộc thi danh giá và quy mô thế giới dành cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi. Hàng năm thu hút đến hơn 255.000 thí sinh, 32.000 đội thi, 32.000 giải pháp rô bốt, 1.464 cuộc thi khu vực, và hơn 88 quốc gia tham dự.

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng ảnh 1

Tham gia với cuộc thi, các em học sinh sẽ có một sân chơi chuyên nghiệp để thể hiện niềm đam mê thiết kế, lắp ráp và lập trình robot.

Năm nay là năm đầu tiên cuộc thi tổ chức thêm bảng Trung học cho các em độ tuổi từ 9 – 16 tuổi đến từ các trường Trung học trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận. Theo đó, cuộc thi năm nay được mở rộng với quy mô lớn hơn, tạo một sân chơi chuyên nghiệp hơn, hoành tráng hơn cho các bé thỏa thích sáng tạo, cháy với đam mê robot của mình.

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng ảnh 2

Trải qua 2 ngày thi đấu căng thẳng nhưng không kém phần sôi động, cuộc thi đã tìm ra các đội thi xuất sắc đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết FLL Global được tổ chức tại Houston, Texas, Mỹ vào tháng 04/2018.

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng ảnh 3

Cuộc thi FLL 2018 thu hút hơn 160 trường tiểu học, THCS và THPT, 350 đội thi và hơn 850 thí sinh cả nước tham gia thi đấu. Năm nay, nhiệm vụ của mỗi đội là tìm ra các giải pháp thông minh nhằm bảo vệ nguồn nước thông qua việc thiết kế các mô hình lego, lắp ráp robot và thuyết trình về mô hình và quá trình hoàn thiện mô hình cho BGK.

T.A

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.