Hứa Kim Tuyền gây xúc động khi kể những câu chuyện có thật về bệnh Alzheimer bằng âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vừa hé lộ vài câu hát trong teaser, Hứa Kim Tuyền và danh ca Cẩm Vân khiến khán giả xúc động với "Một Ngày Tôi Quên Hết". Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự kết nối giữa hai thế hệ nghệ sĩ của làng nhạc Việt.

Một Ngày Tôi Quên Hết là sáng tác nằm trong album Colours của Hứa Kim Tuyền, được chàng nhạc sĩ ấp ủ suốt 3 năm cho tới khi ngỏ lời mời danh ca Cẩm Vân thể hiện ca khúc. Giai điệu buồn, ca từ cảm động cộng hưởng cùng giọng ca khắc khoải của danh ca Cẩm Vân hứa hẹn khiến khán giả thổn thức khi lắng nghe ca khúc.

Hứa Kim Tuyền gây xúc động khi kể những câu chuyện có thật về bệnh Alzheimer bằng âm nhạc ảnh 1

Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh dẫn đến mất trí. Người bệnh bắt đầu từ việc khó nhớ lại những sự kiện gần cho đến gặp khó khăn về ngôn ngữ, mất phương hướng, thay đổi tâm trạng thất thường, gặp vấn đề về hành vi... Khi tình trạng xấu đi, họ thường thu mình khỏi người thân và xã hội. Người thân của những người mắc bệnh Alzheimer cần rất nhiều kiên nhẫn để ở bên cạnh an ủi, chăm sóc và yêu thương họ.

Từ những trải nghiệm có thật của bản thân khi tiếp xúc với người bệnh Alzheimer, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã viết nên Một Ngày Tôi Quên Hết. Ca khúc còn nói đến sự quên lãng thường gặp ở những người lớn tuổi trong mọi gia đình. Hay không chỉ người lớn, kể cả người trẻ cũng đôi lần có sự quên lãng nhất định.

Hứa Kim Tuyền gây xúc động khi kể những câu chuyện có thật về bệnh Alzheimer bằng âm nhạc ảnh 2

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Teaser MV Một Ngày Tôi Quên Hết để khán giả trực tiếp lắng nghe những chia sẻ từ người thân của người bệnh Alzheimer. Tất cả thuộc các thế hệ khác nhau với những trải nghiệm không thể nào quên khi gia đình có người thân mắc căn bệnh này.

Ba nhân vật xuất hiện trong Teaser MV là: Cô Kiều Anh (Bình Dương) - người trực tiếp chăm sóc mẹ bị bệnh Alzheimer suốt gần 20 năm; chị Mỹ Huệ (Canada) - người con xa xứ không thể tự chăm sóc mẹ bị bệnh Alzheimer; chị Bích Diệp (TP.HCM) - người cháu đi làm xa quê, rất ít khi được gặp bà do cuộc sống mưu sinh bận rộn.

Hứa Kim Tuyền gây xúc động khi kể những câu chuyện có thật về bệnh Alzheimer bằng âm nhạc ảnh 3

Chị Mỹ Huệ chia sẻ, thời gian đầu khi mẹ mắc bệnh, cô chưa cảm giác lo sợ vì không hiểu biết nhiều về Alzheimer “nhưng khi trải qua các giai đoạn của căn bệnh, mình mới cảm thấy nó kinh khủng như thế nào".

Chị Mỹ Huệ nghẹn ngào nói về lần gặp lại mẹ: “Má không nói được nữa khi mình cầm tay, hỏi má có biết con là ai không. Nhưng nhìn vào ánh mắt của má, mình biết được má nhớ ra mình là ai trong khoảng thời gian đó. Qua ngày hôm sau, gặp lại má, thì mình vào, đôi mắt của má đã không còn nhận ra mình là ai nữa rồi. Khoảnh khắc đó in sâu trong tiềm thức của mình mãi mãi".

Hứa Kim Tuyền gây xúc động khi kể những câu chuyện có thật về bệnh Alzheimer bằng âm nhạc ảnh 4

Hay chị Bích Diệp cũng chia sẻ về một khoảng thời gian rất lâu mới được gặp lại bà của mình, nhưng bà vẫn hướng mắt về phía mình và nói “con Diệp". “Nếu bảo tôi vài năm không gặp một ai đấy và người ta rất khác, có lẽ tôi đã không nhận ra rồi. Nhưng với một người già, đang nằm liệt giường nhưng bà vẫn nhận ra mình".

Cuối Teaser MV Một Ngày Tôi Quên Hết, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã hé lộ một phần điệp khúc do danh ca Cẩm Vân thể hiện. Âm nhạc tha thiết cất lên qua giọng ca khắc khoải, từng trải nhưng vẫn đủ thong dong, hồn nhiên của danh ca Cẩm Vân tạo đồng cảm với khán giả sau khi lắng nghe câu chuyện từ ba nhân vật.

Hứa Kim Tuyền gây xúc động khi kể những câu chuyện có thật về bệnh Alzheimer bằng âm nhạc ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm