Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính
HHT - Khai báo y tế toàn dân được triển khai nhằm phòng chống dịch virus corona một cách triệt để hơn. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để khai báo y tế trực tuyến được nhanh chóng và chính xác.

Theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, dự kiến từ sáng mai, 10/3, mọi người dân sẽ thực hiện khai báo y tế toàn dân.

Nguồn tin từ Thanh Niên cho biết, sẽ có ứng dụng riêng để người dân cài đặt trên điện thoại và vào cung cấp thông tin y tế cá nhân. Các thông tin sẽ rất cơ bản, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe, tình trạng tiếp xúc với người nghi nhiễm/hoặc đã nhiễm COVID-19,…

Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết.

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 1
Khai báo y tế toàn dân đã được triển khai nhằm phòng chống dịch một cách triệt để hơn. (Ảnh: REUTERS)

Ở thời điểm hiện tại, việc khai báo sức khỏe toàn dân đã bắt đầu được triển khai. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khai báo y tế trên điện thoại và máy tính.

Bước 1: 

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 2

Truy cập vào hai địa chỉ sau để khai báo y tế: http://suckhoetoandan.vnhttp://tokhaiyte.vn 

Bước 2:

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 3

Chọn ngôn ngữ để khai báo y tế. Cổng thông tin khai báo y tế của Bộ Y tế Cục Y tế dự phòng hiện đang hỗ trợ 10 ngôn ngữ, bao gồm: Việt Nam, Anh Quốc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Campuchia, Nga, Tây Ban Nha, Pháp và Lào
 
Bước 3:

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 4

Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo y tế (các ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập)

Sau khi nhập xong các thông tin cá nhân, trả lời đầy đủ câu hỏi về việc có xuất hiện dấu hiệu của bệnh; có từng đến trang trại chăn nuôi hoặc tiếp xúc với động và có từng tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, bạn chỉ cần chỉ cần điền “Mã bảo mật” ở dưới và bấm “Gửi” tờ khai là xong.

Lưu ý: Theo khuyến cáo trên Hệ thống thông tin quản lý tờ khai y tế của Bộ Y tế Cục Y tế dự phòng, hành động khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.