Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính
HHT - Khai báo y tế toàn dân được triển khai nhằm phòng chống dịch virus corona một cách triệt để hơn. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để khai báo y tế trực tuyến được nhanh chóng và chính xác.

Theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, dự kiến từ sáng mai, 10/3, mọi người dân sẽ thực hiện khai báo y tế toàn dân.

Nguồn tin từ Thanh Niên cho biết, sẽ có ứng dụng riêng để người dân cài đặt trên điện thoại và vào cung cấp thông tin y tế cá nhân. Các thông tin sẽ rất cơ bản, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe, tình trạng tiếp xúc với người nghi nhiễm/hoặc đã nhiễm COVID-19,…

Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết.

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 1
Khai báo y tế toàn dân đã được triển khai nhằm phòng chống dịch một cách triệt để hơn. (Ảnh: REUTERS)

Ở thời điểm hiện tại, việc khai báo sức khỏe toàn dân đã bắt đầu được triển khai. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khai báo y tế trên điện thoại và máy tính.

Bước 1: 

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 2

Truy cập vào hai địa chỉ sau để khai báo y tế: http://suckhoetoandan.vnhttp://tokhaiyte.vn 

Bước 2:

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 3

Chọn ngôn ngữ để khai báo y tế. Cổng thông tin khai báo y tế của Bộ Y tế Cục Y tế dự phòng hiện đang hỗ trợ 10 ngôn ngữ, bao gồm: Việt Nam, Anh Quốc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Campuchia, Nga, Tây Ban Nha, Pháp và Lào
 
Bước 3:

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân trên điện thoại và máy tính ảnh 4

Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo y tế (các ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập)

Sau khi nhập xong các thông tin cá nhân, trả lời đầy đủ câu hỏi về việc có xuất hiện dấu hiệu của bệnh; có từng đến trang trại chăn nuôi hoặc tiếp xúc với động và có từng tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, bạn chỉ cần chỉ cần điền “Mã bảo mật” ở dưới và bấm “Gửi” tờ khai là xong.

Lưu ý: Theo khuyến cáo trên Hệ thống thông tin quản lý tờ khai y tế của Bộ Y tế Cục Y tế dự phòng, hành động khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".