“Hương Mật”: Một mình Cẩm Mịch phải lịch kiếp, nhưng cả “tập đoàn” kéo nhau hạ phàm chung

“Hương Mật”: Một mình Cẩm Mịch phải lịch kiếp, nhưng cả “tập đoàn” kéo nhau hạ phàm chung
HHT - Chỉ vì chuyện Cẩm Mịch phải hạ phàm lịch kiếp mà nhân gian trở nên nhộn nhịp như hội hè. Vì cả một tập đoàn đồng bọn lẫn kẻ thù từ Thiên giới lẫn Ma giới đều theo Cẩm Mịch đến nhân gian, như chơi “rồng rắn lên mây”.

Trong Hương Mật Tựa Khói Sương, Cẩm Mịch (Dương Tử) là con gái của Hoa ThầnThủy Thần, chân thân là một đóa hoa sương. Nhưng ngay từ khi mới sinh ra, Hoa Thần Tử Phân đã cho Cẩm Mịch uống vẫn đan diệt tuyệt tình ái, cài Trâm tỏa linh giấu đi diện mạo thật, giấu luôn cả danh phận thực sự, giữ trong kết giới Thủy kính 4000 năm. Tất cả để mong Cẩm Mịch khi trưởng thành có thể vô tư, vui vẻ, không vướng vào tình ái đau khổ. Cẩm Mịch đã lớn lên mà vẫn luôn nghĩ mình chỉ là một quả bồ đào (quả nho) tu tiên.

Trong suốt 4000 năm, Cẩm Mịch không hề biết thân thế thực sự của mình.

Số phận đã cho Cẩm Mịch gặp Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân), từ đó khôi phục hình dáng thật. Sau đó Cẩm Mịch đã nhận lại cha ruột là Thủy Thần Lạc Lâm, khôi phục lại năng lực đã được mẹ giấu đi. Thiên Đế vì muốn Cẩm Mịch tiếp quản vị trí Hoa Thần mới đã bỏ trống cả nghìn năm nên tổ chức lễ thăng tiên cho nàng. Nhưng vì tu vi chưa đủ, Cẩm Mịch cần phải hạ phàm lịch kiếp, chịu kiếp nạn dưới nhân gian thì mới có thể quay về Thiên giới thăng tiên.

Cẩm Mịch nhận lại cha ruột là Thủy Thần.
Thiên Đế muốn Cẩm Mịch tiếp quản vị trí Hoa Thần của người mẹ đã qua đời, nên Cẩm Mịch cần thăng tiên.

Ngày Cẩm Mịch hạ phàm lịch kiếp, Húc Phượng tình cờ biết được âm mưu của Thiên Hậu sai người ám sát Cẩm Mịch. Quá lo lắng, Húc Phượng liền vội vàng nhảy xuống theo, thế là cũng… lịch kiếp chung. Trước khi nhảy, Húc Phượng còn dặn dò Hồ Ly Tiên, là chú mình, và cũng là Nguyệt Hạ Tiên nhân - người se duyên tơ hồng cho con người trần gian: “Hãy cột cháu lại với Cẩm Mịch”. Cẩm Mịch xuống nhân gian trở thành Thánh nữ Thánh Y Tộc, nghiên cứu thuốc hành nghề y, nhiệm vụ duy trì tuổi thọ cho Tập Vương. Húc Phượng ở nhân gian trở thành Tập Vương anh dũng thiện chiến, lại một lần nữa “dính thính” Cẩm Mịch.

Vì lo lắng Cẩm Mịch sẽ gặp nguy hiểm khi hạ phàm lịch kiếp.
Húc Phượng tình nguyện nhảy xuống theo, lịch kiếp chung, không quên cột nhân duyên của cả hai lại với nhau.

Công chúa Điểu tộc Tuệ Hòa (Vương Nhất Phi) tưởng lần lịch kiếp này sẽ giúp mình nhổ đi được cái gai trong mắt là Cẩm Mịch, để độc chiếm Húc Phượng. Không ngờ Húc Phượng lại nhảy theo Cẩm Mịch xuống trần gian. Thế là Tuệ Hòa cũng quyết không chịu thua. Công chúa Điểu tộc nhảy ngay sau Húc Phượng, xuống nhân gian trở thành quận chúa, con gái của viên quan tham Nam Bình Hầu. Trong khi Tuệ Hòa một lòng muốn gả cho Húc Phượng, Nam Bình Hầu lại một lòng muốn… cướp ngôi. Và lại thêm một lần nữa, ngay cả ở nhân gian, Húc Phượng cũng đều chỉ yêu Cẩm Mịch mà không quan tâm đến Tuệ Hòa.

Công chúa Điểu tộc Tuệ Hòa thấy Húc Phượng nhảy, cũng nhảy theo.
Quyết không nhường Húc Phượng cho ai, dù là trên Thiên giới hay chốn trần gian.

Chưa đủ xôm tụ, ngay sau khi Tuệ Hòa nhảy xuống, Hồ Ly Tiên cũng tiện tay đẩy luôn thân tín của Húc PhượngTần Đồng xuống nhân gian luôn. Không quên dặn với theo “Chăm sóc cho cháu của ta nha”. Ở nhân gian, Tần Đồng cũng trở thành thân tín của Tập Vương Húc Phượng. Không chỉ sát cánh trên chiến trường mà còn phải trở thành “quân sư tình yêu” bất đắc dĩ giúp Tập Vương cưa đổ Thánh nữ Cẩm Mịch. Tần Đồng phải đi mua giấy để Húc Phượng làm lồng đèn, đi mua đồ chơi để Húc Phượng dỗ Cẩm Mịch vui. Mỗi lần Húc Phượng không cưa đổ được Cẩm Mịch thì lại bị mang tiếng là… quân sư vô tích sự.

Tần Đồng bị đẩy xuống, cũng phải lịch kiếp chung, đi mua giấy làm lồng đèn để Húc Phượng tặng Cẩm Mịch.
Sao chuyện yêu đương của chủ nhân mà cũng hành Tần Đồng đau đầu nghĩ cách

Ở Thiên giới, vì lo lắng cho Cẩm Mịch, và cũng vì không muốn Cẩm Mịch với Húc Phượng suốt ngày ở bên nhau, Dạ Thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi) cũng lén hạ phàm. Nhuận Ngọc thường xuất hiện trong giấc mơ của Cẩm Mịch. Rồi một ngày, Nhuận Ngọc cũng xuất hiện thực sự trước mặt Cẩm Mịch với tư cách một tiên quan chăn hươu, rủ Cẩm Mịch thưởng hoa quỳnh uống rượu. Sự xuất hiện của Nhuận Ngọc đã khiến Húc Phượng trở thành một “hũ giấm chua”.

Sự xuất hiện của Nhuận Ngọc...
khiến Húc Phượng trở thành

Thiên Hậu vì muốn trừ khử Cẩm Mịch đã ra lệnh cho tay sai là Mộ Từ xuống nhân gian, cầm theo Diệt linh tiễn có khả năng hủy đi nguyên thần của thần tiên. Cùng lúc đó, Bình Thành công chúa Lưu Anh (Trần Ngọc Kỳ) ở Ma giới biết chuyện Húc Phượng đã trở thành người phàm. Có rất nhiều thế lực xấu ở Ma giới muốn nhân dịp này ám hại Húc Phượng, nên Lưu Anh trượng nghĩa cũng đến nhân gian để trợ giúp Húc Phượng. Thế là Mộ Từ tình cờ đụng độ Lưu Anh. Hai người vốn có mối nhân duyên trong quá khứ nên nhờ thế mà tìm lại được nhau.

Mộ Từ chưa kịp ám sát Cẩm Mịch đã gặp phải Lưu Anh.
Lưu Anh chưa tìm thấy Húc Phượng đã tìm thấy người cũ Mộ Từ.

Phác Xích Quân (Liêu Kính Phong) theo lời mẹ nuôi cũng xuất hiện ở nhân gian để ra tay ám hại Húc Phượng. Mẹ nuôi Phác Xích Quân nuôi thù với Thiên Hậu nên muốn trút ấm ức lên con trai bà là Húc Phượng. Phác Xích Quân đã cướp được Diệt linh tiễn từ tay Mộ Từ, nhưng chưa nhẫn tâm xuống tay với Húc Phượng. Bên cạnh đó, vì có mối ân oán với Tuệ Hòa từ xưa, Phác Xích Quân lên kế hoạch phá đám chuyện Tuệ Hòa muốn cưới Húc Phượng ở nhân gian khiến công chúa Điểu tộc tức muốn tắt thở.

Phác Xích Quân cũng có mặt chốn nhân gian theo lệnh mẹ nuôi ám sát Húc Phượng.
Sẵn chơi xấu Tuệ Hòa một vố trả ân oán năm xưa.

Duyên Cơ Tiên tử - người chịu trách nhiệm về số phận lịch kiếp của Cẩm Mịch, cũng phải có mặt ở trần gian để giám sát Cẩm Mịch theo lời của Thiên Đế, nhằm đảm bảo Cẩm Mịch lịch kiếp thuận lợi.

Vì phải đi theo giám sát Cẩm Mịch mà Duyên Cơ bị ăn bùn vào mặt.

Cuối cùng, để thêm phần xôm tụ, Hồ Ly Tiên cũng hạ phàm, “góp vui” chốn nhân gian vốn đã rối nùi như canh hẹ. Hồ Ly Tiên ở mãi trên Thiên giới buồn chán, chẳng có ai chơi cùng khi cháu trai Húc Phượng và cháu dâu tương lai Cẩm Mịch đều "bận rộn" lịch kiếp cả rồi. Hồ Ly Tiên cũng sốt ruột vì mãi mà Húc PhượngCẩm Mịch chưa thành đôi ở nhân gian. Thế là cùng với Phác Xích Quân, Hồ Ly Tiên đã diễn một vở kịch buộc Tuệ Hòa phải hủy hôn ước với Húc Phượng, nhằm dẹp cho cháu trai yêu quý một nỗi bận lòng, đặng yên tâm tiếp tục nghĩ cách cưa đổ Cẩm Mịch.

Nghe theo kế hoạch của Phác Xích Quân...
Hồ Ly Tiên ép Tuệ Hòa tự hủy hôn với Húc Phượng. Dù chỉ là đám cưới chốn nhân gian nhưng vốn không thích cô cháu dâu này nên cứ phá đám là hay nhất!

Ngày nào Cẩm MịchHúc Phượng còn chưa lịch kiếp xong, nhân gian sẽ còn náo loạn khi các nhân vật cấp cao từ Thiên giới lẫn Ma giới cứ đến đuổi bắt nhau như chơi rồng rắn lên mây như thế này!

Lẽ ra chỉ một mình Cẩm Mịch phải lịch kiếp, cớ sao trần gian lại đông vui thế này?
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm